Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản – Bạn biết gì về Origami

Nhật Bản là một quốc gia có nhiều bí ẩn và luôn khiến người ta tò mò nhất. Từ những phong tục tập quán lâu đời đến những thành tự khoa học hiện đại. Đều được cả thế giới ngưỡng mộ và học hỏi. Chắc chắn khi tìm hiểu về nhật Bản, bạn sẽ không lạ lẫn gì với những cụm từ: Osake, Sushi, Kabuki… Đặc biệt là Origami hay còn gọi với cái tên Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Bạn đã từng học bộ môn nghệ thuật này chưa? Nếu chưa thì cùng tìm hiểu bộ môn nghệ thuật này qua bài viết sau đây.

Origami và lịch sử hình thành của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản

Origami là gì?

Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản
Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản

Origami là nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản. Origami được coi như  một bộ môn nghệ thuật nguồn gốc xuất xứ tại Nhật Bản. Qua bàn tay của nghệ nhân, từ một mảnh giấy bình thường trở thành những hình thù thú vị. Đó là lý do mà, Origami trở thành một trào lưu của nhiều quốc gia trên thế giới.

Lịch sử hình thành của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản

Hiện nay tại Nhật Bản đang lưu truyền một cuốn sách về Origami mang tên là Sembazuru Orikata. Với cách xếp ngàn cánh hạc ra đời vào năm 1979 rất nổi tiếng. Origami được lưu truyền từ đời nọ sang đời kia. Từ những nghệ nhân cho con cháu. Từ người mẹ truyền dạy cho con gái.

Lịch sử hình thành của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản
Lịch sử hình thành của nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản

Từ khi có sự xuất hiện của Origami, nó đã trở thành một trò chơi, một thú vui và cũng là một nét thú vị trong phong tục của Nhật Bản. Từ một mảnh giấy nhỏ hết sức bình thường. Bằng sự sáng tạo, người Nhật Bản đã biến nó thành những hình dạng khác nhau. Có thể là một bông hoa, con vật hay một đồ vật nào đó rất sinh động.

Với vật liệu vô cùng đơn giản, nên Origami đã trở thành một bộ môn được giới trẻ ở nhiều nước biết đến. Trò chơi này không chỉ phổ biến tại Nhật, mà còn lan tỏa rộng trên nhiều quốc gia Châu Á, Châu Âu.

Nghệ thuật gập giấy Nhật Bản – Bộ môn giáo dục tâm lý con người

Không đơn giản chỉ là một trò chơi, những sản phẩm của Origami không chỉ để làm đồ trang trí. Mà Origami còn là một bộ môn về phát triển tư duy con người. Bộ môn Origami – Nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản được xem như một bộ môn học. Không dừng lại là thú vui giải trí, mà còn được phổ cập ngay từ khi học viên còn ở bậc tiểu học. Origami giúp trẻ tiếp cận một cách dễ dàng, tăng khả năng tư duy hình ảnh. Bên cạnh đó còn giúp trẻ nhận biết về hình học trực quan , trừu tượng và không gia đa chiều. Rất có lợi cho sự phát triển tư duy ngay từ khi còn nhỏ.

Nghệ thuật gập giấy Nhật Bản - Bộ môn giáo dục tâm lý con người
Origami – Bộ môn giáo dục tâm lý con người

Bên cạnh việc phát triển tư duy, thì Origami còn là bộ môn giáo dục tâm lý con người. Người học và thực hiện bộ môn này, cần phải có tâm trạng thư thái, ổn định tâm lý. Đặc biệt bạn phải kiên trì mới tạo nên được sản phẩm. Với những sản phẩm đơn giản thì không mất nhiều thời gian. Nhưng với một sản phẩm nhiều họa tiết sẽ cần phải rất tỉnh táo và kiên trì mới có thể tạo ra được. Bạn biết đấy, bộ môn Origami giúp cho người thực hiện ổn định tâm lý, trấn an tinh thần. Đến với Origami, chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn và phấn trấn hơn.

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955