Du học Canada

Tư vấn du học Canada: thời điểm nào thích hợp để đi du học?

Hỏi: Hiện nay con tôi đang học lớp 11 tại Việt Nam. Gia đình tôi đang có ý định cho cháu đi du học Canada nhưng chúng tôi rất băn khoăn không biết nên cho cháu sang đó học lớp 12 rồi học đại học hay học xong ở Việt Nam rồi mới nộp đơn vào trường đại học ở Canada. Rất mong được công ty New Ocean tư vấn!

(Thu Thủy, Hà Nội)

Tư vấn du học Canada: Thời điểm nào thích hợp để đi du học?

Trả lời:

    Cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn du học Canada của New Ocean. Câu hỏi của chị cũng là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh. Đối với câu hỏi của chị, tư vấn du học New Ocean xin được trả lời như sau:

Nên sang Canada học tập càng sớm càng tốt!

    Đối với chương trình học THPT ở Việt Nam, học sinh cần phải học đều tất cả các môn đặc biệt là các môn thi tốt nghiệp, các em không được lựa chọn các môn mình yêu thích hay có sở trường và rất ít học sinh có định hướng nghề nghiệp.

    Trái lại, chương trình THPT của Canada chủ yếu đào tạo theo tín chỉ, có nghĩa là học sinh có thể tự chọn các môn học cho mình, phù hợp với năng lực và mong muốn như kinh tế, kỹ thuật, nghệ thuật, kinh doanh…..do vậy học sinh có thể định hướng nghề nghiệp tương đối sớm. Chương trình THPT ở Canada được xem như là chương trình dự bị đại học vậy. Học sinh sẽ được củng cố kiến thức nền ngay từ THPT và sẽ không phải bỡ ngỡ với các môn học mới lạ khi bước vào môi trường học tập của trường đại học.

     Học sinh Việt Nam học hết lớp 8 đã có thể học chương trình phổ thông ở Canada rồi. Điều này giúp các em có thể rút ngắn được thời gian học và tiết kiệm chi phí cho gia đình mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng học tập.

     Ngoài ra, độ tuổi dưới 18 tuổi thường có khả năng xin visa cao hơn do các em có mục đích học tập rõ ràng hơn và chính sách mở khuyến khích học tập của chính phủ Canada. (Một số trường hợp trên 18 tuổi sang Canada chủ yếu để làm thêm nên việc xin visa thường khó khăn và chặt chẽ hơn).

     Như vậy, khả năng tài chính của gia đình đủ đáp ứng cho em học tập và mục đích học tập rõ ràng thì gia đình nên cho em sang Canada học tập càng sớm càng tốt. Điều đó sẽ giúp em sớm bộc lộ các khả năng vốn có trong môi trường học tập chuyên nghiệp và uy tín của Canada.

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033