Du học Anh

Tiềm năng ngành nghệ thuật và thiết kế khi du học Anh

Ngày nay, Nghệ thuật & Thiết kế đóng một vai trò quan trọng trong xã hội của chúng ta, cũng như tác động đến cuộc sống theo những cách mà chúng ta không hề hay biết. Đặc biệt, khi theo đuổi ngành học đặc biệt này tại kinh đô thời trang London khi du học Anh, các cử nhân Nghệ thuật và Thiết kế có thể tìm được việc làm ở bất cứ ngành nghề nào, kể cả những vị trí mà 10 hay 15 năm trước đây không hề có.

Tuy nhiên nên theo học ngành nghệ thuật và thiết kế ở đâu khi du học Anh vẫn là câu hỏi chưa có lời giải. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho bạn!

Nghệ thuật và thiết kế là gì?

Nghệ thuật và thiết kế - ngành nghề cực hot tại Anh
Nghệ thuật và thiết kế – ngành nghề cực hot tại Anh

Nhà thiết kế được ví như những người giải quyết vấn đề, nhà sáng tạo nên những giải pháp, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và hướng chúng ta tiến lên.

Nghệ sĩ là những người thích thử nghiệm với nhiều loại chất liệu, thích quan sát và đặt câu hỏi về cuộc sống, những câu hỏi có thể sẽ có câu trả lời hoặc đơn giản là sẽ dẫn họ đến những hướng tìm tòi mới.

Chính vì vậy một nhà thiết kế nghệ thuật là người thực hành sáng tạo, làm ra hình ảnh và tạo hình biến những ý tưởng trở thành sự thật bên cạnh việc lồng ghép, đưa những cảm xúc của mình vào từng tác phẩm.

Những công việc liên quan đến nghệ thuật và thiết kế

Những công việc liên quan đến nghệ thuật và thiết kế hay nói cách khác tiềm năng để phát triển khi theo đuổi ngành học thú vị này bao gồm các lĩnh vực:

  • Nghệ thuật đồ họa: Ngành nghề liên quan đến quảng cáo và tiếp thị nhưng cũng bao gồm mỹ thuật như vẽ và in ấn.
  • Thời trang: liên quan đến thiết kế, sáng tạo hoặc tiếp thị thời trang.
  • Phim hoạt hình và ảnh động gồm có làm phim, chương trình truyền hình, phim hoạt hình và ảnh động website…
  • Nghệ thuật biểu diễn: xoay quanh nghệ thuật hình ảnh – diễn xuất, khiêu vũ hoặc âm nhạc.
  • Kiến trúc và thiết kế vật lý bao gồm kiến trúc cảnh quan, quy hoạch đô thị, thiết kế nội thất, …

Theo học ngành nghệ thuật và thiết kế ở đâu khi du học Anh?

Cùng với Paris và Milan, London là một trong ba kinh đô thời trang phát triển sớm nhất thế giới. Thế nên không khó hiểu khi London chính là cái nôi nuôi dưỡng những thiên tài về nghệ thuật và thiết kế trên toàn thế giới. Nếu muốn theo học ngành nghệ thuật và thiết kế tại Vương quốc Anh thì những ngôi trường sau chính là địa chỉ bạn nên tìm đến khi du học Anh:

Đại học Falmouth

Đại học Falmouth
Theo học tại Đại học Falmouth sinh viên có cơ hội trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất chương trình

Đại học Falmouth là trường đại học có cơ sở tọa lạc tại Penryn và Falmouth. Trường được thành lập năm 1902 và hiện có hơn 3.000 sinh viên. Falmouth có các khóa đào tạo nổi bật như thiết kế đồ họa, mỹ thuật và minh họa. Khi học tập tại đây các sinh viên còn có cơ hội tham gia vào tổ chức các buổi biểu diễn cao cấp, hài kịch.

Đại học Bournemouth

Trường được thành lập từ năm 1970 và là một trong những được đại học hàng đầu của Anh . 91% sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm hoặc tiếp tục học lên, 71% tìm được công việc đúng chuyên ngành, đây là một con số vô cùng ấn tượng đáng mơ ước. Đại học Bournemouth cung cấp cho sinh viên hơn 200 khóa học cử nhân và gần 30 khóa học thạc sỹ trải đều trên tất cả các lĩnh vực như kiến trúc, nghệ thuật, thời trang, đồ họa, làm phim, nhiếp ảnh… Đặc biệt sinh viên có cơ hội làm việc thực tế ngay khi còn học tại trường.

Đại học Mỹ thuật London

Danh họa nổi tiếng Lucian Freud xuất thân từ Đại học Mỹ thuật London
Danh họa nổi tiếng Lucian Freud xuất thân từ Đại học Mỹ thuật London

Được thành lập năm 1986, ĐH Mỹ thuật London là một trường đại học danh tiếng trên thế giới. Trường gồm 6 trường đại học, cao đẳng thành viên hàng đầu chuyên đào tạo các lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và biểu diễn. Trường còn là nơi đào tạo nên những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật như: danh họa Lucian Freud, nhà thiết kế Stella McCartney, diễn viên Colin Andrew Firth, ca sỹ Paloma Faith và từng là nơi học tập của nhà tỷ phú người Anh Charles Saatchi.

Đại học Bath Spa

Đại học Bath Spa luôn năm trong top 100 trường đại học hàng đầu của Anh. Chất lượng đào tạo hàng đầu nên sinh viên ở đây luôn được các nhà tuyển dụng săn tìm khi ra trường. Đại học Bath Spa tập trung vào các ngành đòi hỏi sự sáng tạo như kỹ thuật, quản trị kinh doanh, kinh tế, kinh doanh và quản lý.

Đại học nghệ thuật sáng tác (UCA)

Đại học nghệ thuật sáng tác (UCA)
UCA là một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu của Vương quốc Anh

UCA được thành lập vào năm 2008 sau sự hợp nhất Học viện Nghệ thuật & Thiết kế Surrey, Trường Cao đẳng Đại học (SIAD) và Học viện Nghệ thuật & Thiết kế Kent (KIAD). Trường hoạt động trên năm cơ sở ở khắp phía đông nam của nước Anh. UCA là một trong những cơ sở đào tạo nghệ thuật và thiết kế hàng đầu của Vương quốc Anh.

Liên hệ tư vấnđể có cơ hội nhận các suấthọc bổng du họcgiá trị !

Đăng ký du học