Du học Châu Á

Tư vấn du học: Học ngành gì khi du học Canada?

Đi du học ở đâu ? nên học ngành gì hay chọn trường như thế nào? là những băn khoăn, thắc mắc của  nhiều học sinh, sinh viên có ý định đi du học. Có nhiều bạn học sinh cảm thấy mông lung, không xác định được phương hướng hay chưa có kế hoạch cụ thể đi du học do đó đã dẫn đến tình trạng phải học ngành mình không thích hay ngành học đó chưa thực sự phù hợp với thời đại nên sau khi tốt nghiệp chưa thể xin được việc làm… Vì vậy, để giúp các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học đặc biệt là các bạn đi du học Canada chọn được ngành nghề phù hợp, chúng tôi xin gửi đến các bạn bài viết tư vấn du học: học ngành gì khi du học Canada.

Tư vấn du học: Học ngành gì khi du học canada

Canada là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới khi mà hàng năm chính phủ  dành một khoản ngân sách khá lớn cho ngành giáo dục nước này. Không những vậy, bằng cấp ở các trường đại học Canada được toàn thế giới công nhận vì vậy sở hữu 1 tấm bằng đại học ở đây đồng nghĩa với việc con đường phía trước của bạn sẽ rất rộng mở với cơ hội thăng tiến cao, mức lương hậu hĩnh và đặc biệt nếu bạn chọn được ngành học thích hợp, cơ hội được định cư ở canada của bạn sẽ cao hơn so với những bạn không chọn đúng ngành mà quốc gia này đang thiếu nguốn nhân lực.

Khi đi du học canada, tùy theo năng lực và sở thích của bản thân mà du học sinh sẽ chọn ngành mà mình yêu thích và phù hợp với khả năng. Bạn nên nhớ rằng không ai hiểu và biết rõ về sở thích và năng lực của bản thân bạn ngoại trừ bạn.Tuy nhiên, khi chọn ngành mà bạn định học, du học sinh nên lưu ý rằng nên chọn ngành vừa phù hợp với năng lực bản thân và cũng nên hợp với thời đại như vậy thì cơ hội việc làm mới cao vì như bạn biết trong giai đoạn kinh tế khó khăn như  hiện nay, sau khi tốt nghiệp xin việc làm là cuộc cạnh tranh vô cùng gay gắt.Vì vậy nếu chọn ngành học phù hợp cộng với những kiến thức mà bạn đã tích lũy được trong quá trình học tập cũng  như những trải nghiệm bản thân thì không có lý do mà bạn không  kiếm được 1 công việc tốt với mức lương hậu hĩnh.

Theo dự báo của chính phủ Canada, đến năm 2016 chênh lệch giữa đào tạo và như cầu tuyển dụng sẽ lên tới khoảng 1,5 triệu người.Các ngành nghề thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại canada để thu hút nguồn lao động nước ngoài.

Các ngành học có cơ hội định cư cao và phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam bao gồm:

  • Kinh doanh , tài chính và quản trị
  • Y tế
  • Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng
  • Giáo dục, luật và hành chính.

Ngoài ra, ngành khách sạn du lịch cũng chính là một gợi ý hay cho bạn.Du lịch khách sạn là ngành công nghiệp lớn tại Canada khi quốc gia này là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch nhờ cảnh đẹp tự nhiên và văn hóa phong phú.Hàng năm, ngành này mang  về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động du lịch như  mua sắm, du lịch hay ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất thế giới.

Theo dữ liệu của cơ quan thống kê Canada, tính đến hết năm 2011, chỉ tiêu du lịch của canada đã tăng liên tục 10 quý đạt doanh thu lớn và tạo ra nhiều việc làm cho người dân, chiếm khoảng 3,5% tổng số việc làm ở Canada.

Một số ngành liên quan đến du lịch và khách sạn như  quản trị khách sạn và du lịch, nấu ăn, làm bánh, du lịch sinh thái và thám hiểm…

Một số trường uy tín dạy về Du lịch và khách sạn ở Canada như:

  • Royal Roads University (Victoria, British Columbia)
  • Vancouver Island University (Vancouver Island, British Columbia)
  • Humber College (Toronto, Ontario)

 

Để được tư vấn du học, vui lòng liên hệ!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033