Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư vấn du học – một số điều cần lưu ý khi du học Pháp

(Tuvanduhoc.org.vn) – Tất cả các sinh viên không phải là người châu Âu (có nghĩa không phải là công dân của một trong 28 nước trong Không gian kinh tế châu Âu, Công quốc Andorre, Monaco, Thụy sĩ, San-Marin và Vatican) phải xin visa dài hạn có ghi “sinh viên” để có thể theo học tại Pháp khi thời gian lưu trú được dự tính dài hơn 6 tháng.

Sau đó, sinh viên thuộc mọi quốc tịch có thể được hưởng chế độ mặc nhiên gia hạn của visa “sinh viên”, trừ khi các nhà chức trách yêu cầu xuất trình một số tài liệu. Để có thêm thông tin…

3 lưu ý đặc biệt quan trọng…

1 – Một visa du lịch, dưới bất kỳ hình thức nào, không bao giờ được chuyển đổi thành visa sinh viên ở Pháp cũng như trong bất cứ nước nào khác thuộc Liên minh châu Âu.tu van du hoc

2 – Nếu bạn phải theo học hai chương trình đào tạo kế tiếp nhau (chẳng hạn một chương trình học tiếng Pháp sau đó là một chương trình đào tạo chuyên môn), bạn hãy đăng ký vào cả hai chương trình để được cấp visa cho suốt cả thời gian du học vì visa không thể sửa đổi tại Pháp.

3 – Trong vòng hai tháng kể từ sau khi đến Pháp, các sinh viên nước ngoài (không phải là công dân của Liên minh châu Âu) lưu trú tại Pháp trên 3 tháng phải xin được một giấy phép lưu trú dành cho sinh viên, tách rời với visa.

Ghi chú : Không gian kinh tế châu Âu : 25 nước thành viên của Liên minh châu Âu + Islande, Liechtenstein và Na-Uy.

Post by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận