Du học Úc

Visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp

Bản Knight Review về cấp visa sinh viên cho các du học sinh đã có một số thay đổi có lợi cho các sinh viên quốc tế. Một trong những thay đổi rất thú vị đó là đề xuất xét cấp loại visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp, tức là với tấm visa này các bạn du học sinh sau khi hoàn thành các khóa học tại Úc sẽ có cơ hội để được áp dụng các kiến thức đã được học áp dụng thực tiễn cũng như tận dụng coi đây là một cơ hội tốt để kiếm thêm thu nhập.

du-hoc-uc

Điều kiện để có được visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp là gì?

 • Để nhận được visa này, du học sinh phải tốt nghiệp chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ hoặc thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ xin cấp visa.
 • Những du học sinh mà tốt nghiệp với tấm bằng thấp hơn bằng cử nhân thì sẽ không đủ điều kiện để xin cấp visa loại này.
 • Du học sinh cũng cần thỏa mãn yêu cầu học vấn của Úc, điều này có nghĩa là bạn phải hoàn thành một khóa học nào đó (được giảng dạy bằng tiếng Anh) tại Úc kéo dài ít nhất là 2 năm học (tức 92 tuần) và khóa học của họ phải được đăng kí tại cơ quan đăng ký của Chính Phủ Úc có tên gọi Cơ Quan Đăng Ký Liên Bang Các Cơ Sở Giáo Dục và Khóa Học Dành Cho Du Học Sinh (CRICOS).
 • Bạn cũng cần phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh ( kết quả IELTS tối thiểu 6.0 và các điểm thành phần phải đạt từ 6.0 trở lên hoặc đạt được điểm số tương đương trong các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác).
 • Ngoài ra, bạn cũng phải đạt tiêu chuẩn về sức khỏe, nhân cách đạo đức tốt và không vi phạm pháp luật. Bạn cũng phải cung cấp hồ sơ chứng minh rằng bạn có bảo hiểm sức khỏe hợp lệ được phép sử dụng trong khoảng thời gian tương đương với thời gian được qui định trong visa ở lại Úc làm việc.

Thời gian visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp có hiệu lực là bao lâu?

 • Visa làm việc tại Úc cho những sinh viên tốt nghiệp khóa học cử nhân hay thạc sĩ sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Visa làm việc tại Úc cho những sinh viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ nghiên cứu sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm.
 • Visa làm việc tại Úc cho những sinh viên tốt nghiệp chương trình tiến sĩ sẽ có hiệu lực trong vòng 4 năm.

Visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp đã được phê duyệt và thực hiện chưa?

 • Visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp hiện đã được “đề xuất” lên chính phủ, tuy nhiên  vẫn chưa chính thức được phê duyệt hay được phép đi vào thực hiện. Mặc dù DIAC đã đề xuất với chính phủ thực hiện loại visa mới này và cũng đã cung cấp một số tư liệu chứng minh loại visa mới này có chức năng, giá trị như thế nào, nhưng Tổng Toàn Quyền (là người đại diện cho Nữ Hoàng Anh Quốc tại Úc) cần phải thực hiện một số sự chuẩn bị cần thiết trước khi đưa việc thực hiện loại visa mới này vào hiến pháp. Quyết định cuối cùng sẽ sớm được đưa ra trong tương lại gần ( Các bạn có thể check Studies in Australia thường xuyên để có những thông tin cập nhật nhất),và những thông tin chi tiết và chính xác hơn sẽ được công bố ngay khi hiến pháp được hoàn thiện.

Khi nào loại visa làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp sẽ được thực hiện?

 • DIAC đã đề xuất rằng loại visa mới này sẽ được cấp cho những du học sinh làm thủ tục xin visa sau ngày 5/11/2011, tức là những sinh viên sẽ tốt nghiệp vào đầu năm 2013. Vì vậy, DIAC đang sắp xếp để chương trình cấp loại visa mới này sẽ được thực hiện ngay trong năm 2013 cho những sinh viên sắp tốt nghiệp này. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng việc thực hiện loại visa này vẫn đang chờ được phê duyệt.

Loại visa mới này có liên quan gì với chương trình nhập cư diện tay nghề –Skilled Migration?

 • Loại visa mới ra đời nhằm tạo điều kiện cho các bạn du học sinh có được kinh nghiệm làm việc thực tế tại Úc trước khi quay trở lại quê nhà và loại visa này không liên quan gì với chương trình nhập cư diện tay nghề. Điều này có nghĩa rằng những người nộp đơn không cần phải sở hữu những kĩ năng liên quan đến một ngành nghề nằm trong danh sách ngành nghề SOL ( Skilled Occupation List) – liệt kê những ngành nghề có thể đang có nhu cầu tuyển dụng tại Úc cũng như không cần phải tham gia bài kiểm tra đánh giá kĩ năng ngành nghề.

Điều gì sẽ xảy ra nếu du học sinh không đủ tiêu chuẩn để được cấp loại visa này?

 • Những sinh viên không đủ điều kiện để nhận được loại visa này ( là những người tốt nghiệp với tấm bằng thấp hơn bằng cử nhân và những người nộp đơn cấp xét visa trước ngày 5/11/2011) thì sẽ được tạo điều kiện để apply cho loại Temporary Skilled Graduate Visa (subclass 485) – Thị thực làm việc tạm thời giành cho sinh viên sau tốt nghiệp, tức là với visa này sinh viên sẽ được phép ở lại Úc và làm việc trong khoảng thời gian 18 tháng sau khi hoàn thành khóa học.

Chúc các bạn luôn thành công!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055