Du học Úc

Tìm hiểu về lịch khai giảng ở Úc

   Đối với những ai có ý định đi du học Úc thì một trong nhiều vấn đề quan trọng mà  bạn cần đặc biệt quan tâm đó chính là lịch khai giảng ở Úc. Đã có rất nhiều du học sinh chủ quan không tìm hiểu thật kĩ lịch khai giảng của trường dẫn đến tình trạng quá hạn nộp hồ sơ, làm ảnh hưởng, gián đoạn đến kế hoạch học tập của bản thân. Vì vậy, dưới đây là lịch khai giảng ở Úc, các bạn nên tham khảo để lên kế hoạch chuẩn bị hồ sơ du học cho phù hợp.

Lịch khai giảng ở Úc

*)Trường phổ thông

  • Nếu bạn có dự định học phổ thông ở bên Úc thì bạn nên biết rằng học phổ thông ở Úc không giống như ở Việt Nam, thời gian học bên Úc kéo dài 13 năm và hàng năm có 4 học kỳ. Lịch khai giảng vào tháng 1, đầu tháng 2.

*)Tiếng Anh

  • Các khóa học tiếng anh đều được khai giảng hàng tuần và các khóa học kéo dài từ 5 tuần đến 1 năm và các kỳ học đưowc chia thành các tuần

 *) Dự bị đại học

  • Khoảng thời gian học dự bị đại học ở Úc sẽ kéo dài khoảng 1 năm. Lịch khai giảng thông thường vào tháng 2, nhưng 1 số trường có thể thay đổi lịch học.Ở khóa học dự bị đại học, không quy định rõ về các kỳ học mà các kỳ học ở khóa dự bị đại học sẽ phụ thuộc vào từng khóa học.

*) Giáo dục và đào tạo nghề

  • Thời gian học ở lĩnh vực này sẽ kéo dài từ 1-4 năm, 1 năm có 2 học kỳ và thông thường sẽ khai giảng vào tháng 2 hàng năm.

*) Đại học

  • Các trường đại học ở Úc sẽ khai giảng vào tháng 3 hàng năm nhưng đối với 1 số trường lịch khai giảng có thể thay đổi vì còn phụ thuộc vào từng khóa học. Thời gian học đại học sẽ kéo dài từ 1-2 năm và thông thường 1 năm có 2 kỳ nhưng ở 1 số trường là 3 kỳ.

*) Sau đại học

  • Lịch khai giảng sau đại học ở Úc thông thường vào tháng 3 hàng năm, thời gian học kéo dài 1-2 năm và 1 năm sẽ có 2 học kỳ. Tuy nhiên ở 1 trường là 3 học kỳ

*) Tiến sĩ

  • Khóa học tiến sĩ ở Úc sẽ kéo dài 3 năm và lịch khai giảng sẽ phụ thuộc vào sự trao đổi giữa nghiên cứu sinh và người hướng dẫn và đặc biệt học tiến sĩ ở Úc sẽ không có học kỳ chính thức vì sinh viên sẽ không đến lớp.

   Ngoải ra, các bạn cũng nên vào website của trường để tham khảo thêm thông tin vì lịch khai giảng ở trên chỉ mang tính chất tương đối hoặc nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với New OCean để được chúng tôi tư vấn.

   Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, New Ocean tự hào là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh và các em học sinh tin tưởng, lựa chọn.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055