Du học Úc

Tư vấn các loại học bổng du học Úc

Trong khi hầu hết các du học sinh đi du học Úc bằng hình thức tự túc, tức là tự mình chi trả toàn bộ học phí thì học sinh cũng có thể có một lựa chọn khác đó là xin học bổng du học.

du học Úc

Những chương trình học bổng này thường được tài trợ bởi chính phủ Úc, các cơ sở giáo dục và nhiều tổ chức khác. Học bổng này dành cho nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau như giáo dục và đào tạo nghề, trao đổi sinh viên, chương trình học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên đại học và sau đại học. Mặc dù chính phủ Úc không có chương trình học bổng nào dành cho những du học sinh học chương trình đào tạo tiếng Anh, nhưng một số cơ sở giáo dục tại Úc cũng có đưa ra một số chương trình học bổng loại này.

Trong bài viết tư vấn du học Úc, chúng tôi xin cung cấp tới các bạn du học sinh các loại học bổng du học Úc mà bạn nên “bỏ túi” để có thể tìm được học bổng thích hợp cho bản thân.

Học Bổng Nghiên Cứu Sau Đại Học Giành Cho Sinh Viên Quốc Tế (IPRS)

Chương trình học bổng IPRS là chương trình nhằm hỗ trợ những sinh viên quốc tế có điều kiện nhận được chứng chỉ, bằng cấp nghiên cứu sau đại học của Úc và có điều kiện được học hỏi, làm việc với những chuyên gia nghiên cứu hàng đầu của Úc. Chương trình sẽ hỗ trợ tiền học phí, khám sức khỏe giành cho ứng viên đạt tiêu chuẩn và chi phí khám sức khỏe cho những người thân đi cùng với họ.

Học Bổng Úc – Australia Awards:

Học bổng du học Úc

Australia Awards nhằm tăng cường kiến thức, phát triển sự liên kết giáo dục và duy trì mối quan hệ giữa nước Úc và những nước láng giềng thông qua nhiều chương trình học bổng hấp dẫn của Úc.

Học bổng du học Úc gồm có 2 loại: thứ nhất là học bổng dựa trên thành tích, dành cho những học sinh, nhà nghiên cứu và những chuyên gia nước ngoài đến Úc cũng như những người có quốc tịch Úc, họ là những người tài giỏi và có thành tích xuất sắc nhất; và loại thứ 2 là học bổng vì sự phát triển, nhằm tăng cường năng lực của những nước đang phát triển.

Cùng với thời gian, ý tưởng về học bổng Úc (Australia Awards) sẽ đóng vai trò quan trọng vào xây dựng một thế hệ mới những nhà lãnh đạo toàn cầu có mối liên hệ chặt chẽ với nước Úc.

Chương trình Australia Awards là sự kết hợp của 2 loại học bổng: học bổng của Cơ quan phát triển Quốc tế Australia (AusAID) và học bổng của Bộ Giáo dục, việc làm và quan hệ nơi công sở Australia.

Australia Awards gồm có 3 chương trình học bổng, cụ thể:

1) Học bổng Endeavour Awards: là chương trình học bổng của Chính phủ Australia có tính cạnh tranh toàn cầu, xét duyệt dựa trên thành tích học tập, giúp cho công dân các nước, trong đó có Việt Nam, có cơ hội học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

2) Học bổng năng lực lãnh đạo Australia (ALA): Nhằm phát triển và đào tạo nên những nhà lãnh đạo có đủ năng lực để thực hiện những cuộc cải cách kinh tế, xã hội cũng như góp phần vào sự phát triển không chỉ ở đất nước của họ mà ở vùng Châu Á Thái Bình Dương nói chung. ALA cung cấp chương trình học bổng hỗ trợ cho những du học sinh học đại học tại Úc cũng như cơ hội được nghiên cứu, học tập hay cộng tác chuyên môn ngắn hạn từ các tổ chức Australia có tham gia chương trình này.

3) Học Bổng Phát Triển Australia (Australian Development Scholarships – ADS): Nhằm góp phần vào nhu cầu phát triển lâu dài của các quốc gia đối tác của Australia nhằm thúc đẩy công tác quản lý nhà nước đạt hiệu quả, tăng trưởng kinh tế và phát triển con người. Học bổng phát triển Australia trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để thúc đẩy thay đổi và đóng góp vào những thành quả phát triển của chính quốc gia các du học sinh thông qua những năng lực, bằng cấp đại học mà họ đã đạt được tại Australia.

Những nguồn hỗ trợ tài chính khác:

Học bổng du học Úc

Những tổ chức từ thiện cũng như nhiều tổ chức quốc tế thường cung cấp những gói học bổng hấp dẫn dành cho các bạn du học sinh. Để đăng ký dành được những suất học bổng này bạn phải đăng kí ngay trên đất nước của mình chứ không phải ở Australia.

Bên cạnh những nguồn học bổng như vậy thì các trường đại học tại Úc cũng thường có những suất học bổng cụ thể dành cho các bạn du học sinh. Thông tin cụ thể về những chương trình học bổng của các trường đại học tại Úc trong năm 2013 mời các bạn tham khảo thêm tại đường link:

Rõ ràng nhận được một suất học bổng sẽ giúp bạn giảm được chi phí đáng kể khi đi du học. Trên đây chỉ là những thông tin tổng quát về các loại chương trình học bổng mà các bạn du học sinh có thể nhận được khi đi du học Úc. Để nhận được sự tư vấn cụ thể về yêu cầu hay cách thức để nhận được những loại học bổng này, mời bạn hãy đến với New Ocean chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : [email protected]

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033