Du học Úc

Một số lời khuyên cho du học sinh tìm việc làm thêm ở Úc

Để có được một việc làm thêm tại Úc  trang trải cho việc học cũng như làm cho hầu bao trở nên rủng rỉnh hơn luôn là mối quan tâm lớn của hầu hết các du học sinh đang học tập tại xứ sở Kangaroo. Tuy nhiên có được việc làm thêm nhanh hay chậm thì đó lại là một vấn đề khác vì nó còn phụ thuộc vào những kỹ năng và  trình độ của từng bạn. Các nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để lựa chọn nhân viên. Bạn không biết phải có những kinh nghiệm gì để xin làm partime khi du học Úc?

Vậy thì bài viết dưới đây chính là cuốn cẩm nang cho bạn!

Làm thêm tại Úc

Ba tiêu chí cần thiết  khi xin việc làm thêm ở Úc là:

  1. Khả năng tiếng Anh
  2. Hiểu biết văn hóa, cuộc sống người bản địa
  3. Tự tin – không ngại việc (đây là yếu tố quan trọng nhất)

Sinh viên du học thường rất khó xin việc với rất nhiều những lý do khác nhau như các nhà tuyển dụng chỉ muốn thuê công nhân làm full-time trong khi đó sinh viên lại không đáp ứng được điều kiện đó. Hoặc lý do bạn bị từ chối là do họ đã từng thuê những sinh viên có lý lịch không tốt được giới thiệu từ bạn bè, người thân.

Trước tiên, bạn phải có kỹ năng tiếng Anh tốt, ít nhất là để giao tiếp và truyền đạt thông tin bạn muốn diễn đạt tới người mà bạn đang nói chuyện. Sẽ có người khuyên bạn là đăng CV hoặc sơ yếu lý lịch của mình lên một số trang web như seek.com.au. Tuy nhiên đây lại không phải là cách hiệu quả. Bạn nên trực tiếp liên lạc với nhà tuyển dụng nhưng nhớ là không nên đi thẳng vào vấn đề như là “tôi là sinh viên và tôi đang muốn tìm việc làm thêm” mà nên dẫn dắt câu chuyện một cách khéo léo.

Một vấn đề khác nữa đó là nhiều du học sinh cảm thấy đi làm thêm ở Úc không an toàn. Tuy nhiên có thể đảm bảo với bạn một điều đó là ở Úc tất cả mọi người đều được đối xử công bằng theo pháp luật. Bạn sẽ có được một công việc như ý nếu bạn có các trình độ và kỹ năng mà nhà tuyển dụng cần, hãy nhớ là đừng nghĩ rằng mình là người nước ngoài và mình đang đi tìm việc mà e dè sợ sệt nhé!

Hãy thể hiện rằng bạn rất muốn có công việc đó và bạn có thể đáp ứng được điều kiện làm việc. Bạn có thể nói rằng : “tôi có thể làm việc bán thời gian và coi đó như là một điều tất yếu” hay “ tôi muốn có một công việc bán thời gian để có thể có thêm thời gian rảnh rỗi cho bản thân ngoài giờ học trên lớp”. Trên đây là những điều cơ bản ban đầu để bạn thuyết phục người tuyển dụng thuê bạn làm việc cho họ, vì thế hãy tự tin và dẫn dắt câu chuyện thật khéo và cố gắng xin một cuộc hẹn với người ta.

Bí quyết phỏng vấn du học

Khi tới cuộc hẹn bạn hãy chú ý ăn mặc cho chỉnh tề và phong thái tự tin. Trong buổi phỏng vấn xin việc ở Úc hãy giới thiệu những điểm mạnh của bản thân và hứa bạn sẽ tuân theo luật lao động, làm việc không quá 20 giờ/tuần và đảm bảo việc học của mình vì không nhà tuyển dụng nào muốn bạn gây rắc rối cho họ đâu

Hãy cố gắng hòa nhập với cuộc sống ở Úc chứ đừng mong người ta thay đổi vì bạn. Thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn hiểu biết về cuộc sống và văn hóa xã hội Úc như thế nào, hòa nhập được với công việc và con người ra sao. Hãy thể hiện rằng mình có năng lực và sẽ làm tốt công việc của mình, hãy làm việc một cách thông minh chứ đừng có ham công tiếc việc, hãy nhớ học tập và sức khỏe của bản thân mới là quan trọng.

Đi làm thêm chính là trường học cho cuộc sống, hãy biết tận dụng những cơ hội của mình một cách tốt nhất.

Bạn đã sẵn sàng lên đường du học Úc chưa? Du học cùng tư vấn du học New Ocean bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044