Du học Châu Á Du học Singapore

Vì sao nên du học Singapore

Những năm gần đây, đi du học Singapore là xu hướng được nhiều du học sinh quốc tế ưa chuộng.Số lượng này ngày càng tăng. Vậy bạn có thắc mắc vì sao nên đi du học Singapore không? Bài viết dưới đây sẻ giúp bạn đi tìm lời giải.
Du học Singapore đã trở thành khái niệm rất quen thuộc với người Việt nam. Hàng năm, hàng vạn du học sinh viên Việt nam đế singapore du học để tiếp cận với nền tri thức tiên tiến.
Giáo dục Singapore được biết đến như một hệ thống được công nhận trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Khi theo du học tại Singapore, học sinh có thể nhận được những sự hỗ trợ về tài chính thuận lợi từ nhà nước và chính phủ Singapore thông qua các chương trình học bổng cũng như cho vay học phí. Bước vào thế kỷ 21, khi nền kinh tế tri thức là động lực chính cho toàn cộng đồng thì giáo dục lại càng quan trọng hơn trong việc định hình cho tương lai của một quốc gia.Và dưới đây là những lý do vì sao nên đi du học Singapore.

Vì sao nên du học Singapore

Các lý do vì sao nên du học Singapore:

Singapore đánh giá cao giá trị con người vì thế Giáo dục là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người ở đây. Giáo dục Singapore thu hút những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế.
Singapore là một quốc gia tập hợp nhiều nền văn hóa từ lâu đời; do đó, học sinh có thể được tiếp thu văn hóa phương Tây ngay tại châu Á mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Điểm thuận lợi không kém quan trọng là các cơ sở đào tạo đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục nên rất thuận lợi cho việc học tập. Chính vì thế khi học tập tại Singapore, học sinh và cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về một nền giáo dục có chất lượng cao, tạo khả năng sống độc lập cho bạn trẻ và có thế liên lạc thường xuyên, dễ dàng với gia đình.

Du học Singapore có những lợi ích như thế nào?

• Chất lượng giảng dạy và bằng cấp của Singapore được công nhận trên thế giới.
• Hệ thống trường công lập và trường tư tại Sing đều được quản lý chặt chẻ bởi cơ quan có thẩm quyền. Điều này giúp nâng cao uy tín chất lượng giáo dục tại Singapore.
• Hệ thống giáo dục giữa các trường công và trường tư ít cách bịêt do cạnh tranh đào tạo lành mạnh với mục tiêu đạt được biểu tượng “ Trường chất lượng hàng đầu” (đạt chứng nhận edustrust đối với hệ thống trường tư).
• Với sự góp mặt của các trường đại học quốc tế nổi tiếng, một hệ thống giáo dục đào tạo chất lượng cao và nghiêm túc ở một quốc gia luôn chú trọng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, tất cả nhất định sẽ mang đến cho học sinh trong nước cũng như du học sinh quốc tế một chương trình giáo dục đào tạo hoàn hảo và phong phú.

Chi phí du học Singapore

Mức học phí của chương trình cử nhân các trường Đại học và Cao đẳng quốc gia của Singapore vào khoảng 21000SGD/năm. Tuy nhiên Bộ Giáo dục trợ cấp học phí cho các bạn học sinh được nhận vào học tại trường Đại học và Cao đẳng quốc gia. Học sinh chấp nhận trợ cấp học phí chỉ cần trả khoản phí (thường gọi là khoản thanh toán trực tiếp (Direct Payment) theo mức ghi trong bảng dưới đây
Đối với học sinh quốc tế nếu đủ tiêu chuẩn nhận khoản trợ cấp như trên thì phải ký một văn bản với Chính phủ Singapore đồng ý làm việc tại Singapore trong thời hạn 3 năm sau khi hoàn tất chương trình học của mình.
Mức học phí chương trình học cử nhân ở đại học của các trường Đại học và Học viện tư thục vào khoảng 30000SGD (Với lộ trình học từ Chứng chỉ – Cao đẳng – Cao đẳng nâng cao – Cử nhân). Chương trình sau đại học có mức học phí khoảng 20000SGD (với thời gian 1 năm). Sinh viên theo học tại các Học viện tư thục không được nhà nước hỗ trợ tài chính, nhưng thời gian hòan thành ngắn hơn và bằng cấp sinh viên được nhận là bằng cấp quốc tế.
Chi phí sinh hoạt tại Singapore dao động từ 700 – 1000 SGD/tháng.
Sinh viên theo học tại các trường công lập được phép làm việc 16 giờ/tuần. Sinh viên theo học tại các trường tư thục của Singapore không được phép làm thêm (Tuy nhiên các bạn học ngành du lịch khách sạn được tham gia đợt thực tập hưởng lương do nhà trường yêu cầu).

Học bổng du học Singapore

Bảng dưới đây liệt kê các loại học bổng của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế (chỉ trao cho các sinh viên theo học trường Đại học và Cao đẳng công lập).
Ngòai ra các trường công lập cũng có nhiều suất học bổng trao cho các bạn sinh viên xuất sắc. Các bạn có thể tham khảo các trang web của những tổ chức sau đây để có thông tin mới nhất về các loại học bổng được cấp

Việc làm khi du học Singapore

Ở Singapore, sinh viên quốc tế tại các trường công lập và một số trường tư thục có thể làm việc tới 16 tiếng/tuần. Tuy nhiên, sinh viên cần được trường cho phép khi đi làm việc. Sinh viên cần liên hệ với trường mà bạn quan tâm để hỏi về thông tin này.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du học !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận