Du học Hàn Quốc

Tư vấn du học – Những lưu ý cần biết khi du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đang là một xu thế của nhiều bạn trẻ. Các bạn biết đến đất nước Hàn Quốc không chỉ là một nước có những bộ phim tình cảm lãng mạn với những phong cảnh tuyệt đẹp đi vào lòng người, mà ở đây còn có một hệ thống giáo dục phát triển với các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng. Những năm gần đây tỷ lệ sinh viên chọn du học Hàn Quốc rất cao. Nhưng cũng có khá nhiều bạn thắc mắc: khi du học bên Hàn Quốc thì cần phải lưu ý những gì? Công ty tư vấn du học quốc tế New Ocean xin giới thiệu tới các bạn đang có ý định sang du học ở xứ sở Kimchi cùng các diễn viên điện ảnh nổi tiếng một số điểm cần lưu ý khi đi du học:

Tu van du hoc - Nhung dieu can biet khi du hoc Han Quoc

Trau dồi vốn tiếng Hàn tối thiểu để giao tiếp:

Một số trường đai học ở Hàn quốc, các giáo sư sẽ giảng bài bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh, để tiếp thu được bài giảng thì các bạn phải có một nền tảng tiếng Hàn tốt để có thể nghe hiểu và giao tiếp được với họ. Có rất nhiều sách báo tiếng Hàn, nguồn tài liệu để bạn lựa chọn. Và các bạn cố gắng thực hành giao tiếp với người bản ngữ (trọ cùng người bản ngữ) bạn sã học hỏi được văn hóa, lối sống cũng như rèn luyện khả năng tiếng Hàn của mình.

Người Hàn quốc không giỏi tiêng Anh và học cũng không muốn giao tiếng bằng tiếng Anh. Vậy nên, khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này các bạn hãy trang bị cho mình vốn tiếng Hàn thật tốt nhé!

Học phí và chi phí sinh hoạt:

Đây là hai nhân tố quan trọng nhất cần lưu ý khi quyết định du học ở bất kỳ quốc gia nò trong đó có Hàn Quốc. Học phí cho 2 năm học ở một trường đại học Hàn Quốc giao động khoảng $ 3.000 đến $ 6.000. tuy nhiên, có sự khác nhau khi bạn học trường công và trường tư. Học phí ở một trường công lập khoảng $3.500  – $6.000/năm. Còn ở trường tư học phí sẽ cao hơn khoảng $5.000 – $8.000/ năm

Nhà ở

Để sống ở Hàn Quốc, một trong những vấn đề quan tâm nhất đó là nhà ở. Có rất nhiều hình thức nhà ở Hàn Quốc,  như ký túc xá, đó là hình thức nhà ở rẻ nhất, tiếp đó là trường bán trú, căn hộ một phòng và nhiều phòng, căn hộ. Ký túc xá rất rẻ, nhưng hạn chế về số lượng, do đó rất khó để tìm được một suất trong ký túc. Bạn phải đăng ký càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, du học sinh luôn được ưu tiên để sống trong ký túc xá của các trường. Thế nên đừng quá lo lắng nhé.

Những lưu ý khác liên quan đến thực phẩm, quần áo và đi lại. Gần đây, bộ mặt những trường đại học Hàn Quốc đang thay đổi do sự gia tăng số lượng sinh viên du học quốc tế tại Hàn Quốc, và những cột quảng cáo bằng cả hai thứ tiếng Anh và Trung. Đồ ăn Hàn Quốc khá phong phú. Bạn có thể lựa chọn những quán ăn nhanh, đồ ăn của đất nước mình ở nhiều nhà hàng tại Hàn Quốc. Giao thông Hàn Quốc khá phát triển và hiện đại, giúp ích du học sinh rất nhiều trong việc sinh sống ở Hàn Quốc.

Bảo hiểm y tế

Là một trong những hình thức đãi ngộ du học sinh quốc tế của chính phủ Hàn Quốc. Một sinh viên nước ngoài nếu có Thẻ đăng ký tạm chú nước ngoài hoặc các giấy tờ khác chứng minh mục đích sinh sống của mình có thể nộp cho cơ quan chức năng, để lấy thẻ bảo hiểm y tế. Thêm vào đó, những giấy tờ này cũng cần thiết để bạn mở tài khoản ngân hàng.

Việc làm part-time

Để có thể hợp pháp làm việc ở Hàn Quốc, sinh viên phải nhận được giấy cho phép từ trường mà họ đang theo học, cùng với một báo cáo về tình hình học tập của bạn ở Hàn Quốc trong ít nhất 6 tháng. Sinh viên làm việc part-time có thể làm việc ở căng-tin trường, quán bar, cửa hàng, cơ quan của trường, phòng thí nghiệm, và những nơi khác.

Mọi chi tiết về du dọc Hàn Quốc xin liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ: Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311; Fax: (04) 62754347

Hotline: 0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: hocbongduhoc.edu.vn