Những đồ miễn phí tại Nhật Bản – Bạn đã biết chưa (Phần 1)

Chúng ta thường hay nghe đến câu ” trên đơi này không ai cho không ai cái gì” đúng không. Câu này hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, có một nơi mà chúng ta có thể nhận được đồ miễn phí mà không tốn một xu nào. Đó chính là Nhật Bản – Đất nước mặt trời mọc. Bạn đã biết những đồ gì được miễn phí tại Nhật Bản chưa? Hãy cùng tìm hiểu điều thú vị này trong bài viết sau đây nhé.

Những đồ được miễn phí tại Nhật Bản

Sống tại Nhật Bản, bạn đã bao giờ gặp cụm từ 無料 ( Muryō ) chưa? Nó có nghĩa là miễn phí. Ở Việt Nam, chúng ta đều cho rằng của rẻ là của ôi và những thứ free thường không tốt. Nhưng ở Nhật Bản thì khác. Những đồ được miễn phí ở đất nước mặt trời mọc chất lượng có khi còn đảm bảo hơn đồ được mua bằng tiền. Vậy bạn đã biết những đồ được miễn phí tại Nhật Bản chưa. Chăc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi đó là những thứ rất hữu ích đối với mình.

Wifi miễn phí tại Nhật Bản

Ở Việt Nam, chúng ta thường có thói quen lắp wifi ở nhà. Nếu điện thoại chúng ta không dùng sim 3G hay 4G. Mỗi lần đi ra ngoài sẽ cực kỳ bất tiện. Đơn giản thôi, bạn đang tìm mua một món đồ trên mạng. Đã tra được địa chỉ nhưng quên không ghi ra ngoài. Đến khi đi rồi mới nhớ ra và mở điện thoại tra lại. Thế nhưng điện thoại lại không có 3G hay 4G. Hơn nữa, wifi ở mọi nơi đều không thể bắt được. Bởi đâu đâu cũng có password.

Wifi miễn phí tại Nhật Bản
Bạn có thể sử dụng wifi free tại chuỗi cửa hàng Starbucks

Thế nhưng đặt trường hợp bạn đang ở Nhật Bản. Thì mọi thứ thật dễ dàng.  Bạn chỉ cần tìm một Combini ( siệu thị tiện lợi ) nào đó là có thể bắt được wifi miễn phí rồi. Không khó để tìm được những Combini. Bởi chúng được rải khắp nơi với mật độ rộng, đặt biệt là các thành phố lớn. Với những bạn ở Nhật, chắc chắn không lạ gì với những cái tên như Lawson, Family và 7 – Eleven.

Các địa điểm bạn có thể dùng wifi miễn phí tại Nhật Bản

Ngoài các Combini ra, các bạn cũng có thể sử dụng wifi miễn phí tại các địa điểm sau tại Nhật Bản:

  • Chuỗi cửa hàng Starbucks
  • Các điểm đăng ký dịch vụ mạng Soft bank, Docomo, Au
  • Bách hóa SOGO, bách hóa Seibu
  • Tạp hóa Loft
  • Một số nhà ga lớn

Tại các combini, chuỗi cửa hàng Starbucks hay bách hóa, bạn có thể dùng wifi miễn phí. Nhưng nếu bạn ngại, thì chúng ta có thể mua một đồ gì đó. Đây là một thứ không thuộc những đồ miễn phí tại Nhật Bản. Bởi nó không phải là một đồ vật cầm được, hay nắm được. Mà nó là một thứ miễn phí vô hình, nhưng vô cần thiết.

Vòi nước máy là một trong những thứ miễn phí tại Nhật Bản

Vòi nước máy là một trong những thứ miễn phí tại Nhật Bản
Bạn có thể uống nước tại các vòi nước máy tại Nhật Bản

Ở Việt Nam bạn đã bao giờ uống nước máy chưa? Đã bao giờ đi ra ngoài đường và uống thử nước từ những vòi nước công cộng chưa? Chắc chắn là chưa đúng không. Bởi vì ở Việt Nam, tìm được một cái vòi nước công công gần như là không có. Hơn nữa trong thực tế về ôi nhiễm môi trường, nguồn nước dùng trong nhà mình còn phải lọc qua máy. Thì làm sao có thể uống nước máy tại vòi nước công cộng. Thế nhưng điều này bạn có thể hoàn toàn làm được khi ở tại Nhật Bản.

Lý do nước máy tại Nhật lại được sử dụng như một đồ uống thông thường

Ở xứ sở mặt trời mọc, bạn sẽ không lạ gì với những chiếc vòi nước công cộng. Tại đường phố, các công viên và khu vui chơi của trẻ em. Không nhẫu nhiên mà lại có những vòi nước này. Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật lại sử dụng nước máy như một loại nước uống thông thường. Bởi nước máy tại Nhật Bản đã được xử lý rát kỹ. Nhật Bản là một quốc gia đi đầu về những máy móc khoa học hiện đại. Cho nên khi nước được xử lý bởi hệ thống máy móc hiện đại. Thì sau khi đến với nhưng vòi nước công cộng, nó có thể được xử dụng uống trực tiếp.

Lần đầu tiên đến Nhật, nếu bạn bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ chơi thể thao ngoài công viên. Xong chúng túm tụm lại một chiếc vòi nước và ghé miệng vào đó uống dòng nước chảy ra. Thật ngạc nhiên phải không. Nhưng ở lâu lâu tại Nhật, đôi khi bạn cũng dùng nước xả ra từ vòi nước và uống thay vì phải đi đun rồi để nguội.

Khăn giấy – Những đồ miễn phí tại Nhật Bản

                          Khăn giấy là một vật mà bất kỳ ai cũng cần thiệt
Khăn giấy là một vật mà bất kỳ ai cũng cần thiệt

Ở Nhật Bản, bạn sẽ không hề lạ với những gói khăn giấy được phát tại các ngã tư đường phố. Các cửa nhà ga, trung tâm thương mại đều có những người đứng phân phát. Có đôi lúc chúng ta cảm thấy phiền bởi những hoạt động này đúng không. Bởi vì nó giống như hoạt động phát tờ rơi ở Việt Nam hoặc tại một số quốc gia khác.

Trên thực tế thì đây là chính là hoạt động phát tờ rơi quảng cáo. Tuy nhiên, thay vì chỉ phát một tờ giấy và người nhận có thể đọc hoặc vứt bỏ. Thì người Nhật rất thông minh khi đi kèm thông tin quảng cáo với một sản phẩm. Trong khi khăn giấy là một vật mà bất kỳ ai cũng cần thiệt và mang theo người. Nhất là con gái, khăn giấy gần như là vật bất ly thân.

thông tin kèm theo khăn giấy – Một trong những đồ được miễn phí tại Nhật Bản

Nếu bạn phát một tờ rơi, người ta có thể bỏ đi. Nhưng chỉ là một mẫu quảng cáo nhỏ bằng một cái card vừa gọn trong gói khăn giấy. Sẽ là một chiêu thức quảng cáo rất tốt. Bởi khi người ta sử dụng gói giấy đó, họ sẽ nhìn thấy và bị thu hút bởi thông tin ở đó. Đây là một trong những thứ được miễn phí tại Nhật Bản.

Sử dụng mỹ phẩm miễn phí tại Nhât Bản

Sử dụng mỹ phẩm miễn phí tại Nhât Bảnản
Chuỗi cửa hàng Drug Stoer

Nói đến mỹ phẩm, bạn có thể bỏ ra tiền triệu để mua cả bộ mỹ phẩm về dùng. Thế nhưng lại không thể ngờ sản phẩm đó không phù hợp với mình. Bạn thấy một thỏi son đẹp, nhưng khi bạn mua về và dùng thì lại thấy không hợp với khuôn mặt, nước da của bạn. Vậy phải làm sao?

Drug Stor với những đồ miễn phí tại Nhật Bản

Đến với chuỗi cửa hàng Drug Stoer tại Nhật Bản. Bạn sẽ được dùng thử những sản phẩm đến từ nhiều hãng mỹ phẩm đắt tiền. Những dòng mỹ phẩm cao cấp nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và những mỹ phẩm đắt tiền nội địa. Nếu thấy phù hợp, bạn có thể mua. Nếu không thì cũng chẳng ai bắt bạn phải mua cả. Bởi đó là một trong những đồ miễn phí tại Nhật Bản. Chỉ có tại Nhật Bản, bạn được dùng hàng thật,hàng chính hãng mà không mất 1 xu nào cả.

Ngoài Drug Store ra thì còn một số các cửa hàng mỹ phẩm cùng đều có sản phẩm cho chúng ta dùng thử. Hoặc các bạn có thể tới những gian hàng mỹ phẩm tại trung tâm thương mại ở các ga trung tâm. Tại đó chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn. Bởi có rất nhiều các mặt hàng với mức giá vừa túi.

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    096 828 9955