Tìm hiểu điều kiện du học Phần Lan 2019 – bạn cần chuẩn bị gì?
Du học Phần Lan

Tìm hiểu điều kiện du học Phần Lan 2019 – bạn cần chuẩn bị gì?

Khi chọn du học châu Âu, du học Phần Lan chính là một điểm đến bạn không thể bỏ qua. Cùng New Ocean tìm hiểu điều kiện du học Phần Lan 2019 bạn nhé!

Du học Phần Lan cùng New Ocean - chắp cánh ước mơ du học
Du học Phần Lan cùng New Ocean – chắp cánh ước mơ du học

Điều kiện du học Phần Lan 2019 

Điều kiện du học Phần Lan 2019 không phụ thuộc nhiều vào trường học. Thực tế, các trường đại học của Phần Lan khá đồng đều về chất lượng. Chương trình học của các trường được kiểm soát chặt chẽ bởi Chính phủ.

Tuy nhiên, các điều kiện này lại phục thuộc khá nhiều vào bậc học mà bạn lựa chọn:

Bậc học Điều kiện
Cử nhân – Tốt nghiệp PTTH hoặc đang theo học lớp 12

–  Trình độ phải tương đương IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 79.80.

–   Vượt qua kỳ thi đầu vào do các trường Đại học ứng dụng Phần Lan tổ chức vào trễ nhất là tháng 4 hàng năm

Bậc Thạc sĩ –  Tốt nghiệp đại học và có bằng cử nhân liên quan đến chuyên ngành đăng ký học thạc sĩ, điểm trung bình tốt nghiệp trên 7.0

– Trình độ Anh ngữ tối thiếu IELTS 6.5 hoặc TOEFL ibt 92.

–    Kinh nghiệm làm việc liên quan ít nhất 3 năm

–    GMAT tối thiểu 550 (tùy trường yêu cầu)

Chứng minh tài chính để xin visa du học Phần Lan

Chứng minh tài chính du học Phần Lan không hề khó khăn phức tạp như nhiều quốc gia khác.

Khi xin giấy phép cư trú sinh viên, du học sinh quốc tế không nằm trong khối EU cần phải chứng minh khoản thu nhập gia đình tối thiểu rơi vào khoảng 6720 EUR/ năm (tương đương 180 triệu). Trên thực tế, du học sinh cần khoảng 600 – 700 EUR/ tháng để đảm bảo chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Du học sinh sẽ có được giấy phép cư trú trong vòng 1 năm. Chính vì vậy khi du học Phần Lan, sinh viên cần gia hạn visa mỗi năm với phí tương đương 12 EUR/ năm. Mỗi lần như vậy, bạn sẽ phải chứng minh thu nhập tối thiểu của gia đình  (6720 EUR/năm) và kết quả học tập của bạn (hoàn thành đủ tín chỉ của trường).

Tại sao nên chọn du học Phần Lan?

Phần Lan là quốc gia nằm ở khu vực phát triển của Bắc Âu. Đất nước này có nền giáo dục đặc biệt và hiệu quả. Xứ sở ngàn hồ không hề có trường chuyên hay lớp chọn. Học sinh ở đây cũng không so bì điểm số và chỉ học những điều thiết yếu nhất.

Trước kia, du học Phần Lan là hoàn toàn miễn phí. Đến mùa thu năm 2018, các trường đại học nơi đây đã bắt đầu thu học phí của sinh viên. Tuy nhiên, mức học phí này vẫn rất hợp lý khi so sánh với nhiều quốc gia du học khác.

Đặc biệt, chỉ cần bạn đậu kỳ thi đầu vào thì sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 50% – 100% học phí.

Phần Lan cũng thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng của nền giáo dục toàn cầu. Nếu bạn cần tìm một nền giáo dục không áp lực học hành thì Phần Lan là sự lựa chọn số một. Trong giảng dạy đại học, sinh viên làm bài kiểm tra sau mỗi khóa học chứ không có kỳ thi tập trung như đại đa số các nước châu Âu, điều này giúp giảm tải rất nhiều áp lực cho học sinh và sinh viên.

Cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ chủ yếu ở Phần Lan là tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là tiếng Anh không phổ biến. Hầu hết người dân Phần Lan đều có khả năng tiếng Anh tốt. Tiếng Anh cũng thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Một phần nữa, để đặt chân đến “xứ sở ngàn hồ” bạn cần phải trải qua kỳ thi đầy vào tổ chức hoàn toàn bằng Tiếng Anh với yêu cầu  trình độ anh ngữ tối thiểu tương đương IELTS 6.0.

Du học Phần Lan, bạn sẽ có cơ hội học tập ngoại ngữ tốt nhất.

Cơ hội định cư và việc làm

Cơ hội định cư tại Phần Lan phụ thuộc phần lớn vào khả năng tiếng Phần Lan và việc làm của bạn sau tốt nghiệp. Bạn cũng nên lưu ý rằng, đa phần dân châu Âu họ nói được ít nhất từ 3 đến 4 ngoại ngữ, vì thế nếu muốn có cơ hội cạnh tranh cao trong việc tìm kiếm việc làm tốt tại Phần Lan, bạn cần phải tập trung vào việc học ngoại ngữ nhiều hơn nữa nhé.

Trên đây là điều kiện du học Phần Lan 2019. Còn chần chờ gì mà không đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu về chương trình du học Phần Lan ngay hôm nay?