Du học Châu Á

Tư vấn du học – 5 lí do nên sống cùng người bản xứ

Một trong những điều tuyệt vời nhất mà sinh viên du học có được chính là những cơ hội được sống chung với người bản xứ. Phần lớn du học sinh đều cảm thấy thoải mái khi được chủ động và tự do khám phá bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Bạn cũng có thể cùng các thành viên quây quần trong bữa ăn gia đình với không khí đầm ấm thương yêu như những ngày còn sinh sống và học tập trong nước.tu van du hoc

Bạn có thể vui vẻ chuyện trò và được nghe các thành viên chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của cuộc sống. Bạn không thể có những phút giây đó khi sống ở nhà trọ hay kí túc xá sinh viên. Dưới đây là 5 lí do bạn nên sống cùng người dân bản xứ trong thời gian du học ở nước ngoài.

1. Tăng khả năng ngoại ngữ

Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại nước ngoài thì sống cùng người dân bản xứ là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển kĩ năng nghe nói ngoại ngữ của mình. Bạn có cơ hội sống trong một môi trường mà ngoại ngữ được sử dụng một cách tự nhiên nhất, nơi mà các thành viên luôn sẵn sàng giúp bạn sửa cách phát âm cũng như cách sử dụng ngôn từ và ngữ điệu.

2. Tìm hiểu văn hóa và phong tục tập quán

Sống cùng gia đình người bản xứ cũng có thể giúp bạn tìm hiểu, tiếp cận và hòa mình vào môi trường văn hóa mới một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có mặt trong những dịp sum họp gia đình vào ngày cuối tuần, được học cách chuẩn bị những món ăn truyền thống hay cùng họ mừng đón những lễ hội văn hóa trong năm.

3. Được chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống

Thật đáng tiếc nếu bạn có dịp đến sinh sống và học tập tại một miền đất mới mà không biết mình nên đi đâu hay làm gì vào thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể có trong tay tấm bản đồ thành phố nhưng liệu bạn có thể tìm thấy ở đó những quán bar với hương vị café đậm đà khó quên nhất hay những tiệm ăn mà một lần đến là một lần nhớ mãi? Bạn bối rối khi không biết phải mặc cả như thế nào hay làm sao để mua hàng với giá hợp lý nhất khi đi shopping ở miền đất mới. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích từ những người dân bản xứ giàu kinh nghiệm.

4. Như một thành viên của gia đình

Trong thời gian đầu khi phải xa gia đình, bạn bè và những gì thân thuộc nhất, bạn khó có thể tránh được cảm giác cô đơn và nỗi nhớ nhà da diết. Nếu bạn có cơ hội sống cùng người dân bản xứ, bạn sẽ có cảm giác được là một thành viên trong gia đình cùng với những tình cảm đầm ấm thương yêu nhất. Họ luôn dành cho bạn sự quan tâm và chia sẻ như một người thân thiết, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn trong khó khăn và hòa chung niềm vui với bạn.

5. Cơ hội kết bạn với những sinh viên quốc tế

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có dịp gặp gỡ, làm quen và kết bạn với những sinh viên cùng sống và học tập trong thành phố. Bạn có thể cùng họ tự tổ chức những bữa tiệc, hay những buổi picnic vào ngày cuối tuần và cùng nhau tán gẫu sẻ chia những kinh nghiệm quý báu khi học tập và sống xa gia đình. Gia đình người bản xứ sẽ giúp bạn có cơ hội gặp gỡ với bạn bè và hàng xóm của họ.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các khóa học hay chương trình hỗ trợ cho du học sinh đều mang đến cho bạn những cơ hội được sống chung với người dân bản xứ vì vậy trước khi lên đường đi du học, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất. Nếu khóa học mà bạn đăng kí hỗ trợ cho sinh viên cơ hội được sống chung với người bản xứ, họ cũng sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn về tiêu chuẩn và kiểu gia đình phù hợp với những yêu cầu mà bạn đưa ra. Đây thực sự sẽ là một trong những điều thú vị và tuyệt vời nhất mà bạn có cơ hội khám phá trong thời gian sinh sống và học tập tại nước ngoài.

Đăng bình luận