HỌC BỔNG DU HỌC HÀN VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Học bổng du học Hàn là một trong những điều được mọi người quan tâm nhất khi tìm hiểu về du học Hàn quốc. Vì bởi ngoài nền giáo dục tiên tiến; phía Hàn quốc còn có rất nhiều các chương trình du học đa dạng. Tạo điều kiện rất lớn cho các bạn sinh viên muốn cơ hội học tập, nghiên cứu tại Hàn quốc.  Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu thêm về những chương trình học bổng rất tốt này.Untitled 1

Các dạng học bổng du học Hàn

Học bổng du học Hàn cũng có nhiều nhiều nhóm. Bạn cần tìm hiểu kĩ các nhóm, các chế độ và yêu cầu của từng nhóm. Để đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân

Dạng học bổng do chính phủ Hàn quốc tài trợ

Chương trình này vừa có ý nghĩa giúp các sinh viên giỏi nước ngoài có cơ hội theo học các bậc cử nhân, cao đẳng tại Hàn quốc. Lại vừa có giúp chính phủ Hàn quốc và nước có sinh viên đi học thắt chặt tình hữu nghị; trao đổi sinh viên giúp giao lưu nền giáo dục giữa 2 nước.

Có giá trị học bổng  từ 30-100% cho khoảng 170 suất cử nhân và khoảng 700 suất cao học mỗi năm. Các học bổng thường có những yêu cầu nhất định từ phía sinh viên là những sinh viên ưu tú, có năng lực học tập và khả năng ngôn ngữ tốt.  Yêu cầu về điểm GPA thường là trên 8,0 /10 điểm với thang điểm Việt nam; hoặc 2,64/ 4 hay 3,23/ 5 điểm. Yêu cầu về tiếng ngoại ngữ thường là IELTS > 6,0 hoặc tiếng Hàn  TOPIK 5 trở lên. Nếu bạn chưa đạt TOPIK 5 thì phải học tai trung tâm ngôn ngữ Hàn 1 năm trước khi học chuyên ngành. Nhưng nếu như bạn có chứng chỉ TOPIK 5 hoặc 6 thì sẽ được miễn học và còn được hỗ trợ khoẳng 100.000 Won/tháng trong khoảng thời gian này.

Học bổng du học Hàn do chính phủ cấp thường qua trường được  chỉ định và cho hệ học 4 năm. Nghĩa là các ngành 5 năm như y,…chưa nằm trong dạng này. Các ngành du học được chính phủ Hàn trợ cấp là: cao học ngành khoa học kĩ thuật, giáo dục; bậc đại học các ngành khoa học, xã hội; hoặc là về ngành nghệ thuật.

Chương trình học bổng GKS

Là một chương trình cụ thể của học bổng do chính phủ Hàn quốc tài trợ. Chương trình học bổng Hàn GKS ( GLOBAL KOREA SCHOLARSHIP ) là chương trình dành các sinh viên ngành khoa học kĩ thuật tại một số trường đại học được chỉ định tại Hàn quốc. Mục đích giúp các sinh viên được trải nghiệm các trường đại học,các nhà máy công nghiệp công nghệ cao. Chương trình được thực hiện thông qua NIIED, bộ Giáo Dục ,Hàn quốc

GKS for Asian dành cho các sinh viên là công dân các nước Asian. Đang học năm thứ 2 đến năm 4, thuộc các chuyên ngành khoa học, kĩ thuật. Có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tốt, có sức khỏe thể chất và tinh thần. Chương trình dành cho 120 ứng viên 10 nước Asian. Trong vòng 5 tuần ( tháng 7-8), bao gồm toàn bộ chi phí từ ăn ở đến vé máy bay 2 chiều.

Học bổng của các trường đại họcHan 1

Rất nhiều các suất  học bổng du học Hàn được các trường đại học dành cho các bạn sinh viên. Điểm lợi của các chương trình này là đa dạng lựa chọn,dễ dàng hơn về điều kiện và chất lượng tốt….Các học bổng thường có giá trị từ 30-100%. Các bạn có thể tham khảo thông tin về chương trình trên trang http://www.studyinkorea.go.kr.

Các điều kiện của nhóm này phụ thuộc vào từng trường đại học bên Hàn; mà chúng tôi sẽ có bài chi tiết  sau. Nhìn chung các điều kiện tập trung quanh học lực:

 • Điểm GPA >8,0. Hệ sau đại học điểm GPA yêu cầu có thể thấp hơn; nhưng bắt buộc phải những thành tích như tham gia những công trình nghiên cứu có giá trị được công nhận trên các tạp trí uy tín quốc tế.
 • Giá trị của học bổng phụ thuộc nhiều vào học lực của các bạn sinh viên và khu vực mà bạn sống.
  Như ở khu vực thủ đô SEOUL thường có mức hỗ trợ tốt hơn vùng ngoại vi. Nhưng tối thiểu bạn cũng cần có lực học xuất sắc, hay được khoa,các giáo sư hay viện nghiên cứu công nhận…
 • Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ. Tiếng Hàn tối thiểu là TOPIK 3 trở lên, tiếng anh thì IELTS > 6, tương đương TOELF 79-80, hay TOEIC >650.
 • Học bổng du học Hàn hay bất cứ một nước phát triển nào khác cũng rất quan trọng vấn đề hoạt động ngoại khóa hoặc tình nguyện  của sinh viên. Vậy nên các bạn hãy cố gắng tham gia thật nhiều các hoạt động này để hồ sơ của bạn thêm đẹp nhé.

