Du học Châu Á

Tư Vấn Lựa Chọn Nơi Ở Khi Đi Du Học Úc

Lựa chọn nơi ở khi đi du học Úc cũng là một trong những mối quan tâm, lo lắng hàng đầu của  nhiều du học sinh. Đã có nhiều bạn học sinh  nhờ New Ocean tư vấn về vấn đề này. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn, chỉ dẫn giúp các bạn định hướng và xác định được những bước cần làm để lựa chọn được một nơi ở phù hợp khi đi sang Úc  du học. Hi vọng rằng sau khi trả lời được các câu hỏi phía dưới, bạn sẽ biết cách lựa chọn nơi nào cho phù hợp.

1.Xác định bạn sẽ sống ở đâu?

Trước khi đưa ra quyết định của mình các du học sinh nên xác định trước rằng mình sẽ sống ở đâu khi đến đó. Có một lưu ý đó là một số trường tại Úc thường có nhiều khu học xá (campus) – Đôi khi nó trải rộng trong một khu vực nào đó, đôi khi các campus lại cách xa nhau. Vì vậy, trước khi bạn bắt đầu kế hoạch sắp xếp chỗ ở cho mình, tốt nhất bạn nên liên hệ với trường để tìm hiểu xem khóa học của bạn được dạy ở những campus nào. Và nếu trường có nhiều campus cho khóa học của bạn thì bạn nên hỏi campus nào mà bạn sẽ học thường xuyên.

 

du-hoc-uc
Bạn nên cân nhắc chọn nơi ở cạnh trường học hay cạnh nơi vui chơi giải trí

2.Thành phố hay bang nào?

Bạn nên nắm rõ xem campus mà bạn sẽ theo học được đặt ở khu vực nào. Sẽ có sự chênh lệch giữa giá thuê nhà ở khu vực này   so với khu vực khác. Có một số lựa chọn về địa điểm cho các du học sinh khi đến Úc như sau:

  • Ở trong một thành phố lớn của Úc ( chẳng hạn như Melbourne, Sydney hay Adelaide)
  • Ở vùng ngoại ô (Những khu vực dân cư quanh các thành phố lớn)
  • Ở vùng thị trấn ( Những thành phố nhỏ cách những khu trung tâm thành phố 2 hoặc 3 tiếng đồng hồ đi bằng tàu điện)

Ở trong thành phố, không khí sẽ náo nhiệt và rất tiện lợi về giao thông, thực phẩm, giải trí hay mua sắm, tuy nhiên nhà ở tại khu vực này thường nhỏ  và đắt hơn những khu vực khác. Ở vùng ngoại ô và các vùng thị xã, cơ sở vật chất cũng như dịch vụ giải trí sẽ bị hạn chế hơn, và bạn sẽ cần phải di chuyển bằng ô tô, tuy nhiên nhà ở tại những khu vực này thường sẽ rộng rãi hơn, giá cả cũng rẻ hơn và bạn cũng sẽ được sống trong môi trường mang tính “cộng đồng” hơn.

3.Nơi ở gần trường hay cạnh khu vui chơi giải trí?

Sau khi đã nắm được campus mà bạn sẽ học được đặt ở đâu thì bạn cũng cần quyết định xem bạn muốn sống ở khu vực nào. Bạn cần xác định xem điều gì là quan trọng với bạn khi bạn sống ở một nơi nào đó. Bạn muốn sống cách trường không xa để bạn có thể đi bộ đến trường hay bạn muốn sống ở nơi gần với những khu vui chơi, giải trí (Chẳng hạn như trung tâm mua sắm, thành phố hay bãi biển)? Bạn nên đặt ra những ưu tiên hàng đầu cho nơi mà bạn muốn ở cho dù campus của bạn đặt ở đâu chăng nữa và hãy lựa chọn xem bạn sẽ đi học bằng ô tô hay bằng phương tiện công cộng. Hãy suy nghĩ thật kĩ về vấn đề đi lại và những tiện ích mà bạn sẽ có khi sống ở một nơi nào đó.

4.Loại hình nhà ở nào sẽ phù hợp với bạn?

Hãy liên hệ với trung tâm giới thiệu nhà ở hoặc đội ngũ nhân viên hỗ trợ du học sinh ở trong trường của bạn để biết được bạn sẽ có những lựa chọn nào về nhà ở trong khu vực mà bạn đã chọn. Có nhiều loại nhà ở cho bạn lựa chọn chẳng hạn như nhà ở ngay trong khuôn viên trường (Kí túc xá), nhà thuê và homestay. Việc lựa chọn sẽ khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố như tuổi tác, ngân sách và tính cách. Một số sinh viên chọn sống ở nơi ngay trên campus của trường để họ có thể dễ dàng kết bạn và thuận lợi hơn khi muốn sử dụng những dịch vụ như bữa ăn đã được nấu sẵn và tiền học phí, trong khi đó những người khác lại thích sự tự do hơn khi sống ở nhà thuê trọ hay ở homestay. Một số thích được sống gần những sinh viên khác trong khi cũng có nhiều người lại muốn sống một mình. Vì vậy, bạn hãy xác định rõ bạn muốn sống với loại hình nhà ở như thế nào ( Liệu nó có phòng tập thể dục hay bạn có thể sử dụng phòng tắm của riêng mình) và hãy chắc chắn loại hình nhà ở mà bạn chọn có thể đáp ứng được những sở thích và yêu cầu đặc biệt nào đó của bạn nhé.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055