Du học Châu Âu Du học Pháp

Tìm hiểu thêm về Du học Pháp

(Tuvanduhoc.org.vn) – Thực hành tôn giáo ở Pháp

Pháp là một nước phi tôn giáo nhưng có nền văn hóa thiên chúa giáo La Mã : bằng chứng là nhiều nhà thờ lớn La Mã hoặc Gô Tích, nhà thờ nhỏ, nhà thờ riêng có mặt cả ở những nơi hẻo lánh nhất.

Mọi người được tự do thực hành tôn giáo và mọi hình thức phân biệt đối xử dựa trên tín ngưỡng hay việc thực hành tôn giáo đều bị cấm.

Những tín ngưỡng chủ yếu có mặt ở Pháp là Cơ đốc giáo (Thiên chúa và Tin lành), Hồi giáo và Do thái giáo. Nhà thờ, đền thờ, đền thờ Hồi giáo, nhà thờ Do thái cùng tồn tại trong hòa bình, trên tinh thần hòa hợp và tôn trọng lẫn nhau.

Giải trí ở Pháp

Đời sống văn hóa vốn sôi động : bạn sẽ dễ dàng xem bộ phim mới nhất hay một vở kịch tại thành phố nơi bạn ở. Với quy chế sinh viên của mình, bạn có thể xử dụng các dịch vụ này với giá rẻ. Mỗi thành phố có ít nhất một thư viện đa phương tiện công cộng : tại những nơi này, với một khoản lệ phí nho nhỏ, bạn có thể đọc hay mượn các tác phẩm văn học, âm nhạc, điện ảnh, và đôi khi cả báo chí. Trong mỗi thành phố,bạn cũng có thể tìm thấy nhiều hiệu sách giúp bạn chu du trong thế giới phong phú các xuất bản phẩm văn học đương đại của Pháp. Ngoài ra, còn có rất nhiều bảo tàng với những bộ sư tập phong phú về mọi lĩnh vực nghệ thuật, từ những tác phẩm sơ khai thời tiền sử đến những sáng tạo nghệ thuật gần đây nhất.

Có rất nhiều cơ hội để hoạt động thể thao, văn hóa hay giải trí ở Pháp.tu van du hoc

Các hội sinh viên thành lập trong các cơ sở đào tạo thường tạo điều kiện để bạn có thể được ưu tiên tham gia vào những hoạt động lớn.

Bạn đến Pháp là để học tập, nhưng không vì thế mà phải bỏ qua chuyện rèn luyện thân thể ! Đa số các cơ sở đào tạo của Pháp có các trang thiết bị thể dục thể thao dành cho sinh viên. Tại mỗi thành phố, và ở nhiều bộ môn, rất nhiều các hiệp hội thể thao luôn sẵn sàng tiếp nhận bạn, chỉ cần bạn góp khoảng vài chục Euros, với khoản tiền này, bạn sẽ có một thẻ sinh hoạt và được hưởng chế độ bảo hiểm của liên đoàn.

Các hiệp hội này và mạng lưới của họ sẽ giúp bạn học hay luyện tập bất cứ môn thể thao nào mà bạn yêu thích : điền kinh, thuyền buồm, bơi lặn, đánh gôn, cưỡi ngựa, võ thuật, ten-nít, báng đá, leo núi, rugby, squash, trượt tuyết, bóng rổ, bóng chuyền … Nếu bạn muốn tham gia đua tài, Liên đoàn thể thao quốc gia của các trường đại học có tổ chức nhiều hoạt động giữa các đội đua của các trường.

Cuối cùng, chắc chắn là các bạn cùng khóa sẽ sớm rủ bạn tham gia vào một trong những lễ hội hấp dẫn, cái làm nên một phần vẻ đẹp của cuộc sống sinh viên !

© CampusFrance 2011

Các thủ tục khi đến Pháp

Khi đến Pháp, bạn cần làm ngay hai việc sau : đây là những việc không thể thiếu để thời gian lưu trú được suôn sẻ và phù hợp với những quy định của Pháp về nhập cư.

1 – Khẳng định với cơ sở đào tạo, trường đại học tổng hợp, nơi tiếp nhận bạn về nguyện vọng đăng ký học tại đây.

2- Xin thẻ lưu trú “sinh viên”, nếu thời gian lưu trú của bạn dài hơn 3 tháng và bạn không phải là người của Liên minh châu ÂU.

Khẳng định đăng ký học ở trường đại học tổng hợp hay cơ sở đào tạo mà bạn đã chọn.

Đây là việc làm bắt buộc đối với tất cả sinh viên. Đăng ký vào học đại học ở Pháp được tiến hành cho từng năm và cho từng cá nhân. Thủ tục đăng ký là thống nhất cho tất cả các trường đại học tổng hợp, còn đối với loại cơ sở đào tạo khác thì có những thủ tục riêng.

Ở trường đại học tổng hợp, việc đăng ký cuối cùng bao gồm hai phần :

Đăng ký về mặt hành chính : Điều quan trọng : khi đăng ký, sinh viên sẽ phải xin một giấy chứng nhận để nộp khi xin thẻ lưu trú. Các thủ tục đăng ký này được thể hiện bằng việc cấp thẻ sinh viên.

Đăng ký giáo vụ : Phần thứ hai của thủ tục đăng ký liên quan trực tiếp đến giảng dạy và xác thực các bài kiểm tra kiến thức.

Các cơ ở đào tạo đại học loại khác có toàn quyền quy định các thủ tục đăng ký của mình, và thường thông báo những quy định này cho sinh viên trước khi họ lên đường sang Pháp. Bạn cần hết sức lưu ý đến những giấy tờ cần phải xuất trình, thường thì phải xuất trình bản gốc.

Thẻ lưu trú

Thủ tục thứ hai vừa cơ bản vừa có tính bắt buộc phải được tiến hành ngay sau khi bạn đến Pháp là xin làm thẻ lưu trú. Thủ tục này liên quan đến tất cả sinh viên quốc tế, trừ những người thuộc Liên minh châu Âu.

Sinh viên nước ngoài khi đến Pháp học với thời gian trên ba tháng sẽ phải xin thẻ lưu trú tạm thời có ghi “sinh viên” tại cơ quan công an tỉnh nơi mình ở. Thẻ này chỉ có giá trị khi hộ chiếu còn giá trị và thời hạn của thẻ không thể dài hơn thời gian học. Thời hạn dài nhất là một năm và tất nhiên là có thể được gia hạn.

Cơ quan công an tỉnh có trách nhiệm kiểm tra xem người xin thẻ lưu trú có thực sự học hay không. Để có thêm thông tin…

Mọi thắc mắc về Tư vấn du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311, Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www_newocean.edu.vn

www.tuvanduhoc.org.vn

Post by: Tuvanduhoc.org.vn

Đăng bình luận