Du học Mỹ Du học Nhật Bản

Top 3 thành phố du học dành cho những du học sinh yêu sáng tạo

Nếu bạn yêu sáng tạo, yêu thích các chuyên ngành nghệ thuật hay thiết kế thì không phải thành phố du học nào cũng phù hợp và mang lại cảm hứng sáng tạo để bạn có thể thăng hoa. Cùng New Ocean tìm hiểu top 3 thành phố du học dành cho những du học sinh yêu sáng tạo nhé!

Thủ đô Paris hoa lệ

Du học Pháp ở thủ đô Paris
Du học Pháp ở thủ đô Paris

Nếu đã bàn về nghệ thuật và sáng tạo chắc chẳng thể ai có thể bỏ qua thủ đô Paris của nước Pháp. Paris là một thành phố lớn với 2,2 triệu dân và vô vàn những công trình, những tác phẩm thấm đẫm bầu không khí nghệ thuật nơi đây.

Paris mang đến nguồn cảm hứng sáng tạo gần như vô tận cho các bạn sinh viên nghệ thuật. Bạn có thể đến với Bảo tàng Louvre, nơi lưu trữ lên đến 380.000 tác phẩm và hiện vật nghệ thuật (số lượng được trưng bày vào khoảng 35.000 tác phẩm) với nhiều bộ sưu tập đồ sộ về nghệ thuật phương Đông cổ đại, Ai Cập cổ đại, nghệ thuật Hồi giáo hay hội họa, điêu khắc… Nổi tiếng bậc nhất trong bảo tàng có lẽ là những tác phẩm Mona Lisa của Leonardo de Vanci, Tượng thần Vệ Nữ thành Milo (Venus de Milo), tượng thần chiến thắng Samothrace hay bức tranh Nữ thần Tự do dẫn dắt nhân dân của họa sĩ Pháp Eugène Delacroix.

Paris cũng được coi là “không gian làm việc” của các tác giả lớn như Picasso, Henri Matisse, Vincent van Gogh và Edgar Degas bởi những cảm hứng sáng tạo dồi dào mà nó mang lại.

Thành phố New York nhộn nhịp

Tìm cảm hứng sáng tạo tại New York
Tìm cảm hứng sáng tạo tại New York

Nhiều người tự hỏi liệu New York có phải là thành phố nổi tiếng nhất thế giới, bởi nó xuất hiện trong hầu hết các bảng xếp hạng, từ doanh nghiệp, thực phẩm, sự giàu có và giờ là những thành phố du học dành cho những du học sinh yêu sáng tạo mà bạn không thể bỏ qua khi du học Mỹ.

Là thành phố 8,5 triệu dân và cũng được coi là một trong những lựa chọn sinh sống tốt nhất ở phương Tây với Manhattan hay Brooklyn, thành phố này luôn mang lại cho mọi người những trải nghiệm không thể ngờ tới.

Khi nói đến các kinh đô sáng tạo ở New York, có thể kể đến ngay là Guggenheim và Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (còn được gọi với cái tên The Met)

Ngoài ra, phòng trưng bày của thành phố cũng mang đến cho công chúng bộ sưu tập các tác phẩm của Picasso, Vermeer, Kandinsky, Mondrian và Monet.

Ngoài ra, do bản chất lịch sử và di dân mà New York cũng là nơi giao thoa nhiều nền văn hóa và nghệ thuật. Biết đâu bạn lại có thể tìm thấy cảm hứng sáng tạo của mình tại các khu dân cư đến từ các quốc gia khác nhau như vẽ môt bức tranh thủy mặc về khung cảnh khu phố Tàu giữa lòng New York chẳng hạn!

Thủ đô Tokyo của đất nước mặt trời mọc

Là thành phố du học hàng đầu thế giới với dân số lên tới 14 triệu người, đây là nơi mà văn hóa hiện đại và văn hóa truyền thống phương Đông hòa vào nhau. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật rất riêng mà chỉ khi du học Nhật Bản ở thành phố Tokyo mới có.

Những nét đẹp văn hóa Nhật Bản vẫn được gìn giữ nguyên vẹn trong những kiến trúc cổ nơi đây, đặc biệt là các chùa chiền và cung điện. Những nét hiện đại của thành phố lại hiện rõ muôn nơi với những tòa nhà chọc trời và đèn neon sáng lung linh mỗi lúc đêm về.

Trên đây là tổng hợp top 3 thành phố du học dành cho các bạn du học sinh yêu sáng tạo. Cùng đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết nhất.