Dạng học bổng du học Hàn của các doanh nghiệp, tổ chức

Ngoài các dạng học bổng do chính phủ và các trường đại học tài trợ thì còn môt dạng khá phổ biến nữa. Đó là dạng học bổng của các doanh nghiệp hay quỹ đầu tư cho các sinh viên tài năng. Nhằm phục vụ cho nền kinh tế Hàn quốc,hoặc các doanh nghiệp,quỹ sau này. Có thể ví dụ như Học bổng tài năng nghệ thuật Hàn quốc, các quỹ học bổng ước mơ Samsung,quỹ giao lưu quốc tế busan,…

Các bước xin học bổng du học Hàn quốc

Các điều kiện khi xin học bổng

Như đã đề cập ở phần đầu ,các điều kiên bao gồm

 • Sức khỏe: khỏe mạnh về thể chất và tinh thần
 • Điểm GPA: > 8,0 theo thang điểm 10, hay 2,64 theo thang điểm 4 hay 3,23/ 5 điểm.
 • Điều kiện về ngoại ngữ TOPIK > 3 . Nếu điểm TOPIK chưa đủ 5, sinh viên sẽ theo học một chương trình đào tạo ngôn ngữ khoảng 1 năm. Nếu có TOPIK từ 5 trở lên thì được miễn học và được hỗ trỡ 100,000 Kwon/ tháng.
 • Hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoái khóa rất quan trọng  để các trường đại học đánh giá  sinh viên và làm đẹp các bộ hồ sơ.
 • Thành tích học tập xuất sắc . Được giáo sư đại học nước ngoài , các viện nghiên cứu khoa học giới thiệu.

Chuẩn bị bộ hồ sơ xin học bổng Hàn quốc hoàn chỉnh

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hàn quốc thì bạn nên chuẩn bị sẵn một vài bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bảng điểm, bằng cấp ( bản dịch tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng )
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh thư nhân dân. hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước công dân của bản thân và người giám hộ(bản sao)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao có công chứng).
 • Sơ yếu lí lịch (CV)
 • Các chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh (ielt ,toefl, hay toeic) hay tiếng Hàn (TOPIK) nếu có.
 • Các chứng chỉ học vấn hoặc hoạt động ngoại khóa khác nếu có
 • Tuyên bố cá nhân và kế hoạch học tập. Quan trọng khi các bạn đi xin học bổng Đại học hay sau Đại học. Nó cho thấy định hướng tương lai , và cách nhìn của bạn về việc học tập tại Hàn.
 • Thư giới thiệu từ các giáo sư Đại học, thầy giáo hay sếp cũ của bạn. Lời giới thiệu này thể hiện sự tin tưởng của những người có học thức dành cho bạn. Nó sẽ giúp cho con đường học tập của bạn được thuận lợi hơn.
 • Bạn cũng nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoa và tình nguyện để làm đẹp hơn  các bộ hồ sơ của

Xin học bổng du học Hàn

Sau khi đã chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ thì bạn nên để ý tìm hiểu các học bổng phù hợp với nhu cầu khả năng của bản thân để tham gia. Và cũng cần chú ý các công ty lừa đảo để tránh mất tiền oan  khi đặt niềm tin sai chỗ.

Các thông tin về học bổng du học Hàn luôn được update đầy đủ trên trang chủ của các trường. Mặt khác,trên mạng xã hội, các câu lạc bộ, hội nhóm du học sinh Hàn quốc,thông tin cũng được chia sẻ thường xuyên. Nên bạn hãy cố gắng tận dụng những nguồn thông tin này để tìm được những học bổng phù hợp nhất.

Về bài luận xin học bổng thì gần như bắt buộc nên bạn cũng cần cẩn thận khi thực hiện. Hãy chú ý luôn nói đúng sự thật, không sao chép, nói dối làm mất niềm tin của nhà trường.

Chúc các ban thành công !

 

 

 

 

Công ty cổ phần Việt TN

Trụ sở: Số 61 – Đường Lê Trọng Tấn – Phường La Khê – Quận Hà Đông – TP Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 024.777.999.85
Email: viettn.jsc@gmail.com

Mọi thắc mắc về chương trình XKLĐ, DU HỌC và cần được giải đáp?

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.  096 828 9955