Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư vấn du học – Vừa học vừa làm ở Pháp

(Tuvanduhoc.org.vn) – Du học pháp vừa làm vừa học

Mọi sinh viên du học ở pháp đều có quyền làm việc trong quá trình học tập nếu đăng ký theo học ở một cơ sở đào tạo cho phép sinh viên được hưởng Bảo hiểm xã hội (và sinh viên phải có thẻ lưu trú nếu không phải là công dân của một nước thuộc Liên minh châu Âu)

Du học pháp sinh viên làm việc để bổ sung thu nhập là một điều rất phổ biến , nhưng ” du học pháp làm việc bán thời gian ở Pháp không đủ để đáp ứng mọi nhu cầu chi tiêu cá nhân, đó chỉ có thể là một khoản tiền phụ thêm. Đây là điều quan trọng ” !

Đây là quyền của mọi sinh viên, kể cả những người đến Pháp lần đầu hay đăng ký học năm thứ nhất.

Theo luật của Pháp, thời gian làm việc trung bình trong năm là 35 giờ một tuần. Pháp luật cho phép sinh viên du học tại pháp được làm việc 822,5 giờ một năm. Lượng thời gian này tương đương với một công việc bán thời gian hàng tuần (tức 17 giờ/tuần) hoặc một công việc đủ thời gian trong vòng 3 tháng (có thể liên tục hay không liên tục). Sinh viên có thể làm nhiều thời gian hơn (20, thậm chí 25 giờ/tuần), nhưng thời hạn của Giấy phép lao động tạm thời sẽ bị rút ngắn lại .

Ở Pháp có quy định về mức lương tối thiểu (SMIC) là 8,27 Euros/giờ làm việc thực tế (đây là mức lương gốc, có nghĩa là lương chưa trừ các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội bắt buộc).

Sau khi đã nhận được một hợp đồng lao động hoặc một cam kết tuyển dụng từ phía doanh nghiệp, những sinh viên du học tại pháp không phải là người của Liên minh châu Âu hoặc Không gian kinh tế châu Âu phải xin Giấy phép lao động tạm thời ở cơ quan Nhà nước quản lý lao động (Sở lao động và việc làm).

Du học pháp làm việc ở Pháp sau khi học xongtu van du hoc

Sau khi khóa học kết thúc, bạn có thể được một doanh nghiệp tuyển dụng cho dù bạn không phải là người của Liên minh châu Âu.

Bạn sẽ phải tiến hành thủ tục chuyển đổi quy chế (từ sinh viên thành người lao động) và để làm điều này, bạn sẽ phải theo một thủ tục đặc biệt.

Tùy theo nơi cư trú, bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết để làm hồ sơ ở Tòa thị chính, Trụ sở công an nơi bạn lưu trú, Cơ quan công an quận hoặc tỉnh.

Bạn sẽ phải xuất trình một hợp đồng lao động hoặc một giấy đề nghị tuyển dụng của một doanh nghiệp Pháp.

Để xét đơn của bạn, chính quyền sẽ căn cứ vào một số tiêu chí như động cơ của doanh nghiệp, hoàn cảnh của bạn hoặc thời gian học đã qua.

Khi đơn của bạn được chấp nhận (điều này không phải là mặc nhiên), bạn sẽ được cấp thẻ lưu trú tạm thời có ghi “salarié” (người lao động).

Post by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận