Du học Châu Á

Thời điểm nào tốt nhất để bắt đầu hành trình du học?

Bên cạnh mối bận tâm “to đùng” về tài chính, những kế hoạch chuẩn bị kỹ càng về kiến thức, kỹ năng sống thì yếu tố thời gian cũng là vấn đề mang tính sống còn cho một hành trình du học hiệu quả.

Vậy khi nào là thời điểm tốt nhất để bắt đầu hành trình du học?

Lý do du học

Chon_truong_Dai_hoc_

Xác định được lý do du học sẽ quyết định thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình du học 

Có thể nói, xác định được lý do du học chính là yếu tố then chốt quyết định thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình du học cho các bạn học sinh.

Tại sao lý do du học lại quan trọng nhất?

Bởi lẽ, việc xác định lý do du học đồng nghĩa với việc ứng viên biết gì, muốn gì và hiểu mình sẽ nhận được gì sau quá trình đó.

Như Minh trí, cựu du học sinh Úc và hiện làm việc cho Quỹ Đầu tư Paul Ramsay Group (Úc) giải thích cho việc bắt đầu du học ngay từ bậc phổ của mình: “Lý do tôi chọn du học từ trung học là vì muốn làm quen với phương pháp học trước khi vào ĐH. Đồng thời, du học sinh trung học có thể vào thẳng ĐH mà không cần học lớp dự bị như du học sinh sang Úc sau năm lớp 12”. Như vậy, ứng viên đã hiểu rõ những ưu điểm khi du học từ bậc trung học đem lại. Từ đó ứng viên sẽ xác định cho mình đâu là thời điểm du học phù hợp nhất với bản thân.

Thời điểm du học lý tưởng

Khả năng hòa nhập cũng là nhân tố ảnh hưởng đến thời điểm du học lý tưởng

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh, học sinh không khỏi băn khoăn, sợ rằng khả năng hòa nhập, tự lập của con em mình chưa đủ khi bắt đầu thời gian xa nhà, tự lập tư quá sớm. Nên du học thời điểm nào? Nên du học bậc phổ thông, ĐH hay sau ĐH…? Câu trả lời lại nằm ở chính sự sẵn sàng của bản thân học sinh.

Chuẩn bị kỹ năng sống cần thiết

“Để du học có kết quả, bạn cần phải chuẩn bị một hành trang thật tốt về nền tảng kiến thức, ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm sống… Những yếu tố đó sẽ quyết định thời điểm để bạn có thể du học” – Tân Thanh, du học sinh tại ĐH Melbourne, cho biết.

Khả năng ngoại ngữ

Theo các du học sinh, kiến thức nền đóng vai trò quan trọng khi du học. Nếu bị hổng kiến thức, việc học tập sẽ rất vất vả. Bởi lẽ, du học là phải làm quen phương pháp học mới, nền văn hóa mới, hơn nữa lại học tập không phải bằng tiếng mẹ đẻ. Chưa kể, sinh viên phải tiếp cận khối kiến thức đồ sộ và mất nhiều thời gian cho việc tìm tòi, nghiên cứu tài liệu…

Rèn luyện khả năng ngoại ngữ để du họcNgoại ngữ là yêu cầu bắt buộc để quyết định thời điểm lý tưởng để bắt đầu hành trình du học

Với việc chuẩn bị ngoại ngữ, đây là điều đương nhiên phải làm khi chọn con đường du học. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tốt bởi ngôn ngữ nói với những “từ lóng” có thể sẽ khác hoàn toàn với những cấu trúc bạn học trong sách vở đấy. Không những thế thành thạo ngôn ngữ giao tiếp khi ở xứ người còn có thể giúp bạn hòa nhập nhanh, nhất là kết bạn với du học sinh quốc tế và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Kỹ năng giao tiếp

Nhược điểm của học sinh Việt Nam là thường quá quan trọng vấn đề điểm số. Nhiều bạn chỉ tập trung vào việc học mà quên trang bị kỹ năng giao tiếp. Có nhiều trường hợp đạt điểm tiếng Anh cao, viết bài luận và học rất giỏi nhưng khi giao tiếp với người lạ thì rất ngại ngùng. Điều đó làm hạn chế khả năng thành công khi du học cũng như lập nghiệp sau này.

Trang bị tốt kỹ năng thích nghi

Bên cạnh việc chuẩn bị kiến thức và ngoại ngữ, điều quan trọng nữa là chuẩn bị về kỹ năng sống – một yếu tố mà ít phụ huynh quan tâm khi quyết định cho con du học. Kinh nghiệm của nhiều du học sinh cho thấy đây là điều rất quan trọng trong việc thành công khi học ở xứ người. Khi du học xa nhà, nhiều bạn sẽ hiểu một phần của cuộc sống mà mình sẽ gặp phải nơi xứ người. 

Bạn hãy thử xem mình đã hoàn thiên được bao nhiêu trong số đó? Nếu làm được những điều như vậy, học sinh đã sẵn sàng cho việc du học rồi đấy.

 

Để được tư vấn du học vui lòng xin liên hệ!

————————————————————————————————————————————————-

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033