Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư vân du học – Giới thiệu các trường đại học vùng Ile-de-France

(Tuvanduhoc.org.vn)Tại Paris và vùng Ile-de-France, bạn có thể tìm thấy tất cả các ngành học mà bạn yêu thích. Sau đây là một số thông tin chung về các trường, từ đại học (Paris 1 đến Paris 11), cũng như một số trường lớn và BTS.

Trường học tại Paris và vùng Ile-de-Francetu van du hoc

Tại Paris và vùng Ile-de-France, bạn có thể tìm thấy tất cả các ngành học mà bạn yêu thích. Các ngành công nghệ cao là một trong những lĩnh vực nổi bật nhất, đặc biệt là lĩnh vực phần mềm tin học. Trong đó, đại học Paris 6 và ENST (Ecole Nationale Supérieure des Télécommunications) là hai trung tâm đào tạo bậc nhất.

Áp dụng công nghệ cao trong y dược và sức khỏe cũng là một điểm mạnh của Ile-de-France. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký một trong rất nhiều chương trình đào tạo sau đại học về sinh hóa, công nghệ sinh học, nghiên cứu gen hay toán tin trong khoa học đời sống.

Không những thế, Ile-de-France còn đứng đầu trong lĩnh vực hình ảnh và kỹ thuật số. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều chương trình đào tạo phù hợp cho mọi trình độ. Bạn không thể bỏ qua các trường như: ENSCI (Ecole Nationale Supérieure de Création Industrielle) hay ENSAD (Ecole Nationale Supérieure des Arts Décoratifs). Ngoài ra các bạn yêu thích chuyên ngành về hình ảnh có thể đăng ký các chương trình đào tạo BTS tại rất nhiều trường khác của Ile-de-France.

Các ngành thương mại và kỹ sư: nhiều trường với mọi cấp độ

Đây cũng là một trong những thế mạnh của Ile-de-France. Trên thực tế, Ile-de-France là nơi tập trung những trường nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều chương trình đạo tạo đại học, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên với nhiều trình độ tương ứng. Trong lĩnh vực thương mại, nhiều trường nổi tiếng và uy tín như HEC, ESCP-EAP hay ESSEC. Đối với những trường đào tạo kỹ sư, có thể kể ở đây: trường Polytechnique (còn gọi là trường X), trường Arts et Métiers (ENSAM), trường Mines de Paris, ENST (Ecole Nationale Supérieure des Télécommunications) hay ENPC (Ecole Nationale des Ponts et Chaussées). Bạn có thể tham khảo thêm những trường đào tạo chuyên ngành như ESPCI Ecole Supérieure de Physique et de Chimie Industrielle),  AgroParisTech hay ESTP (Ecole Spéciale des Travaux Publics).

17 trường đại học trong vùng Ile de France

Các chương trình đào tạo vô cùng phong phú khiến khó có thể vẽ nên một bức tranh chi tiết cho các ngành trong các trường tại Ile-de-France. Chỉ tính riêng đối với hệ thống IUT cũng đã có không dưới 18 trường với 22 chuyên ngành khác nhau.

Paris 1 (43.102 sinh viên) đào tạo các ngành nghệ thuật, khoa học nhân văn và luật.

Paris 2 (18.272 sinh viên) đào tạo các ngành luật, kinh tế và khoa học xã hội.

Paris 3 (17.883 sinh viên) đào tạo ngành văn học, ngôn ngữ và truyền thông.

Paris 4 (23.324 sinh viên) các chuyên ngành nhân văn: lịch sử nghệ thuật, lịch sử, tin học và truyền thông, ngôn ngữ… Nếu bạn định học về khoa học đời sống, khoa học nhân văn và y khoa.

Paris 5 là trường bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn chọn toán, hóa, lý hay khoa học Trái đất, bạn nên tìm thông tin ở trường.

Paris 6 (30.000 sinh viên) hay Paris 7 (26.346 sinh viên).

Nếu bạn định học về nghệ thuật (nghệ thuật tạo hình, sân khấu, điện ảnh…), bạn nên tìm hiểu trường Paris 8 (24.620 sinh viên).

Nếu là kinh tế, tài chính, bạn nên chọn Paris-Dauphine (7.734 sinh viên).

Paris10-Nanterre (31.779 sinh viên) là trường có nhiều chuyên ngành đa dạng: văn học, ngôn ngữ, khoa học tư pháp, STAPS (Sciences et techniques des activités physiques et sportives), xã hội học, tâm lý học…

Paris 11 (26.330 sinh viên) chuyên các ngành luật, kinh tế, quản lý, y khoa, STAPS…

Paris 12 (28.997 sinh viên) đào tạo luật, kinh tế & quản lý, văn học, ngôn ngữ, khoa học nhân văn…

Paris 13 (21.735 sinh viên) chuyên đào tạo ngành kinh tế và quản lý, sức khỏe, khoa học con người, luật…

Trường Marne-la-vallée(12.645 sinh viên) chuyên ngành khoa học đặc biệt ngành toán tin.
Trường Cergy-Pontoise (11.800 sinh viên) đào tạo luật, kinh tế, quản lý, văn học, ngôn ngữ.

Trường Evry Val d’Essonne (10.472 sinh viên) có các ngành đào tạo đa dạng (từ khoa học cơ bản và áp dụng, khoa học xã hội và quản lý cho đến khoa học kinh tế và tư pháp).

Trường Versailles Saint-Quentin-en-Yvelines (15.450 sinh viên) chuyên ngành lịch sử, văn học hiện đại, xã hội học, khoa học quản lý.

Ngoài các trường đại học, Ile-de-France còn có các cơ sở đào tạo công nổi tiếng: IEP (Institut d’Etudes Politiques), còn gọi là Sciences Po, hàng năm tiếp đón gần 6 700 sinh viên và đào tạo trong 5 năm để họ trở thành những nhà quản lý trong tất cả các lĩnh vực với 19 chương trình thạc sĩ: công tác cộng đồng, tư pháp, báo chí, tài chính và chiến lược… Ngoài ra phải kể đến INALCO (Institut National des Langues et Civilisations Orientales), còn gọi là Langues O, một trường nổi tiếng thu hút 12 000 sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung và Đông Âu, ngôn ngữ châu Á, châu Đại dương và châu Phi, và ngành địa lý, lịch sử, chính trị, kinh tế, xã hội các nước trong khu vực kể trên.

Hệ thống BTS phong phú

Từ Athis-Mons đến Nanterre, rồi Bondoufle, Brétigny-sur-Orge, Evry, Asnières-sur-Seine, Ermont, Lognes hay Marne-la-Vallée, hàng chục trường ở khắp nơi trong vùng đào tạo BTS. Nếu đây là chương trình mà bạn muốn đăng ký, hãy chọn trường nào gần nơi bạn sống, nhất là khi bạn chọn chương trình BTS như: quản lý các đơn vị thương mại, thương lượng và quan hệ khách hàng, kế toán và quản lý các hoạt động, tin học quản lý, bất động sản, cơ khí và công nghệ ôtô, hay truyền thông trong doanh nghiệp. Nhớ rằng không chỉ có những chương trình BTS phổ thông như trên, bạn còn có thể tìm thấy tại Ile-de-France những trường đào tạo BTS chuyên sâu cao.

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Post by Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận