Du học Hàn Quốc

Thông tin cần thiết khi xin Visa Hàn Quốc

Khi xin visa du học Hàn Quốc cần phụ thuộc vào một số yếu tố sau: Khả năng học lực của người xin học do các trường đại học đánh giá, khả năng tài chính, để ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thỏa mãn các tiêu chuẩn do nhà nước quy định…

visa du học

Cùng New Ocean tìm hiểu về visa du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Điều kiện nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc

Các ứng viên cần thỏa mãn được những điều kiện dưới đây để có thể nhận được visa du học:

Các tiêu chuẩn học vấn

 • Để theo học các khóa học tiếng Hàn bạn cần tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Để theo học chương trình cao đẳng và đại học, yêu cầu về trình độ học vấn của bạn là tốt nghiệp trung học phổ thông và dưới 24 tuổi.
 • Để theo học chương trình cao học, bạn cần tốt nghiệp một đại học chuyên ngành nào đó có liên quan tới lĩnh vực bạn sắp theo học ở bậc cao học và bạn không được quá 30 tuổi.

Các tiêu chuẩn tài chính

 • Một số tiết kiệm ngân hàng từ 10,000 tới 30,000 USD
 • Khoản tiền đóng học và phí sinh hoạt hàng tháng khoảng 400,000 tới 500,000 won/ tháng. Trong đó bao gồm: học phí khóa tiếng Hàn 1,600 – 4,700 USD/ năm; học phí bậc đại học: 1,800 – 4,900 USD/ năm; học phí cao học: 2,500 – 4,000 USD/ năm; chi phí nội trú: 200 – 400 USD/ tháng; tiền ăn: 100 – 200 USD/ tháng.

2. Ai có thể xin visa du học Hàn Quốc

Những người nước ngoài và người Hàn sống ở nước ngoài muốn nhập học các trường Đại học (Trên đại học) của Hàn Quốc theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận giữa các trường Đại học theo kế hoạch học bổng. Cụ thể:

 • Các trường Đại học dựa trên cơ sở yêu cầu đánh giá khả năng tài chính và học lực của người xin học để tuyển chọn học sinh đúng với điều kiện.
 • Khả năng học lực của người xin học do các trường đại học đánh giá, khả năng tài chính, để ngăn chặn hiện tượng lưu trú bất hợp pháp, phải thỏa mãn các tiêu chuẩn do Nhà nước quy định.
Đối tượng được cấp visa Giấy tờ bắt buộc
Người đã sang các nước OECD (trừ Hàn Quốc) ít nhất 2 lần trong 4 năm gần nhất… Ghi chép về những lần đi trên hộ chiếu
Cán bộ công nhân viên cơ quan, doanh nghiệp nhà nước… Giấy xác nhận đang làm việc
Người có thu nhập từ 10.000 USD/năm trở lên, khách hàng có thẻ tín dụng VIP Các giấy tờ có tính chất công như giấy xác nhận nộp thuế…- Chứng minh đã từng sử dụng thẻ
Các cán bộ có liên quan đến khai thác và mua bán tài nguyên, năng lượng Giấy xác nhận đang làm việc- Giấy tờ chứng minh hợp đồng và hồ sơ tư vấn
Người tham gia các sự kiện quốc tế có thư mời của chính phủ hoặc cơ quan nhà nước Giấy mời
Lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp, nhân viên quản lý (thời gian công tác trên 1 năm) Hồ sơ mở công ty (trường hợp lãnh đạo, đại diện doanh nghiệp)- Giấy xác nhận đang làm việc (thể hiện thời gian công tác)
Người làm việc trong cơ quan ngôn luận như phóng viên… Chứng minh thư, giấy xác nhận đang làm việc thẻ nhà báo, thẻ phóng viên,…(thể hiện thời gian công tác)
Người có công việc ổn định (bác sĩ, luật sư, kế toán, giáo viên dậy toàn bộ thời gian trở lên…), hoặc nghệ sĩ… đã được trưởng cơ quan xác nhận. Giấy xác nhận đang làm việc hoặc chứng chỉ hành nghề- Thẻ hội viên hoặc thẻ ngành, thẻ của cơ quan (đối với trường hợp của nghệ sĩ…)
Người hưởng lương hưu Giấy tờ có thể chứng minh việc nhận lương hưu* Mức lương tối thiểu và các loại lương hưu được quy định đối với từng cơ quan
Người đã tốt nghiệp đại học ở Hàn Quốc Bằng tốt nghiệp hoặc bằng chứng minh học vị
Bố mẹ của vợ/chồng là người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc Hồ sơ chứng minh thân nhân (sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) của nước đó và của Hàn Quốc
Khách du lịch theo gia đình Giấy tờ chứng minh thân nhân (Sổ hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

3. Những tài liệu cần thiết khi xin visa du học

a. Các tài liệu học vấn

Các tài liệu học vấn bao gồm:

 • Đơn xin học
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học đại học Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu xin học cao học Kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được.
 • Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết.
 • Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức.
 • Kế hoạch học tập
 • Giới thiệu về bản thân
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

b. Các tài liệu về tài chính

Du học tự túc

Bản khai tài khoảng tháng gần nhất của người bảo lãnh tài chính có hơn US$10.000 hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền US $10.000 hay điện chuyển khoản tiền tương tự.

Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng nhận đang có việc làm, bảng theo dõi nộp thuế tài sản, giấy cam kết bảo lãnh tài chính (Bao gồm đơn xin học).

Du học có học bổng: Có chứng nhận về học bổng

Du học theo các chương trình trao đổi giữa các trường đại học

 • Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại hoặc chứng nhận miễn học phí
 • Ngoại trừ các tài liệu về tài chính, Hiệu trưởng các trường đại học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp

Chú ý :Yêu cầu đối với người bảo lãnh tài chính là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên.