Du học Châu Á

Tư vấn du học: Nên đi du học ở thành phố nào?

Nên đi du học nước nào? học ở thành phố hay ngoại ô hay làm thế nào để chọn được trường học phù hợp…là hàng loạt những thắc mắc đang hiện lên trong đầu bạn lúc này? Vậy bài viết dưới đây sẽ là gợi ý hay dành cho bạn.

    Trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, xu hướng đi du học ngày càng được đông đảo các gia đình Việt Nam ưa chuộng.Với mong muốn con em mình được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến, chất lượng và được tiếp xúc với nền văn minh thế giới nên các gia đình Việt Nam ngày càng đầu tư, tạo điều kiện cho con em mình được đi du học nhiều hơn.

    Tuy nhiên, để lựa chọn quốc gia phù hợp khi đi du học không phải là chuyện dễ dàng.Chất lượng giáo dục như thế nào, chi phí du học là bao nhiêu, tình hình an ninh chính trị có ổn định không, tỷ lệ kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường như thế nào … là những yếu tố mà các bậc phụ huynh sẽ phải “đau đầu”  khi quyết định quốc gia du học cho con em mình.

Tư vấn du học: Nên đi du học nước nào?

    Và trong bài viết tư vấn du học: nên đi du học nước nào hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 10 thành phố đáng sống nhất cho sinh viên. Hi vọng đây là sẽ là gợi ý hữu ích cho các bạn đang có ý đi du học.

    Dưới đây là 10 thành phố trên thế giới đáng sống nhất cho sinh viên.Đây là kết quả đánh giá của QS dựa trên các tiêu chí như mức sống, sự yêu thích của sinh viên quốc tế, chất lượng giáo dục và triển vọng việc làm..

1.Paris, Pháp

paris

   Paris được bình chọn là thành phố đáng sống nhất cho sinh viên với 3 năm liền liên tiếp bởi sự góp mặt của những  trường đại học hàng đầu và các tiêu chí được QS đánh giá cao.

2.Melbourne, Úc

Melbourne

   Với vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng  năm ngoái, năm nay Melbourne đã có những bước tiến vượt bậc khi giành được vị trí á quân trong bảng xếp hạng năm nay.Với sự đa dạng sinh viên cùng với một loạt các tiêu chí khác được QS đánh giá cao khiến cho nước Úc tự hào khi góp mặt tới 2 thành phố trong danh sách 10 thành phố đáng sống nhất cho sinh viên.

3.London, Anh

london-anh

    Samuel Johnson từng có câu “Khi ai đó cảm thấy chán London thì có nghĩa là người ấy cũng đang chán ghét thế giới này”.Câu nói này có thể được hiểu là khi một du học sinh đã mệt mỏi với London thì chắc hẳn người đó đang phải hoàn thành luận văn tốt nghiệp.

    London có điểm số cao về sự đa dạng sinh viên và tỷ lệ kiếm được việc làm sau tốt chưa nói đến nơi đây là tụ điểm của nhiều đại học tiếng tăm. Tuy nhiên London lại tụt 2 bậc so với năm ngoái bởi chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

4.Sydney, Úc

sydney-uc

   Nếu Paris được mệnh danh là kinh đô của ánh sáng thì Sydney được coi là thủ đô của pháo hoa. Mặc dù Sydney không được đánh giá cao về mức sống nhưng thành phố này lại ghi điểm bởi đây chính là thành phố được các du học sinh rất yêu thích và môi trường làm việc ở Sydney vô cùng chuyên nghiệp và thân thiện.

5.Hồng Kông

hong-kong

   Sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời, có tới 24 công viên quốc gia hay thậm chí còn có cả riêng Disneyland, Hồng Kông lọt vào danh sách thành phố mà du học sinh muốn sống nhất với số điểm cao nhất trên tiêu chí nà. Ngoài ra, QS còn xếp hạng Hồng Kong là 1 trong 3 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á 

                                                                                                                                                                   (Còn tiếp)

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033