Du học Châu Úc Du học Úc

Tư vấn du học – Những thay đổi trong chứng minh tài chính du học Úc

Tu van du hoc – Từ ngày 1/1/2010 mức chi phí sinh hoạt cơ bản gia theo Quy Định Về Nhập Cư gia tăng so với mức $12,000 mỗi năm trước đây.Những quy định mới này mong muốn ứng viên xin thị thực du học và người chứng minh tài chính cho họ phải có số tiền đáp ứng được những yêu cầu sau:

tu van du hoc1.    $18,000 mỗi năm cho sinh viên
2.    $6,300 mỗi năm cho người phụ thuộc
3.    $3,600 mỗi năm cho con đầu tiên của sinh viên
4.    $2,700 mỗi năm cho mỗi đứa con tiếp theo
5.    Chứng minh rằng số tiền đó sẽ đáp ứng được mức sống ở Úc trong thời gian sinh viên học tập tại đất nước này.

Tại sao chính phủ lại gia tăng yêu cầu về chi phí sinh hoạt ?

Chi phí sinh hoạt yêu cầu $12,000 mỗi năm được đưa ra vào năm 2001.Trong khi số tiền này chỉ là phương pháp xét duyệt  nhập cư và không dự tính mức giá sinh hoạt thực tế tại Úc , những mối quan tâm cho thấy số tiền này không đủ để chuẩn bị cho sinh viên đến học tại Úc. Bằng cách gia tăng yêu cầu số tiền sinh hoạt, sinh viên sẽ được chuẩn bị cho việc sinh sống và học tập tại Úc.
Sự hỗ trợ này có sẵn ở Úc cho sinh viên bản địa và dự đoán bởi Giáo Dục Quốc Tế Úc (AEI), đề nghị $18,000 mỗi năm phản ánh chính xác giá cả sinh hoạt thực tế tại Úc. Tuy nhiên sinh viên quốc tế được khuyến khích chịu trách nhiệm xem xét về chi phí sinh hoạt ở Úc, chịu trách nhiệm về trường hợp của chính mình trước khi có quyết định đi Úc học.

Sinh viên phải làm gì để chứng minh số tiền là có thật?

Từ ngày 1/1/2010, nhân viên của Cục Nhập Cư và Công Dân Vụ (DIAC) có quyền xem xét những trường hợp sinh viên nộp đơn xét visa du học để quyết định xem ứng viên đó có đủ bằng chứng chứng minh cho số tiền họ đã khai báo.
•    Tình trạng tài chính trước đây và quá trình nhập cư.
•    Công việc của ứng viên hoặc công việc của người hỗ trợ tài chính cho ứng viên
•    Nguồn thu nhập sử dụng (chẳng hạn như tiền mặt, tiền vay ngân hàng….)
Khi thấy nghi ngờ về khả năng tài chính của ứng viên,  nhân viên của DIAC có quyền yêu cầu ứng viên phải cung cấp thêm thông tin đễ hỗ trợ cho hồ sơ của chính ứng viên.
Chẳng hạn, ứng viên phụ thuộc vào khoản vay ngân hàng cần phải chứng minh số tiền này được đặt cọc trong tài khoản ngân hàng và họ không có quyền truy cập số tiền này, và số tiền này phải đảm bảo cho ứng viên trước khi đi Úc và sau khi trở về Việt Nam.

Những ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực Sinh viên trước ngày 1/1/2010 có phải đáp ứng số tiền yêu cầu trên hay không?

Không. Chỉ những ứng viên nộp đơn xin xét thị thực sinh viên vào hoặc sau ngày 1/1/2010 mới phải đáp ứng những yêu cầu tài chính về chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, như là một phần của hồ sơ xin visa, tất cả sinh viên quốc tế được yêu cầu tuyên bố họ có đủ tài chính trang trải cho thời gian học tập tại Úc và họ cũng cần hiểu rằng số tiền yêu cầu chứng minh tài chính chỉ có thể phản ánh chi phí sinh hoạt  tối thiểu bên Úc.

Liệu mức yêu cầu về chi phí sinh hoạt này có tăng nữa không?

Mức chi phí này có thể được yêu cầu xem xét lại và cũng có thể tăng để phù hợp với chi phí sinh hoạt bên Úc.

Có phải chi phí về trường học cho người phụ thuộc của sinh viên quốc tế sẽ tăng?

Không phải cho mục đích duy trì visa du học cho người phụ thuộc kèm theo. Sinh viên sẽ phải có thêm khoản tiền $8,000 mỗi năm  để đáp ứng yêu cầu Visa du học nhằm phù hợp cho chi phí trường học cho mỗi người con phụ thuộc của sinh viên.
Lưu ý: Chi phí trường học cho mục đích visa du học là một khoản tiền cố định  theo danh nghĩa trong luật di trú và có thể không phản ánh đúng thực tế học phía ở các trường học của Úc. Học phí các trường học ở Úc có thể thay đổi theo từng bang và vùng lãnh thổ. Sinh viên  có thể tìm hiểu thông tin với chinh quyền bang mà mình dự định học để quyết định chi phí thực tế phải trả.

Liệu sinh viên có được phép đi làm thêm để hỗ trợ phần nào cho chi phí sinh hoạt ở Úc?

Được phép! Quyền làm việc cho phép Người đang giữ thị thực sinh viên được phép đi làm. Sinh viên được phép đi làm tới 20 giờ /tuần và có thể làm không hạn chế thời gian trong kỳ nghỉ. Sinh viên không được phép đi làm khi chưa bắtđầu khóa học.

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Posted by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận