Du học Nhật Bản

Tìm hiểu về Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản ( certificate of eligibility) là  loại giấy chứng nhận việc một người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản, có đủ điều kiện phù hợp với một loại Tư cách lưu trú nào đó, do Bộ trưởng Tư pháp quy định trong Luật nhập cảnh.

COE-Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày. 

Những trường hợp không cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản là những trường hợp đi Nhật với Visa ngắn hạn (15 ngày, 30 ngày hay 90 ngày), với những mục đích như:

  •  Du lịch (Sightseeing)
  •  Họp hành (Business Meeting)
  •  Thăm thân nhân (Visiting a Relative) 

Những trường hợp bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là những trường hợp đi Nhật với Visa dài hạn (trên 90 ngày), thường với những mục đích như:

Trình tự thủ tục cấp Giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản:

Trình tự cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản
Trình tự cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú ở Nhật Bản

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055