Du học Nhật Bản

Tư vấn du học Nhật Bản 2015 cùng New Ocean

Bài viết tư vấn du học Nhật Bản 2015 sẽ giúp bạn giải đáp một số vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản cũng như cung cấp các thông tin cần thiết, hữu ích và chính xác nhất. Nào hãy cùng khám phá nhé.

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc ? hay các trường đại học ở Nhật bản có chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh hay không ?… là một trong rất nhiều câu hỏi mà công ty tư vấn du học New Ocean nhận được trong suốt thời gian qua. Vì vậy sẽ giúp các em học sinh cũng như các bạn sinh viên đang có ý đinh hoặc chuẩn bị đi du học Nhật Bản trang bị được những hành trang cần thiết cho bản thân, chuyên mục tư vấn du học của chúng tôi xin giới thiệu bài viết tư vấn du học Nhật Bản 2015.

tu-van-du-hoc-nhat-ban-2015

Dưới đây là một số câu hỏi mà chúng tôi nhận thấy các bạn nên hiểu rõ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Làm thế nào để thi vào đại học Nhật Bản dạng tự túc?

Để được vào học đại học ở một ngôi trường bất kì ở Nhật Bản, học sinh phải thi đỗ kỳ thi mà trường đại học chỉ định. Để biết thông tin cụ thể về kỳ thi, học sinh có thể tham khảo trang web của cơ quan hỗ trợ sinh viên Nhật Bản  (JASSO) hoặc trao đổi với dại diện trường.

Tuy nhiên dưới đây là 2 kì thi mà phần lớn các trường yêu cầu du học sinh tham dự:

Kỳ thi du học Nhật Bản ( EJU)

EJU là một kỳ thi chung mới được áp dụng ở Nhật Bản và một số nước từ năm 2002, nhằm đánh năng lực Nhật ngữ và kiến thức cơ bản của những học sinh nước ngoài có nguyện vọng vào học bậc đại học, dạng tự túc ở các trường đại học Nhật Bản.

– Thời gian tổ chức kỳ thi: một năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 11

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ

Là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật của những người hoc tiếng Nhật.

Kỳ thi năng lực Nhật ngữ có 4 cấp độ theo thứ tự từ khó đến dễ: cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4, được tổ chức vào ngày Chủ nhật đầu tiên của tháng 12 hàng năm.

Ở Nhật Bản, các trường đại học có chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh không?

Ở Nhật bản, hầu hết các trường đại học quốc lập, dân lập đều có chế độ miễn giảm học phí cho du học sinh tự túc. Bạn có thể tham khảo ở web  jasso.go.jp/study_j/scholarships_sfisij_e.html để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Thẻ cư trú ở Nhật Bản là gì? Những ai cần có thẻ cư trú?

Thẻ cư trú. Người nước ngoài ở nhật từ 3 tháng trở lên phải có thẻ cư trú và khi đi ra ngoài, du học sinh cần luôn mang theo thẻ này đề phòng trường hợp cảnh sát yêu cầu trình thẻ.

Trình tự làm thủ tục như sau

Nếu nhập cảnh từ sân bay Narita, sân bay Haneda, sân bay Chyubu hay kansai khi làm thủ tục nhập cảnh phải đóng dấu ngày nhập cảnh ở hộ chiếu và kèm theo thẻ  cư trú.Trong vòng 14 ngày, nếu có chỗ ở chính thức cần phải mang thẻ cư trú đến trình báo tại cơ quan có thẩm quyền tại nơi  cư trú.

Còn nếu nhập cảnh không phải từ các sân bay trên thì khi làm thủ tục phải đóng dấu ngày nhập cảnh ở hộ chiếu đồng thời phải đóng dấu thẻ cư trú cấp sau. Thẻ cư trú sẽ được gửi đến nơi đăng kí tạm trú sau khi được phép của nơi đó.

Để được tư vấn du học vui lòng xin liên hệ!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033