Du học Phần Lan

Tổng quan du học Phần Lan 2018

Cùng New Ocean tìm hiểu ngay những thông tin tổng quan về chương trình du học Phần Lan 2018 để xác định mục tiêu và cơ hội du học ngay hôm nay.

Tại sao nên chọn du học Phần Lan 2018?

Du học Phần Lan cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Phần Lan cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Từ lâu Phần Lan đã là lựa chọn du học của nhiều bạn học sinh sinh viên Việt Nam nhờ chất lượng giáo dục hàng đầu, bằng cấp quốc tế và được công nhận trên toàn thế giới. Môi trường học tập an toàn, chính trị ổn định và chất lượng cuộc sống cao cũng là một lý do lớn khi mà được đánh giá là đất nước xanh nhất và nơi sống thích hợp nhất thế giới theo nghiên cứu của các trường đại học Yale và Columbia.

Tuy đã bắt đầu thu học phí nhưng du học Phần Lan vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ bởi chi phí hợp lý và nền giáo dục chất lượng. Đặc biệt, chỉ cần bạn đậu kỳ thi đầu vào thì sẽ có cơ hội nhận học bổng du học Phần Lan từ 50% – 100% học phí. Trong danh sách 11 nước đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục được tờ Independent đăng tải ngày 19/11/2016, Phần Lan thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng của nền giáo dục toàn cầu. Nếu bạn cần tìm một nền giáo dục không áp lực học hành thì Phần Lan là sự lựa chọn số một. Trong giảng dạy đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học chứ không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước châu Âu, điều này giúp giảm tải rất nhiều áp lực cho học sinh và sinh viên.

Du học sinh theo học ở các trường Phần Lan cũng có cơ hội làm thêm ngoài giờ học 25h / tuần với mức lương từ 10 – 15 euro /giờ. Điều kiện ăn ở nơi đây cũng được đánh giá cao với chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều nước châu Âu khác (350 – 500 euro / tháng)

Các ngành đào tạo nổi tiếng của Phần Lan bao gồm: Thương mai quốc tế, Marketing, Công nghệ thông tin, Du lịch & Khách sạn, Cơ khí, Tài chính, Quản trị hệ thống thông tin, Tự động hóa, Quản lý thiết bị, Môi trường, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật sản xuất và kỹ sư cơ khí, Quản lý cung cấp dây chuyền,…

Điều kiện du học Phần Lan 2018

Cử nhân Thạc Sĩ
– Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12.

–  Không yêu cầu bằng IELTS, tuy nhiên trình độ phải tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79.80.

–   Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức vào trễ nhất là tháng 4 hàng năm

 

–  Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành, điểm trung bình tốt nghiệp trên 7.0.

–  Trình độ Anh ngữ tối thiếu IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 92.

–    Kinh nghiệm làm việc liên quan ít nhất 3 năm

–    GMAT tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu)

Chứng minh tài chính và visa du học Phần Lan

Du học Phần Lan - đất nước xanh nhất thế giới
Du học Phần Lan – đất nước xanh nhất thế giới

Chứng minh tài chính du học Phần Lan không hề khó khăn phức tạp như các nước khác như du học Anh, du học Mỹ hay du học Úc….Khi xin giấy phép cư trú sinh viên, du học sinh quốc tế không nằm trong khối EU cần phải chứng minh khoảng thu nhập gia đình tối thiểu rơi vào khoảng 6720 EUR/ năm (tương đương 180 triệu). Trên thực tế, du học sinh cần khoảng 600 – 700 EUR/ tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Lệ phí xin visa:

Dưới 18 tuổi:  200 EUR

Trên 18 tuổi: 300 EUR

Du học sinh sẽ có được giấy phép cư trú trong vòng 1 năm, chính vì vậy khi du học Phần Lan, sinh viên cần gia hạn visa mỗi năm với phí tương đương 12 EUR/ năm. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình  (6720 EUR/năm) và kết quả học tập của bạn (hoàn thành đủ tín chỉ của trường).

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học Phần Lan và nhận những phần quà hấp dẫn.