Du học Châu Úc Du học Úc

Tư Vấn Du Học – “cô bé vàng” Việt Nam ở Úc

Kết thúc năm học cuối, Ngọc Linh là 1 trong số 10 sinh viên xuất sắc nhất của trường Cao đẳng quốc tế Taylor (bang Victoria, Úc).

Những bước chuẩn bị đầu tiên

Là con cả trong một gia đình có 3 chị em, ngay từ những năm cuối THCS Trần Thị Ngọc Linh cùng cậu em trai nhỏ hơn 2 tuổi đã được bố mẹ chuẩn bị cho đi du học.

Sau khi thi đỗ vào trường THPT Kim Liên (Hà Nội), Linh tập trung vào học tiếng Anh cũng như thu thập những kiến thức cần thiết cho việc du học. Bố mẹ đã động viên Linh rất nhiều khi thấy con gái còn ngần ngừ, băn khoăn trong việc đưa ra quyết định. Hết năm lớp 11, Linh xin được một suất học bổng của trường Cao đẳng quốc tế Taylor. Cô quyết tâm khăn gói lên đường sang Úc du học.

tu van du hoc
Ngọc Linh (giữa) tại lễ trao giải thưởng của Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ T.Ư Đoàn.

Khi sang Úc, cô ở tại nhà một gia đình người Úc. Những người chủ nhà tốt bụng đã hết lòng giúp đỡ Linh vượt qua khó khăn trong cuộc sống hàng ngày cũng như từng bước hòa nhập với cuộc sống mới.

Ngày đầu, nỗi nhớ nhà luôn đè nặng lên Linh. Việc học tập trong môi trường mới dường như quá sức với cô học sinh bé nhỏ. Khác với khi còn học ở Việt Nam, giờ đây Linh phải tự mình sắp xếp việc học tập, sinh hoạt mà không có sự giúp đỡ của bố mẹ nên cô phải tính toán, sắp xếp mọi việc thật khoa học.

Cô học sinh có chí

Thời gian dần trôi, Linh lao vào học để xua đi nỗi nhớ gia đình. Sau vài tháng, Linh cảm thấy tự tin hơn và kết quả học tập tiến bộ vượt bậc. Sau vài tháng, lực học của Linh đã tăng lên đáng kể. Trong lớp Linh luôn là một trong những học sinh có điểm các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa đứng vào hàng top ten.

Tuy nhiên, khó khăn nhất đối với Linh đó là phải bắt kịp các môn xã hội. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn trong lớp, cũng như của các thầy cô giáo, điểm số các môn xã hội của Linh đã dần vượt qua các bạn cùng lớp.

Linh bật mí: hồi đầu do chưa có phương pháp học một cách khoa học nên rất lúng túng, bị động. Sau mình rút kinh nghiệm, đối với những vấn đề còn chưa hiểu kỹ thì phải hỏi ngay giáo viên khi đang giảng trên lớp. Khi về nhà phải tìm thêm tài liệu liên quan đến vấn đề mình cần biết.

Quyết tâm và niềm say mê học tập cũng đã biến Linh thành một con người khác hẳn. Khác với các bạn, sau những giờ học tại trường, hầu hết thời gian rỗi đều được Linh dành cho việc học, đọc thêm các tài liệu ngoài chương trình. Linh trở thành “khách quen” trong thư viện của trường.

Những thành tích đáng khâm phục

Quyết tâm phải học thật giỏi và lịch học dày đặc nên rất ít khi Linh đi chơi hay tán gẫu cùng chúng bạn. “Để có thể hòa nhập nhanh với môi trường học tập mới, tiêu chí đầu tiên là sinh viên phải thật giỏi tiếng Anh, sử dụng thành thạo Internet và có sự hiểu biết nhất định các vấn đề xã hội. Bản thân Linh cũng phải tập làm quen với việc học tập, sinh hoạt một cách độc lập” – Cô tâm sự.

Những kinh nghiệm này đã giúp Ngọc Linh đạt được kết quả bất ngờ. Cuối năm học, các môn học của Linh toàn đạt điểm A (tương đương 9,0 – 9,5) và A+ (từ 9,5 – 10,0). Trong cả bảng điểm có duy nhất một môn xã hội Linh chỉ đạt điểm C (trên 7,0). Tổng điểm các môn học của Linh đã giúp cô trở thành người xếp thứ 3 trên tổng số 10 học sinh Việt Nam có điểm số cao nhất bang Victoria.

Với kết quả học tập xuất sắc này, Linh đã được tặng bằng khen và ghi tên trong bảng vàng thành tích của trường. Nhà trường đã tổ chức lễ tuyên dương thành tích của Linh cùng 9 bạn học sinh Việt Nam khác đạt điểm cao nhất của bang Victoria.

tu van du hoc

Khi được hỏi về mục tiêu sắp tới, Linh khiêm tốn cho biết sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa trong học tập và có thể sẽ theo học ngành Quản trị Kinh doanh hoặc Tài chính.

Bạn có muốn là cô bé vàng thứ 2 không?? hay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn du học miễn phí:

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www.newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận