Du Học Đức

Thời điểm vàng để đăng ký hồ sơ du học Mỹ

Bạn đã quyết định du học Mỹ, tuy nhiên thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ nhập học cho các trường tại Mỹ với bạn vẫn là “số – 0 – tròn – trĩnh”? Tham khảo ngay “bí kíp” nhỏ dưới đây để không bị bỏ lỡ kỳ nhập học mong muốn của mình bạn nhé!

Cùng New Ocean khám phá thời điểm vàng để đăng ký hồ sơ du học Mỹ bạn nhé!

các trường Đại học Mỹ, thời gian nhập học và chương trình chuyển tiếp thường diễn ra vào tháng 1 (mùa xuân) và nhiều nhất vào tháng 9 (mùa thu) hàng năm. Chỉ một số trường mới có thêm kỳ nhập học phụ vào tháng 5 (mùa hè).

Khuôn viên Đại học Havard

Havard – Đại học hàng đầu ở Mỹ

Chính vì vậy nếu muốn được xét tuyển sớm và giữ cho mình 1 chiếc vé tại trường các bạn học sinh cần chủ động nộp hồ sơ du học Mỹ trong khoảng từ 9 tháng đến 1 năm trước kỳ nhập học mong muốn. Với sự chuẩn bị kỹ càng của bạn cơ hội thành công sẽ cao hơn. Ngoài ra, các bạn sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn trường mong muốn hơn so với việc “nước đến chân mới nhảy”.

Đối với những hồ sơ xin học bổng, thời điểm lý tưởng nhất để nộp hồ sơ sẽ là tháng 10 và 11, thời gian trường phản hồi lại sẽ trong khoảng tháng 12. Để hồ sơ xin học bổng được chấp nhận, hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những loại sau: bảng điểm 4 năm học gần nhất, SAT/GMAT, bằng cấp tiếng Anh, Personal Statement và 1 số giấy tờ cần thiết khác.

Những hồ sơ xin nhập học bình thường bạn cần nộp hồ sơ trong khoảng từ tháng 1 đến 3 để có thể nhận được phản hồi sớm nhất.

Trong khi đó, ở những trường top và ranking cao thì thời điểm xét tuyển sẽ sớm hơn. Chính vì vậy để không bị lỡ thời gian nhập học bạn cần tìm hiểu rõ thông tin tránh những sai lầm đáng tiếc.

Hồ sơ xin học bổng

Hãy gửi hồ sơ xin học bổng vào thời điểm vàng để du học Mỹ thành công

Đặc biệt đối với lớp 12, học sinh không cần đợi bảng điểm lớp 12 vẫn có thể nộp hồ sơ du học sớm để “đặt chỗ trước” tại trường mình mong muốn. Nộp hồ sơ ngay sau khi có kết quả học kỳ 1 sẽ giúp bạn có đủ thời gian để bổ sung thêm những giấy tờ, bằng cấp cần thiết cho trường như: bằng IELTS, SAT, ACT…

Linh hoạt nhất vẫn là các trường Cao đẳng Cộng đồng với các kỳ nhập học cực kỳ linh động (rolling admission) cho phép thời gian nộp hồ sơ của bạn linh động hơn. Thông thường tại các trường Cao đẳng cộng đồng thời gian nộp hồ sơ và thời gian trường xét tuyển sẽ dao động trong khoảng từ 2 tuần đến 2 tháng và dựa trên số lượng đăng ký nhập học. Tuy nhiên, với kỳ nhập học linh động này, học sinh nên kiểm tra và cân nhắc nộp hồ sơ du học sớm để chắc chắn rằng mình có 1 chỗ tại trường và kịp ngày khai giảng.

giấy báo nhập học

Cô bạn với giấy báo nhập học từ Havard

Đây là thời điểm quan trọng nhất trong việc xác định trường và chuẩn bị hồ sơ nếu bạn muốn học tập tại mình.

Để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí bài bản, chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể liên lạc với bộ phận tư vấn du học New Ocean.

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055