Du học Châu Âu Du học Pháp

Tư vấn du học – Chương trình học bổng Việt Nam (Đề án 322)

Mục tiêu và đối tượng cấp học bổng

(Tuvanduhoc.org.vn) – 322 là chương trình học bổng du hoc phap đào tạo cán bộ tại các cơ sở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước. Các ngành ưu tiên gửi đi đào tạo ở nước ngoài thuộc các khối ngành: khoa học kỹ thuật – công nghệ, kinh tế – quản lý, nghệ thuật, thể thao, y – dược, nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn các nước  Anh, Trung Quốc, Nga, Ucraina, Lào, Mỹ, Bỉ, Canada…tu van du hocĐối tượng tham dự xét tuyển là giảng viên, cán bộ trong biên chế hoặc hợp đồng đang công tác tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, trung tâm công nghệ cao, hoặc các cơ quan hành chính sự nghiệp, tổ chức chính trị – xã hội được hưởng lương từ ngân sách Nhà nước. Sinh viên mới tốt nghiệp đại học loại giỏi có hợp đồng trở thành giảng viên đại học, cao đẳng và được các trường cam kết bảo lãnh về tài chính để sau khi tốt nghiệp trở về trường công tác cũng được đăng ký dự tuyển.

Tiêu chí và thời gian tuyển chọn

Để có cơ hội nhận được học bổng này, sinh viên hoặc cán bộ nhà nước phải có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ chuyên môn vững vàng, đủ sức khoẻ cũng như đạt đủ tiêu chuẩn về kiến thức ngoại ngữ và phải cam kết trở về nước phục vụ tại cơ sở đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của Nhà nước. Trước khi nộp đơn đăng kí dự tuyển, các cán bộ Nhà nước phải có cam kết phải được cơ quan cử đi học xác nhận và bảo lãnh. Riêng đối với sinh viên tốt nghiệp loại giỏi muốn đăng ký dự tuyển, các bạn cần phải có lý lịch xác minh của địa phương nơi cư trú.

Hồ sơ xin học bổng và các thủ tục liên quan được đưa tin trên website của Bộ giáo dục và đào tạo vào tháng 2 hoặc tháng 3 hàng năm và được gửi về các cơ sở đào tạo trong nước. Việc tuyển chọn hồ sơ dựa trên trình độ học vấn, đơn cử đi học của cơ sở đang công tác, dự định nghiên cứu và kết quả bài thi chuyên môn cũng như bài thi về trình độ ngoại ngữ được tổ chức hàng năm bởi Bộ giáo dục và đào tạo.

Tất cả các hồ sơ dự tuyển theo chương trình học bổng 322 đều phải trải qua hai vòng xét duyệt ở Đại sứ quán Pháp và tại Bộ GD. Nếu hồ sơ của bạn không được Đại sứ quán Pháp chấp nhận thì bạn cũng sẽ không được xét duyệt ở Bộ giáo dục và đào tạo.

Đối với tất cả các hồ sơ xin dự tuyển, sinh viên phải trình bày dự đinh nghiên cứu dưới dạng đề cương. Dự định nghiên cứu này càng bám sát được với thực tế công việc cũng như có ích cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Pháp sẽ là một lợi thế cho các bạn. Việc trình bày đề cương nghiên cứu trước hội đồng khoa học là bắt buộc và cần thiết đối với các ứng viên dự tuyển đào tạo Tiến sỹ.

Đối với các boursiers/ boursières trúng tuyển đi học Thạc sĩ và Tiến sỹ nhưng vẫn chưa có trường tiếp nhận thì trong vòng hai năm kể từ ngày nhận được học bổng, các bạn phải tự liên hệ tìm cơ sở đào tạo của Pháp đồng ý tiếp nhận mình. Sinh viên được trúng tuyển đi học ở Pháp nếu không biết tiếng Pháp sẽ được Bộ giáo dục hỗ trợ kinh phí học tiếng trong một năm tại Alliance Francaise tại Hà Nội hoặc tại tp Hồ Chí Minh.

Giá trị học bổng và các ưu đãi

Sinh viên được học 322 của chính phủ Việt Nam do CNOUS và các CROUS ở các địa phương quản lý. Hàng tháng CROUS chuyển tiền học bổng vào tài khoản cho sinh viên du hoc phap . Ngoài ra, CROUS còn nhiều hỗ trợ khác về thủ tục giấy tờ, nhà ở… cho sinh viên với các ưu đãi như sau:

ü Trợ cấp học bổng hàng tháng với mức 740E

ü Miễn học phí và phí đăng ký tại các trường đại học của Pháp. Khoản này có thể dao động từ vài trăm đến vài nghìn euros, tuỳ theo quy định. (Điểm này không áp dụng với các trường tư và một số trường lớn)

ü Bảo hiểm y tế, bảo hiểm y tế bổ sung

ü Miễn phí phỏng vấn, phí làm thị thực (visa)

ü Ứng viên đi học thạc sĩ sẽ được cấp học bổng trong thời gian quy định của trường nước ngoài nhưng không quá 2 năm

ü Được một vé máy bay 2 chiều trong suốt quá trình học.

ü Được ưu tiên xét ở trọ trong kí túc của CROUS

Hiện tại ở Pháp, groupe 322 ( 322_france@yahoogroups.comĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. )- nhóm của các sinh viên, nghiên cứu sinh được học bổng 322 luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn đang là sinh viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu tại các trường đại học trong việc tư vấn tìm trường học, kinh nghiệm xin học bổng cũng như giúp đỡ nhau trong sinh hoạt hàng ngày.

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Post by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận