Visa kỹ sư Nhật Bản và hình thức tuyển chọn của nghiệp đoàn Nhật Bản

Các bạn đang có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản? Các bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để được phỏng vấn trực tiếp với người Nhật? Phải làm thế nào để có thể dễ trúng tuyển?…Đây là những băn khoăn thắc mắc của rất rất nhiều các bạn trẻ đang có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ sư. Thế nhưng không phải ai cũng biết về chương trình này. Hơn thế nữa, nhiều gia đình và học viên còn bị các đối tượng cò mồi lừa đảo.

Hiểu được nhu cầu đó, bài viết ngày hôm nay tôi xin chia sẻ với tất cả các bạn thông tin chính thống về chương trình này và hình thức tuyển chọn. Cùng tham khảo và chia sẻ đến bạn bè người thân đang có nhu cầu nhé.

Phân biệt Nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận

Ngay cả những ứng viên và học viên đã trúng tuyển và chuẩn bị xuất cảnh đều mắc một lỗi đó là: ” Đâu là nghiệp đoàn, đâu là công ty “. Đây không phải lỗi của các bạn, mà là lỗi của nhà tuyển dụng đã không tư vấn rõ cho các bạn hiểu điều này.

Công ty tiếp nhận

Cty

Công ty tiếp nhận có thể là một doanh nghiệp, một tổ chức hay chỉ là hộ gia đình kinh doanh. Đó là nơi bạn sẽ đến đó làm việc trong thời hạn hợp đồng có thời hạn tại Nhật Bản. Một số công ty họ sẽ cử đại diện cùng với nghiệp đoàn cùng phỏng vấn các bạn. Phần đông còn lại là không tham gia phỏng vấn trực tiếp

Nghiệp đoàn

Đây là một tổ chức trung gian, giữa người lao dồng và công ty tiếp nhận. Họ có trách nhiệm tuyển chọn lao động theo yêu cầu của công ty. Ngoài ra, họ sẽ hỗ trợ người lao động trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản. Chính vì thế mà việc lựa chọn nghiệp đoàn tốt là một việc vô cùng quan trọng.

Làm thế nào để lựa chọn được nghiệp đoàn tốt

Đi làm việc trong nước, nếu bạn không tự tìm được công ty uy tín để xin việc, thì bắt buộc các bạn phải nộp hồ sơ vào trung tâm giới thiệu việc làm. Cũng giống như vậy, để đi làm việc tại nước ngoài nói chung và Nhật Bản nói riếng, chúng ta cũng cần tìm đến trung tâm hỗ trợ uy tín để đăng ký. Không thể ngẫu nhiên mà chúng ta có thể làm việc trực tiếp với nghiệp đoàn, mà các bạn cần đến một địa chỉ uy tín để được hỗ trợ.

Trong hơn 300 doanh nghiệp làm về lĩnh vực hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao đông trên cả nước, Công ty Cổ Phẩn Việt TN luôn tự hào là đơn vị đáng tin cậy nhât hiện nay. Với phương châm làm việc có chọn lọc, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những đơn hàng được Cục thẩm định và những nghiệp đoàn uy tín nhất Nhật Bản.

Chức năng của nghiệp đoàn

Nghiệp đoàn

Bởi vì một công ty tiếp nhận sẽ không có thời gian, hoặc họ không biết kết hợp với đơn vị nào để tìm được nguồn lao động. Chính vì thế mà đã xuất hiện sự có mặt của nghiệp đoàn. Với chứng năng tuyển dụng lao động thông qua sự kết hợp với công ty ở Việt Nam, nghiệm đoàn dần có vị thế khán quan trọng trong việc làm cầu nối giữa người lao động và doanh nghiệp.

Nghiệp đoàn với chương trình tuyển lao động theo diện visa kỹ sư

Visa kỹ sư là gì

Khác với diện thực tập sinh kỹ năng, visa kỹ sư là một hình thức tuyển chọn lao động cao cấp sang làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình tuyển chọn với rất nhiều chuyên ngành thuộc khối kỹ thuật. Tuy nhiên một số các khối ngành kinh tế cũng vẫn được tuyển chọn. Chúng ta cùng điểm qua mấy ngành mà các công ty Nhật đang tuyển số lướng lớn.

Tiêu chí tuyển chọn và phỏng vấn kỹ sư Nhật Bản

Bất kỳ bạn làm gì? làm việc ở đâu ? làm công việc gì ? Thì công ty tiếp nhận cũng đều đưa ra các tiêu chí để tuyển chọn xem bạn có phù hợp với công việc đó hay không.

Đi làm việc theo diện visa kỹ sư tại Nhật Bản cũng vậy. Mỗi nhóm ngành sẽ có một tiêu chí riêng. Để khai quát qua một cách dễ hiểu, tôi sẽ đề cập một vài tiêu chí chung như sau:

Yêu cầu

Độ tuổi

 • Nam, nữ trong độ tuổi từ 21 – 35 tuổi

Bằng cấp, kinh nghiệm

 • Tất cả những ứng viên tham gia chương trình này đều phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy trở lên ( thạc sĩ nếu có )
 • Có kinh nghiệm chuyên môn về ngành nghề yêu cầu

Yêu cầu khác

 • Không xăm trổ
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, mù màu
 • Nhanh nhẹn, hòa đồng, chăm chỉ,  trung thực
 • Có khả năng tiếp thu và học được tiếng Nhật

Bên cạnh những yêu cầu đề ra thì một số những mục như tình trạng hôn nhân, chiều cao cân nặng, cận thị nhiều công ty vẫn tiếp nhận.

Hình thức phỏng vấn

 1. Phỏng vấn trực tiếp
 2. Phỏng vấn qua skype
 3. Gửi CV

 

Chương trình tuyển kỹ sư Nhật Bản

12

Với số lượng cần tuyển hơn 100 người đi làm việc tại Tokyo, Saitama, Chiba, Aichi… Đây là cơ hội tốt dành cho những bạn đang có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản theo diện visa kỹ sư. Đến với chương trình này các bạn được gặp gỡ, trao đổi và nhận được tư vấn miễn phí từ Nghiệp đoàn lớn nhất Nhật. Chương trình được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến này tại trụ sở Số 61 Lê Trọng Tấn – La Khê – Hà Đông – Hà Nội.

Mọi băn khoăn thắc mắc của bạn sẽ được chính các chuyên gia Nhật Bản giải đáp. Hơn thế nữa, các bạn sẽ nhận được rất nhiều các thông tin bổ ích từ các chương trình khác. Chúng ta có thể chia sẻ với người thân và bạn bè đang có băn khoăn thắc mắc như mình. Còn do dự gì nữa mà không nắm lấy cơ hội này. Đây là cơ hội duy nhất để thay đổi con người và  tư suy của bạn. Để biết thêm chi tiết về chương trình xin liên hệ tổng đài 1900.234.546 hoặc hotline 024.777.999.85.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955