Du học Châu Á

Tiết kiệm tiền khi du học – vấn đề đâu quá khó khăn?

Đối với những du học sinh xa nhà, tài chính luôn là vấn đề đau đầu mỗi khi nhắc tới. Làm thế nào để tiết kiệm tiền, làm thế nào để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của mỗi du học sinh. Với những bí quyết nhỏ dưới đây, tư vấn du học New Ocean hy vọng có thể giúp bạn trong việc tiết kiệm tiền cũng như học được cách để sử dụng tiền của mình một cách thông minh hơn nữa.

Thư viện – bí kíp hàng đầu giúp tiết kiệm tiền khi du học

Steve Stanzak – một sinh viên Mỹ tại Đại học New York đã thừa nhận rằng mình từng phải trải qua 08 tháng trời ngủ trong thư viện do không thể xin được phòng ở khu ký túc xá. Anh từng ngủ mỗi ngày khoảng 06 tiếng tại thư viện Bobst, phải tắm giặt trong phòng vệ sinh của thư viện hoặc căn hộ của bạn bè.

Thư viện - nơi trú ẩn lý tưởng nếu muốn tiết kiệm tiền
Thư viện – nơi trú ẩn lý tưởng nếu muốn tiết kiệm tiền

Qủa thực đối với sinh viên, việc túc trực ở ký túc xá chẳng còn xa lạ, đặc biệt vào mỗi mùa thi. Tuy vậy, ít người biết rằng, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm phần lớn chi phí tiền điện, tiền nước và internet chỉ bằng việc “đóng đô” tại thư viện. Sạc điện thoại và laptop tại thư viện, sử dụng internet và wifi free… trong khi không ngừng thu nạp thêm kiến thức chẳng phải là điểm cộng tuyệt vời của thư viện sao?

Hãy làm việc bán thời gian tại cửa hàng ăn

Công việc bán thời gian không chỉ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập cũng như những kinh nghiệm sống đáng kể mà với công việc tại một quán ăn. Bạn có thể nhận được nguồn cung cấp lương thực từ thức ăn trong quán dành cho nhân viên hoặc một số đồ ăn còn dư cuối ngày.

Partime khi du học giúp tiết kiệm tiền khi du học
Partime khi du học giúp tiết kiệm tiền khi du học

Đừng khinh thường chúng. Bởi lẽ việc này giúp bạn rất nhiều trong việc giảm chi phí mua thức ăn cũng như tiết kiệm một khoản không nhỏ trong ngân sách của bạn. .

Muốn tiết kiệm tiền khi du học hãy đi ăn chung

Một nghiên cứu gần đây đã tìm ra lợi ích tuyệt vời trong việc ăn chung giúp giảm đáng kể số tiền mà bạn chi ra. Ví dụ cụ thể nhất mà bạn có thể dễ dàng nhận ra đó là các xuất ăn combo dành cho nhiều người bao giờ cũng được niêm yết với một mức giá thấp hơn hẳn những phần ăn riêng lẻ. Ví dụ như ở quán ăn nhanh, bạn có thể tốn từ 4-5 đô cho một phần ăn riêng lẻ trong khi phần ăn cho từ 03 tới 05 người đối với xuất combo chỉ từ 10-12 đô mà phần ăn lại nhiều hơn nữa chứ!

Muốn tiết kiệm tiền khi du học hãy đi ăn chung
Muốn tiết kiệm tiền khi du học hãy đi ăn chung

Vì vậy, thay vì ăn một mình hoặc bám lấy “cạ cứng” và ăn những phần ăn đắt đỏ tại sao không rủ một nhóm bạn thật đông và ăn uống một cách tiết kiệm hơn bạn nhỉ?

“Săn đồ” Sale off – kinh nghiệm vàng giúp bạn tiết kiệm tiền du học

Thay vì cố mua món hàng mà bạn yêu thích với mức giá đắt cắt cổ tại sao không chờ đợi và tận hưởng nó với một mức giá ưu đãi hơn trong những đợt giảm giá? Hàng giảm giá và những món đồ trong garage sale là những người “bạn thân” hữu dụng giúp bạn tiết kiệm chi tiêu mà vẫn sắm được cho mình những món đồ ưng ý.

"Săn đồ” Sale off
Muốn tiết kiệm tiền hãy “săn đồ” sale off

Xuất phát từ một trào lưu ở Mỹ khi các gia đình “tổng dọn” nhà cửa hoặc di chuyển chỗ ở mà không muốn mang hết đồ đạc đi, họ thường mở cửa garage để bán, thậm chí cho miễn phí những thứ họ không dùng đến nữa. Đến any, trào lưu này đã được mở rộng ra toàn thế giới và trở thành cơ hội tuyệt vời giúp bạn mua hàng “second-hand” với giá cực giá rẻ nhưng vẫn chất lượng vô cùng.

Nếu muốn tiết kiệm tiền khi du học, bạn hãy dành một buổi chiều cuối tuần lượm lặt ở những garage sale. Chắc chắn bạn hoàn toàn có thể kiếm cho mình đầy đủ các vật phẩm cần thiết từ đồ nội thất giường, tủ, máy tính cho đến sách vở, đèn bàn, tủ lạnh. Và đừng quá ngạc nhiên nhé khi bạn được sở hữu một một đồ nào đó với chi phí chỉ bằng 0.

“Săn” học bổng – bí kíp hoàn hảo giúp bạn tiết kiệm chi phí du học

Bí mật cuối cùng và cũng quan trọng nhất giúp bạn tiết kiệm tiền khi du học lại nằm ở học bổng.

Học bổng du học
Săn học bổng khi du học giúp bạn tiết kiệm khoản tiền kha khá

Với phương pháp tuyệt diệu này, thành tích học tập của bạn không những được nâng, nguồn thu nhập của bạn còn tăng lên đáng kể. Rất nhiều trường đại học đều tạo cơ hội đáng kể cho những sinh viên ưu tú của trường bằng cách tặng học bổng bằng tiền mặt cho những sinh viên có bảng điểm đẹp và xuất sắc. Giờ đây hãy chuẩn bị tinh thần làm một “sinh viên ưu tú” lao vào học tập và “cá kiếm” cho mình một khoản thu nhập kha khá thay vì xin tiền bố mẹ cho những tháng ngày du học nước ngoài đắt đỏ nha!

Chỉ một vài bí quyết nhỏ và một chút khéo léo, bạn hoàn hoàn có thể chinh phục và làm chủ nguồn tài chính của mình. Những năm tháng du học xa nhà thiếu thốn sẽ không còn nữa, thêm vào đó, bạn còn rút ra thêm được biết bao bài học và kinh nghiệm. Hãy thử áp dụng một vài bí quyết nhỏ này để lấp đầy thêm hầu bao thỉnh thoảng vẫn trống rỗng của bạn khi du học bạn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055