Du học Ba Lan Du học Châu Âu

Top 3 ngành học tốt nhất khi du học Ba Lan 2018

Thị trường du học Ba Lan tuy còn khá mới lạ nhưng lại nhanh chóng trở nên hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ đang ấp ủ giấc mơ du học châu Âu. Vậy còn bạn? Bạn đã có kế hoạch gì cho hành trình du học của mình chưa? Cùng công ty tư vấn du học New Ocean tìm hiểu top 3 ngành học tốt nhất khi du học Ba Lan 2018 nhé!

Lựa chọn đất nước Ba Lan xinh đẹp làm điểm đến du học
Lựa chọn đất nước Ba Lan xinh đẹp làm điểm đến du học

Ngành công nghệ thông tin – dẫn đầu mọi xu hướng

Đứng đầu trong danh sách các ngành học tốt nhất khi du học Ba Lan đương nhiên chính là ngành học cực hot hiện nay: công nghệ thông tin.

Thời đại “Công nghiệp 4.0” (Industrie 4.0),điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người, sự xuất hiện của robot có trí tuệ nhân tạo mang lại nhiều ứng dụng trong xã hội… Và đứng sau những trí tuệ nhân tạo ấy là những siêu bộ óc làm việc liên tục. Vì thế, ngành CNTT là mảnh đất màu mỡ cho những bạn có đam mê thiết kế phần mềm cũng như phần cứng vì ngành CNTT hiện nay cần khoảng 50.000 nhân lực nữa mới có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Với ngành công nghệ thông tin khi du học Ba Lan, các bạn có thể học tại trường Đại học công nghệ Bialystok (BUT). Trường là một tổ chức khoa học, hiện đại và năng động với kinh nghiệm 63 năm tuổi trong giáo dục khoa học công nghệ. Hiện tại BUT đang liên kết với trên 100 trung tâm học thuật tại 30 quốc gia trên toàn thế giới. Học tập tại BUT, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm với môi trường học thuật chuyên nghiệp, sáng tạo và linh hoạt. Các thầy cô giáo luôn nhiệt tình giúp đỡ các sinh viên quốc tế, tạo cảm giác như ngôi nhà thứ hai của sinh viên.

Lựa chọn ngành Truyền thông đa phương tiện 

Có thể thấy, truyền thông, quảng cáo và quan hệ công chúng (PR) đang và sẽ tiếp tục là một ngành nghề hấp dẫn và phát triển nhanh. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp ngày càng ý thức được thương hiệu là một tài sản vô giá, do đó, vai trò của ngành truyền thông lại càng trở nên quan trọng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự được đào tạo bài bản chuyên sâu về truyền thông chuyên nghiệp hiện còn đang hạn chế.

Đến với Ba Lan,bạn sẽ được biết đến Vistula, là một trong những trường đại học tư đầu tiên tại Ba Lan, trường thành lập năm 1996. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục tuyệt vời và phương pháp giảng dạy thực tế. Trụ sở chính đặt ở một trong những thành phố quyến rũ và có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất châu Âu – thủ đô Warsaw.

Ngành quản trị Logistics

Quản trị Logistics - ngành học hàng đầu
Quản trị Logistics – ngành học hàng đầu

Cuối cùng trong bảng tổng kết các các ngành học tốt nhất khi du học Ba Lan chính là ngành quản trị Logistics.

Logistics có thể được hiểu là quá trình lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu vật tư (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Hiểu đơn giản, chuỗi cung ứng là một sự sắp xếp giữa các công ty liên kết với nhau để đem sản phẩm hay dịch vụ ra thị trường. Chức năng của ngành Logistics không chỉ là giao nhận, vận tải mà còn bao gồm nhiều hoạt động khác như kho bãi, lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hư hỏng… Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển và giảm giá thành sản phẩm nếu hoạt động logistics hiệu quả. Logistics là một trong những nghề hot nhất hiện nay ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Do đó khi đi du học Ba Lan và có bằng thạc sĩ về logistics sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu.

Tại Ba Lan, Đại học Công nghệ Thông tin và Quản lý Ba Lan (UITM) được thành lập năm 2005. UITM đã đạt rất nhiều giải thưởng uy tín ở cả trong nước lẫn quốc tế tiêu biểu như: Giải Bạc trong cuộc thi University of Leaders 2014 và giải Xuất sắc trong cuộc thi chất lượng dạy học (Top Quality Studies), đứng thứ 5 trong cuộc khảo sát của tạp chí Wprost về việc sinh viên dễ được nhận vào làm việc bởi các công ty lớn… Trường có 5 cơ sở với trụ sở chính ở thành phố Rzeszow với gần 5500 sinh viên và hơn 230 giảng viên Ba Lan và quốc tế.

Nếu bạn có mong muốn du học châu Âu hãy tham khảo ngay:

> Du học Anh

> Du học Hà Lan

> Du học Phần Lan

> Du học Ireland

> Du học Tây Ban Nha

> Du học Thụy Sĩ