Du học Châu Á

Tìm hiểu các học bổng ngành Y khi du học Mỹ

Học bổng Health Careers, Học bổng National Health Service Corps, Học bổng của Hiệp hội Y khoa Mỹ ,… là những học bổng ngành Y hấp dẫn bạn có thể dành được khi du học Mỹ.

Học bổng du học

7/10 nghề hái ra tiền “khủng” nhất ở Mỹ thuộc về ngành Y trong khi số lượng nhân lực của ngành Y vẫn đang thiếu hụt cực kỳ trầm trọng đủ cho thấy tiềm năng cực lớn của ngành học danh giá này. Tuy nhiên trên thực tế để có thể theo học tại các trường Y được cấp bằng quốc tế lại không hề đơn giản. Bỏ qua vấn đề xét tuyển gắt gao vấn đề học phí cũng là vấn đề khiến nhiều ước mơ theo học ngành Y khi du học Mỹ bị gác lại.

Nhưng bạn biết không, bạn hoàn toàn có thể du học ngành Y mà không tốn bất cứ khoản tiền học phí nào thông qua các suất học bổng, các khóa nghiên cứu hoặc các hỗ trợ tài chính từ Chính phủ cực kỳ hấp dẫn.

Một số chương trình học bổng dành cho ngành Y bạn có thể tham khảo như:

Học bổng Health Careers của Gallagher Koster

Học bổng Health Careers

Chương trình gồm 5 suất học bổng trị giá 5.000 USD/suất dành cho sinh viên năm 2, 3, 4 tại các trường ĐH có nguyện vọng theo học ngành Y.

Điều kiện để ứng tuyển học bổng là bạn phải có điểm trung bình là ¾.

Học bổng National Health Service Corps

Học bổng National Health Service Corps

Dành cho sinh vừa tốt nghiệp đại học và muốn học ở trường Y. Học bổng tài trợ học phí và một khoản trợ cấp tiền sinh hoạt. Sau khi học xong ngành Y, bạn phải cam kết làm việc tại những nơi đang thiếu bác sĩ, những vùng có thu nhập thấp. Bạn sẽ làm việc tại “Vùng thiếu thốn y tế chuyên nghiệp” trong một vài năm (bằng với số năm bạn nhận trợ cấp).

Học bổng của Hiệp hội Y khoa Mỹ (American Medical Association)

American Medical Association

Học bổng này trị giá 10.000 USD  với học bổng Bác sĩ tương lai và Học bổng dành cho học sinh thiểu số. Tuy nhiên, để đạt được học bổng này bạn cần được đề cử bởi trường đại học bạn đang theo học.

Học bổng Nickens Student của AAMC

Học bổng Nickens Student của AAMC

Học bổng cung cấp 5.000 USD cho sinh viên năm ba muốn theo học ngành Y khi du học Mỹ. Bạn phải chứng tỏ khả năng lãnh đạo trong việc giải quyết bất bình đẳng y tế  trong bài luận của mình.

Bạn muốn theo học ngành Y khi du học Mỹ? Hãy xắn tay áo lên và chuẩn bị một CV thật ấn tượng bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055