Du học Châu Á

Top 5 trường đại học tốt nhất châu Á

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2017 thì có 300 trường đại học và cao đẳng (tăng 100 trường so với 2016) được đánh giá có chát lượng tốt nhất, bao gồm các cơ sở ở 24 quốc gia khác nhau.

Theo đó, Nhật Bản dẫn đầu bảng xếp hạng với 69 trường, Trung Quốc đứng thứ 2 với 54 trường.

Sử gia tăng này cho thấy cho thấy nhiều quốc gia trong khu vực cũng có thể trở thành những điểm đến thu hút về giáo dục đại học trong tương lai, bao gồm: Indonesia, Malaysia và Pakistan.

Bảng xếp hạng các trường đại học châu Á dựa trên 13 chỉ số hoạt động như giống như Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới và có sự hiệu chỉnh phù hợp phán ánh đặc trưng của các trường đại học châu Á.

Dưới đây là Top 5 trường đại học tốt nhất châu Á, nếu các bạn có ý định đi du học trong khu vực thì đừng bỏ qua danh sách này.

1. Đại học quốc gia Singapore (NUS)

Được coi là trường đại học lâu đời nhất, với số lượng sinh viên lớn nhất, Đại học NUS là trường đại học hàng đâu thế giới có khả năng đào tạo cử nhân đến tiến sĩ và đào tạo đa ngành.

Trong bảng xếp hạng thế giới, NUS đứng thứ 30, được đánh giá cao về lĩnh vực nghiên cứu, kỹ thuật và công nghệ.

Trong những năm gần đây, sự thay đổi về phương pháp giảng dạy, càng tạo nên sức hút của trường đại học hàng đầu Singapore này. NUS sử dụng phương pháp giảng dạy kiểu Anh thông qua các hướng dẫn nhóm nhỏ và các tín chỉ theo phong cách Hoa Kỳ để tạo ra các yêu cầu về trình độ. Các bậc học cũng linh hoạt hơn ở Anh. Giống như trong hệ thống của Hoa Kỳ, học sinh có thể sớm chuyển tiếp giữa các khóa học trong bậc học của mình, lấy các mô-đun trên các khoa khác nhau và được yêu cầu lựa chọn ngành học,…

Đây cũng là cái lò đào tạo nên nhiều chính trị gia nổi tiếng gồm: 4 thủ tướng và tổng thống Singapore, hai thủ tướng Malaysia, cùng rất nhiều chính trị gia, doanh nhân nổi tiếng khác.

2. Trường đại học Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh cũng là trường đại học quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, được thành lập vào cuối thế kỷ 19. Trường đại học này đứng thứ 30 trên bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới.

Đại học Bắc Kinh được biết đến như như một trung tâm tư duy tiến bộ và nghiên cứu xuất sắc. Hiện nay, trường có 216 trung tâm nghiên cứu, trong đó có 2 tổ chức kỹ thuật quốc gia.

Mặc dù nổi trộivề giảng dạy và nghiên cứu khoa học, khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Bắc Kinh cũng rất nổi tiếng về khoa học vật lý và kỹ thuật.

Trong khuôn viên của trường, có khu ký túc xá dành cho 2.000 sinh viên quốc tế.

Đây cũng là cái nôi đào tạo nhiều thiên tài của Trung Quốc.

3. Trường Đại học Thanh Hoa, Trung quốc

Đại học Thanh Hoa cũng được biết đến là một trong những trường đại học ưu tú nhất Trung Quốc, nằm trong top 50 của bảng xếp hạng The World University Rankings, và xếp hạng thứ 30 về lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Khuôn viên trường đại học này nằm ở Tây Bắc Bắc Kinh. Trương mang kiến ​​trúc Trung Hoa truyền thống và phong cách Mỹ. Dựa trên địa điểm xưa của vườn hoàng gia nhà Thanh, khuôn viên này được đặt tên là một trong những nơi đẹp nhất trên thế giới.

Đây cũng là điểm xuất phát của nhiều chính trị gia nổi tiếng như Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào,..cùng nhiều giải Nobel

4. Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore

Nanyang là ngôi trường trẻ này chỉ mới 26 tuổi, thế nhưng lại là một trong những trường đại học danh tiếng của thế giới, có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. NTU nổi tiếng về kỹ thuật và công nghệ.

Với chất lượng giảng dạy tuyệt vời, học phí rẻ, và dịch vụ hỗ trợ sinh viên có thể nói là hoàn hảo, NTU ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên quốc tế.

Các ngành nổi bật của NTU có thể kể đến: Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học, Xã hội & Nhân văn, Y khoa.

NTU cũng là điểm học tập lý tưởng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn khi du học Singapore.

5. Trường đại học Hồng Kông, Hồng Kông

Đại học Hong Kong (HKU), nằm ở Pokfulam, được thành lập bởi thống đốc Anh từ 1911. Bởi vậy. các kiến trúc trong khuôn viên trường mang đậm phong cách Anh.

Sẽ mất 4-6 năm để bạn hoàn thành khóa đào tạo đại học. Sinh viên được đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Trung

Đây cũng là nơi đào tạo nhiều chính trị gia của Trung Quộc, nhiều người cũng có vị trí cao cấp trong các tổ chức tư nhân.