Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư vấn du học – Hệ đào tạo sau đại học của Pháp

tu van du hoc(Tuvanduhoc.org.vn) – Các sinh viên nước ngoài đã kết thúc 4 năm học Đại Học có thể đăng ký học Cao Học tại một trong các trường Đại Học của Pháp dưới một trong hai hinh thức sau đây :

Bằng DESS (Diplôme d’Etudes Supérieures Spécialisées) đào tạo cho mọi lĩnh vực, chuyên về thực hành. Chưong trình đào tạo bao gồm ít nhất 300 giờ giảng và một khoá thực tập ít nhất 3 tháng tại các công ty. Thời gian đào tạo là một năm. Bằng này được đánh giá cao trên thị trường lao động, cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

Bằng DEA (Diplôme d’Etudes Approfondies) hướng sinh viên tới việc nghiên cứu : Đây chính là bước đầu tiên chuẩn bị cho học vị tiến sĩ. Bởi vậy các khoá học DEA được tổ chức tại các trung tâm nghiên cứu của các trường Đại Học. Chương trình đào tạo gồm từ 150 tới 300 giờ giảng lý thuyết, phương pháp nghiên cứu và kết thúc bằng việc bảo vệ một luận văn nghiên cứu.

Có hơn 2000 khoá đào tạo DESS và DEA trong tất cả các chuyên ngành khác nhau của các trường Đại Học. Số sinh viên của mỗi khoá học thường hạn chế (từ 20 đến 30 sinh viên) và được chọn lọc khá gắt gao. Tuy nhiên, các sinh viên nước ngoài thường theo học các khoá đào tạo này.

Thủ tục đăng ký :

Trước hết sinh viên phải nộp cho trường một hồ sơ giới thiệu chi tiết các chương trinh đào tạo đã qua kèm theo một đơn xin học nêu rõ động lực của sinh viên. Những thí sinh được chọn qua vòng xét hồ sơ này thường phải qua một kỳ phỏng vấn và một số trường còn có những bài kiểm tra viết nữa.

Nếu bạn muốn theo học một khoá DEA hoặc DESS thì bạn cần phải liên hệ với EduFrance sớm nhất có thể được, EduFrance sẽ giúp bạn liên hệ với các Giáo sư phụ trách các khoá đào tạo tương ứng. Thông thường các trường nhận hố sơ trong tháng 5.

Ngoài DEA và DESS còn có nhiều bằng cấp khác tương đương như :

Bằng Magistère : Đây là một chương trình đào tạo của trường Đại Học, khoá học bắt đầu sau chương trình đại cương, thời gian học là 3 năm (2000 giờ giảng) với một khoá thực tập thực tế mỗi năm.

Bằng Mastère Spécialisé (MS) : Chương trình này được giảng dạy trong các trường kỹ sư và các trường thương mại, bằng được Hiệp Hội các Trường Lớn công nhận. Chương trình đào tạo gồm ít nhất 350 giờ giảng chia làm 2 kỳ. Điều kiện đầu vào là các thí sinh đã theo học ít nhất 4 năm Đại Học. Quá trình tuyển sinh gồm : tuyển trên hồ sơ, thi viết và phỏng vấn.

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Post by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận