Du học Canada

Chuẩn bị nhanh hồ sơ visa du học Canada

Với mức sống cao, nhiều trường đại học hàng đầu thế giới như đại học McGill, đại học Toronto, đại học British Columbia… chẳng hề lạ lùng khi Canada trở thành điểm đến du học ưa thích của các bạn học sinh Việt Nam. Vậy trước khi quyết định du học Canada, hãy cùng New Ocean tìm hiểu hồ sơ visa du học Canada.

Hồ sơ visa du học Canada

Visa du học Canada
Visa du học Canada

Giấy gọi nhập học

Là một học sinh quốc tế muốn du học Canada, bạn chỉ có thể được học tập tại Canada nếu bạn đã nhân được giấy phép du học hoặc giấy gọi nhập học từ một trường đại học Canada hoặc các cơ sở giáo dục khác. Với giấy phép này, bạn sẽ có cơ hội học tập tại cơ sở giáo dục cho phép trong thời gian học tập của mình.

Có một số trường hợp ngoại lệ mà bạn có thể không cần chuẩn bị giấy phép du học trong hồ sơ visa du học Canada của mình, bao gồm:

  • Nếu khóa học của bạn chỉ là khóa học ngắn không dài quá 6 tháng
  • Nếu bạn là thành viên của lực lượng vũ trang tại nước sở tại và tham gia tập huấn/ trao đổi sinh tại Canada (ví dụ bạn đang là học viên của các trường quân đội hoặc công an của Việt Nam)
  • Nếu bạn có bố/mẹ làm việc cho đại sứ quán Việt Nam tại Canada

Visa tạm trú

Như đã nói ở trên, với các bạn thuộc diện không phải chuẩn bị giấy phép du học, thì bạn phải có visa tạm trú của Canada để có thể được nhập cảnh vào đất nước này.

Điều kiện nhận visa du học Canada

Nhận visa du học Canada cùng New Ocean
Nhận visa du học Canada cùng New Ocean

Ngoài việc chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ visa du học Canada cần thiết, để có đủ điều kiện học tập tại Canada, các bạn học sinh sinh viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

  • Phải được chấp nhận nhập học bởi một cơ sở giáo dục của đất nước Canada
  • Phải có chứng minh tài chính đủ để trang trải cho việc học của mình tại Canada: Học phí, Chi phí sinh hoạt, Chi phí máy bay di chuyển đến và đi
  • Không được có hồ sơ phạm tội
  • Phải có sức khỏe tốt và sẵn sàng hoàn thành kiểm tra y tế nếu cần
  • Phải đảm bảo rời Canada sau khi hết thời gian học tập của mình.

Còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada ngay hôm nay.

Theo Mai Trang.