Top 10 sự thật thú vị bạn nên biết khi đến Hàn Quốc

Top 10 sự thật thú vị ở Hàn Quốc bạn nên biết khi quyết định đặt chân đến quốc gia này.

Hàn Quốc là quốc gia xinh đẹp ở Châu Á. Hàn Quốc được coi là miền đất hứa đối với nhiều du khách. Lý do không chỉ bởi vì phong cảnh tuyệt vời. Con người dễ mến mà còn bởi những sự thật thú vị khác. Bài viết này sẽ đưa các bạn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bạn cùng tôi khám phá nhé.

Sự thật 1: Hàn Quốc tin rằng nhóm máu quyết định tính cách con người

Là quốc gia phương đông nhưng Hàn Quốc không tin vào bói toán hay tử vi, tướng số. Ở Hàn Quốc, họ tin rằng nhóm máu quyết định tính cách của mỗi con người.

Bói toán, tử vi hay ngay cả sinh trắc vân tay đều vô nghĩa ở Hàn Quốc. Họ chỉ cần biết bạn thuộc nhóm máu nào mà thôi. Điều này bắt nguồn từ Nhật Bản và ngày nay phổ biến ở Hàn Quốc.

 • Người có nhóm máu A: Người khá cẩn thận, khó tính, sạch sẽ, bình tĩnh và có trách nhiệm.
 • Người có nhóm máu B: Người thân thiện, lạc quan, mở lòng với mọi người, dễ thích nghi với môi trường. Tuy nhiên sống khá thực dụng.
 • Người có nhóm máu AB: Người luôn theo đuổi ước mơ, nguyện vọng của mình. Sống tình cảm và coi trọng đời sống riêng tư, có ham muốn theo đuổi kiến thức.
 • Người có nhóm máu O: Người thận trọng, tỉ mỉ, có tham vọng. Người này có khả năng lãnh đạo, chăm lo tốt cho người khác.
 • top-10-su-that-thu-vi-o-han-quoc

Sự thật 2: Hàn Quốc dùng rong biển thay bánh kem chúc mừng sinh nhật

Đây là nét văn hóa độc đáo của Hàn Quốc mà ít quốc gia có. Đa số các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam dùng bánh kem (gato) để chúc mừng tuổi mới. Tuy nhiên ở Thái Lan, người ta dùng món nộm đu đủ với ớt để mừng sinh nhật. Số ớt cho vào nộm tương đương với số tuổi của người đó.

Ở Hàn Quốc, người ta dùng canh rong biển để chúc mừng sinh nhật. Có một ý nghĩa thú vị đằng sau phong tục này.

Phụ nữ Hàn Quốc sau khi trải qua lần sinh đẻ khó khăn sẽ ăn món canh rong biển để đón sữa về. Chính vì thế, ăn canh rong biển là để nhớ đến lần sinh nhật đầu tiên và để tỏ lòng hiếu thảo với người mẹ của mình.

Người Hàn Quốc đặc biệt coi trọng sinh nhật đầu tiên của mình.

Canh Rong Biển
Canh Rong Biển

Sự thật 3: Món kim chi được phục vụ miễn phí tại Hàn Quốc.

Không hổ danh là xứ sở kim chi, Hàn Quốc có khoảng 250 loại kim chi. Khi bạn đến bất kỳ nhà hàng ăn nào của Hàn Quốc, bạn đều được phục vụ kim chi miễn phí.

Bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc không thể thiếu kim chi. Món kim chi (dưa muối theo cách nói của người Việt) được chế biến từ nhiều loại rau củ khác nhau. Vị chua cay của kim chi rất đưa cơm. Kim chi có thể dùng thể ăn sống, rang cơm, kho thịt,….

Chính điều này cũng tạo dựng nên hình ảnh Đại Hàn dân quốc với bạn bè thế giới. Ngoài ra còn giúp tiêu thị một số lượng lớn kim chi, thúc đẩy ngành nông nghiệp phát triển.

top-su-that-thu-vi-o-han-quoc
top-su-that-thu-vi-o-han-quoc

Sự thật 4: Wifi miễn phí rộng rãi tại Hàn Quốc.

Bạn sẽ không khó để kết nối được Wifi miễn phí tại Hàn Quốc. Nếu như ở các quốc gia khác, wifi miễn phí chỉ có ở sân bay, bến xe. Thì ở Hàn Quốc, tại các cửa hàng, siêu thị thậm chí đường phố cũng có wifi miễn phí. Điều này thuận lợi cho các du khách đến Hàn Quốc.

Các nhà sản xuất thiết bị mạng của Hàn Quốc thường đặt password cố định mà người sử dụng thường ít thay đổi. Chính vì vậy nếu tinh ý một chút bạn có thể bắt được wifi miễn phí ở nhiều nơi tại Hàn Quốc.

top-10-su-that-thu-vi-ơ-han-quoc

Sự thật 5: Các cặp đôi công khai thể hiện tình cảm ở nơi công cộng.

