Du học Châu Âu

Top 10 trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất của châu Âu

Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học châu Âu nhưng vẫn còn lo lắng về cơ hội công việc của mình sau khi tốt nghiệp? Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất của châu Âu:

Top 10 trường đại học của châu Âu có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất

  1. Trường Đại học Bách khoa Paris (Ecole Polytechnique ParisTech)
Trường Đại học bách khoa Paris
Trường Đại học bách khoa Paris-top 6 trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất

Xếp thứ 6 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất, trường đại học Bách khoa Paris được bình chọn là trường đào tạo kĩ sư nổi tiếng nhất tại Pháp. Các sinh viên của trường luôn là sự lựa chọn cho vị trí nhân sự cấp cao của chính phủ Pháp cũng như các tập đoàn công nghiệp hàng đầu của quốc gia này. Đặc biệt, 16 sinh viên đứng đầu của trường sẽ trực tiếp tham gia vào Corps de Mines, chương trình đào tạo nhân lực cấp cao hàng đầu của nhà nước Pháp.

2. Trường công nghệ liên bang Thụy Sỹ (Swiss Federal Institute of Technology, ETH)

Trường công nghệ liên bang Thụy Sỹ
Trường công nghệ liên bang Thụy Sỹ

Đứng thứ 16 trong bảng xếp hạng việc làm sau tốt nghiệp của thế giới, ETH Zurich luôn nhận được những đánh giá cao về chất lượng đào tạo của mình. Trường mang trong mình 3 sứ mệnh lớn: giáo dục, nghiên cứu và chuyển giao kỹ thuật quốc tế. Thường được xếp hạng vào những trường đại học hàng đầu trên thế giới, đã có tới 21 người đạt giải Nobel đã từng có liên hệ với ETH, trong đó có Albert Einstein năm 1921 và Kurt Wuthrich vào năm 2002.

3. Viện công nghệ Karisruhe, Đức (Karlsruher Institut für Technologie, KIT)

Viện công nghệ Karlsruhe
Viện công nghệ Karlsruhe

Xếp hạng 20 thế giới và thứ 3 châu Âu trong những trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất là KIT. Trường còn đứng thứ 11 trong danh mục đánh giá mối quan hệ hợp tác với người sử dụng lao động nhờ có sự hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty trong ngành công nghiệp qua một số dự án nghiên cứu và các nỗ lực hợp tác khác. KIT cung cấp đào tạo nghề trong hơn 30 ngành nghề thương mại, kỹ thuật và khoa học.

4. Đại học Kỹ thuật Darmstadt, Đức (Technische University Darmstadt,TUD)

Trường đại học kỹ thuật Darmstad
Trường đại học kỹ thuật Darmstad

Năm 2017, trường được xếp thứ 30 trên thế giới về cơ hội việc làm. Điều này giúp gián tiếp khẳng định khả năng tuyệt vời trong lĩnh vực hợp tác công nghiệp của trường, đồng thời phản ánh sự cộng tác của TUD với các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia về nghiên cứu và quan hệ đối tác về việc làm. Đại học Kỹ thuật Darmstadt còn tự hào có Dịch vụ tuyển sinh song phương, nhằm tư vấn cho sinh viên tìm kiếm việc làm và thiết lập các mối liên lạc với các nhà tuyển dụng trong Liên minh châu Âu EU.

5. Đại học Navarra (University of Navarra) và Đại học Bách khoa Milan (Politecnico di Milano)

Cùng chia sẽ thứ hạng 37 trong bảng tổng sắp các trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất của thế giới là Đại học Navarra và Đại học Bách khoa Milan. Nếu mục tiêu chính của đại học Navarra là đào tạo chuyên sâu cho sinh viên đồng thời điều hành hội doanh nghiệp đại học Navarra như một điểm gặp gỡ giữa các doanh nghiệp và sinh viên/cựu sinh viên; thì Đại học Bách khoa Milan lại chú trọng cung cấp hàng loạt các dự án trao đổi sinh viên quốc tế, đồng thời cho phép sinh viên của mình dễ dàng chuyển sang du học ở các trường đại học đối tác.

7. Đại học công nghệ Chalmers (Chalmers University of Technology)

Đại học công nghệ Chalmers
Đại học công nghệ Chalmers

Đại học công nghệ Chalmers, tọa lạc tại Gothenburg, Thụy Điển, xếp thứ 40 trong top các trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất. Trường đứng thứ 6 trong danh sách đối tác với các nhà tuyển dụng, duy trì quan hệ đối tác với các công ty như Ericsson, Volvo và SKF. Những cựu học sinh nổi tiếng của trường gồm Gustaf Dalén- người đạt giải Nobel năm 1912, Youtuber nổi tiếng Felix Kjellberg hay kiến trúc sư Margit Hall.

8. Đại học Công nghệ Munchen (Technische Universität München, TUM)

Trường đại học công nghệ Muchen
Trường đại học công nghệ Muchen

Đứng thứ 42 trong bảng xếp hạng chính là Đại học công nghệ Munchen. Với các lĩnh vực cốt lõi là khoa học tự nhiên và kỹ thuật và y học/khoa học đời sống, trường mở rộng đào tạo các ngành như toán học, IT, thể thao, y tế, kiến trúc, kinh tế, khoa học chính trị. TUM được mệnh danh là trường đại học cung cấp cho những nhà sáng lập trẻ những cơ hội tốt nhất.

9. Đại học RWTH Aachen (Rheinisch-Westfälische Technische Hochschule Aachen)

Đại học RWTH Aachen
Đại học RWTH Aachen

Cùng là một đại diện từ Đức, RWTH Aachen đứng thứ 44 trong số những trường đại học có tỷ lệ việc làm sau đại học cao nhất. Là tổ chức kỹ thuật lớn nhất ở Đức, trường duy trì liên kết chặt chẽ với các công ty công nghiệp, hợp tác chặt chẽ với các công ty trên nhiều lĩnh vực khác nhau để hỗ trợ cho trường đại học trong việc đào tạo, các sự kiện và hàng loạt các chương trình khác để hỗ trợ các sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau đại học.

10. Đại học Công nghệ Delft (Delft University of Technology, TU Delft)

Đại học công nghệ Delft
Đại học công nghệ Delft

Và cuối cùng trong danh sách các trường đại học có tỷ lệ có việc làm sau đại học của sinh viên cao nhất là Đại học công nghệ Delft của Hà Lan (xếp thứ 47). Nhu cầu mạnh mẽ của các nhà tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp TU Delft còn được chứng minh bằng một báo cáo năm 2013 của Hà Lan cho thấy sinh viên tốt nghiệp của trường có nhiều khả năng tìm việc nhanh hơn và có mức lương cao hơn so với mức trung bình của cả nước.

Trên đây là tổng hợp Top 10 trường đại học ở châu Âu có tỷ lệ có việc làm sau đại học cao nhất. Bạn đã chọn được cho mình một trường đại học nào chưa?

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học, về các chương trình, chi phí du học,… khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0099 – 0984.424.0033). Chúc các bạn thành công!