Du học Trung Quốc

Tư vấn du học Trung Quốc: Hành trang cần những gì?

Những năm gần đây, Trung Quốc trở thành một điểm đến lý tưởng để các bạn du học sinh trau dồi kiến thức . Mỗi năm có hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam sang  du học Trung Quốc. Và nếu bạn sẽ hoặc sắp sửa đi du học, thì dưới đây là 1 vài lời khuyên để các bạn tham khảo. 

Trung Quốc điểm đến lý tưởng của nhiều học sinh
Trung Quốc điểm đến lý tưởng của nhiều học sinh

1. Xin visa

Đây là một trong những công việc rất quan trọng trong quá trình bạn làm thủ tục đi du học ở Trung Quốc. Bạn có thể tự mình đến Đại sứ quán Trung Quốc để xin mà không cần phải qua các công ty môi giới. Thủ tục cấp visa cực kỳ đơn giản, chỉ cần bạn chịu khó một chút thôi. Thường thì Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn loại visa du  lịch trong thời gian hơn 1 tháng. Khi sang đến Trung Quốc rồi thì bạn sẽ phải gia hạn thêm thời gian visa cho mình. Đặc biệt bạn sẽ phải khám sức khỏe theo yêu cầu của bên đó. Bạn nên khám và chữa bệnh ngay từ khi còn ở Việt Nam để đỡ mất thời gian và chi phí. Có một điều lưu ý ở đây là bạn phải nhớ được thời hạn visa của mình , không thì bạn sẽ bị phạt hoặc bị trục xuất trở lại Việt Nam.

 2.Trau dồi, nâng cao tiếng Trung: 

Tiếng Trung Quốc luôn là vấn đề trở ngại đối với các bạn sinh viên khi muốn sang đây du học. Thế nên, bạn nên học một chút ít tiếng Trung trước khi sang Trung Quốc học để còn giao tiếp được khi cần thiết. Đa số các trường học ở Trung Quốc là giảng dạy tiếng Trung phổ thông, nhưng ở ngoài các con phố thì người dân lại giao tiếp bằng tiếng bản địa. Vậy nên bạn đừng lo lắng quá, chỉ khoảng 3 đến 4 tháng ở bên đấy là bạn sẽ quen dần với ngôn ngữ  cũng như môi trường sống của người Hoa.

 3. Thuốc

Các bạn nên chuẩn bị những loại thuốc mà mình hay dùng  như thuốc ho, thuốc hạ sốt  hoặc các loại thuốc chuyên dụng..v.v.v. để phòng tránh bệnh vì có nhiều bạn khi  mới sang nước Trung Quốc, do chưa  thích nghi với môi trường bên này nên dễ bị mắc bệnh. Vì vậy, cách tốt nhất là các bạn du học nên “bỏ túi” chút ít những loại thuốc cần thiết. 

4.Đồ ăn

Mặc dù đồ ăn của Trung Quốc luôn nổi tiếng là ngon-đẹp- tinh tế nhưng có rất nhiều món cay vì vậy nếu bạn không phải là tín đồ của loại đồ ăn này thì tốt nhất khi mới đi du học, bạn nên mang theo ít mỳ gói hoặc các loại ruốc, muối vừng .v.v.v

5.Quần áo

Trung Quốc thực sự là thiên đường của mua sắm. Ở Trung Quốc có rất nhiều các khu mua sắm từ cao cấp, hàng hiệu xa xỉ đến đồ bình dân. Vậy nên bạn không phải mua sắm nhiều đồ ở Việt Nam trước khi sang du học Trung Quốc mà chỉ nên mua trước một số đồ quan trọng, cần thiết. Khi mua đồ ở các chợ ở Trung Quốc thì cũng phải biết mặc cả để có được món đồ như ý. Hàng hóa thì đa dạng, bạn nên lựa chọn các món đồ có giá trị một chút để sử dụng lâu dài.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055