Theo quan điểm của người Á Đông, tình cảm nam nữ là điều tế nhị cần được thể hiện kín đáo. Nếu ở Việt Nam, các cặp đôi ở giữa đường phố ôm hôn thể hiện tình cảm sẽ trở thành chuyện lạ có thể được lên báo. Còn ở Hàn Quốc, các cặp đôi công khai thể hiện tình cảm của mình. Họ cùng mặc áo đôi, ôm hôn nhau mà không bị người khác soi mói gì hết.

Tuy nhiên việc thể hiện tình cảm trong khuôn khổ cho phép. Tức là không vi phạm vào đạo đức con người và thuần phong mỹ tục Hàn Quốc.

Ngoài ra nếu bạn léng phéng với người có vợ hoặc có chồng, tức là muốn làm con giáp thứ 13. Bạn bỏ ngay ý định này đi nhé vì ở Hàn Quốc nếu làm điều này bạn có thể bị bỏ tù. Tuy nhiên quy định này đã được chính phủ Hàn Quốc bãi bỏ vào tháng 02 vừa rồi.

top-10-su-that-o-han-quoc

Sự thật 6: Phụ nữ mang thai của Hàn Quốc đều được nhận trợ cấp miễn phí

Phụ nữ mang thai là điều vô cùng thiêng liêng và cao cả. Chính phủ Hàn Quốc cực kỳ coi trọng điều đó. Chính vì thế, chính phủ Hàn Quốc cấp Thẻ Hạnh phúc Quốc gia  cho phụ nữ mang thai.

Mục đích của thẻ này là dùng để chi trả cho các khoản viện phí liên quan đến mang thai và sinh nở của phụ nữ.

Những người có bảo hiểm y tế chỉ cần mang xác nhận mang thai đến cơ sở bảo hiểm quốc gia gần nhất hoặc nơi cấp thẻ gần nhất. Cơ quan này sẽ cấp thẻ Hạnh phúc quốc gia cho họ.

Bảo Hiểm Hạnh Phúc Quốc Gia
Bảo Hiểm Hạnh Phúc Quốc Gia

 Sự thật 7: Ở Hàn Quốc, đàn ông sử dụng mỹ phẩm là chuyện bình thường

Không có gì đáng ngạc nhiên và cũng là lý do lý giải tại sao da của đàn ông Hàn Quốc đẹp thế. Với nền công nghiệp mỹ phẩm cực kỳ phát triển, ở Hàn Quốc bạn có thể dùng thử mỹ phẩm miễn phí, đàn ông Hàn Quốc càng có nhu cầu được làm đẹp.

Mỗi năm đàn ông Hàn Quốc có thể tiêu tốn đến 900 triệu won dành cho mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Ở Hàn Quốc, ngoại hình là một yếu tố rất quan trọng để xin việc chính vì thế việc làm đẹp càng được đẩy mạnh.

đàn ông Hàn Quốc Sử Dụng Mỹ Phẩm
đàn ông Hàn Quốc Sử Dụng Mỹ Phẩm

Sự thật 8: Ý nghĩa đặc biệt của quốc kỳ Hàn Quốc

Nếu bạn là người yêu thích Hàn Quốc chắc chắn không còn xa lạ với hình ảnh lá cờ thái cực đặc trưng của đại Hàn dân quốc. Từ màu sắc đến hình ảnh trên lá cờ đều có ý nghĩa riêng của nó.

 • Hình ảnh thái cực với hai màu đối lập nhau: màu đỏ và màu xanh nước biển là biểu trưng của thuyết âm dương theo triết lý phương Đông. Màu đỏ tượng trưng cho mệnh dương, màu xanh tượng trưng cho mệnh âm.
 • Góc trên – bên trái là Trời.
 • Góc trên – bên phải là Nước.
 • Góc dưới – bên trái là Lửa.
 • Góc dưới – bên phải là Đất.
Quộc Kỳ Hàn Quốc
Quộc Kỳ Hàn Quốc

Sự thật 9: Người Hàn Quốc thích được tặng những món quà thực dụng

Khác với nhiều quốc gia trên thế giới, người Hàn Quốc thích được tặng những món quà thực dụng. Ví thử như ở Việt Nam, phụ nữ rất thích được tặng hoa, món quà kỉ niệm lãng mạn.

Ở Hàn Quốc vào dịp sinh nhật, bạn có thể tặng quà là giấy vệ sinh.

họ quan niệm giấy vệ sinh càng dài thì tuổi thọ càng lâu. Hoặc những đồ dùng thiết thực trong cuộc sống.

Tặng Quà Người Hàn Quốc
Tặng Quà Người Hàn Quốc

Sự thật 10: Người dân Hàn Quốc cuồng công việc

Do tình trạng làm việc với cường độ cao và nhiều giờ tại văn phòng. Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành quy định về việc tắt tất cả máy tính văn phòng lúc 18h00 hàng ngày. Tuy nhiên đến 60% số người được khảo sát cho rằng họ phản đối quy định trên của chính phủ Hàn Quốc.

Theo như họ thời gian 8 tiếng ở văn phòng không thể đủ để làm việc. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cho rằng người dân của họ cuồng công việc cần tăng cường nghỉ ngơi và giải trí.

Chứng Cuồng Công Việc
Chứng Cuồng Công Việc

Để trải nghiệm những điều thú vị trên, còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Hàn Quốc thôi.

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955