Du học Hà Lan

Theo học ngành truyền thông khi du học Hà Lan

Mới bắt đầu xuất hiện từ năm 2000 trở lại đây nhưng nhóm ngành truyền thông đã phát triển với một tốc độ đáng nể, do nhu cầu quảng bá, quan hệ công chúng của các doanh nghiệp tăng lên không ngừng. Hà Lan là một trong quốc gia tiên phong và phát triển nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo và ngành truyền thông tại đất nước này là một trợ thủ đắc lực. Chính vì vậy, theo học ngành truyền thông khi du học Hà Lan được coi là một trong những lựa chọn cực kỳ thông minh.

Vậy nên theo học ngành truyền thông ở đâu khi du học Hà Lan? Nếu bạn vẫn băn khoăn thì Đại học HAN chính là gợi ý bạn nên tham khảo.

1. Tiềm năng của ngành truyền thông

Ngành truyền thông
Truyền thông – ngành học tiềm năng khi đi du học

 “Nghệ thuật của truyền thông chính là ngôn ngữ của tinh thần lãnh đạo” (The art of communication is the language of leadership) – James Humes. Hiểu được điều này, từ năm 1455, khi chiếc máy in đầu tiên của Gutenberg ra đời, các nước phương Tây đã nhanh chóng ý thức được vai trò quan trọng của truyền thông đối với đời sống, văn hóa và đặc biệt là kinh tế. Hàng loạt tập đoàn truyền thông lớn như BBC (Anh), The Warner Bros (Mỹ)… đã nhanh chóng ra đời và đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh sản phẩm tiêu dùng và cả văn hóa một quốc gia ra thế giới thông qua báo chí, phim ảnh, quảng cáo, sách, tạp chí, âm nhạc…

Không những thế, với sự bùng nổ của Internet cùng với sự ra đời của mạng xã hội đã khiến truyền thông nhanh chóng chi phối cuộc sống của 8 tỉ cư dân trên hành tinh. Theo trang web The Social Media: “Nếu Facebook là một quốc gia thì dân số của nó sẽ đứng vào hàng thứ 3 của thế giới!”. Enrick Halmark – một nhà nghiên cứu truyền thông cũng đã tuyên bố: “Chúng ta không thể chống lại truyền thông xã hội, cách duy nhất để đối mặt là chung sống với nó!”. Có thể nói, truyền thông đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại này.

Cũng theo một báo cáo khác của Pricewaterhourse Cooper (công ty tư vấn tư vấn doanh nghiệp), Việt Nam là nơi có thị trường truyền thông giải trí  phát triển nhanh nhất thế giới trong giai đoạn 2009-2013. Chỉ riêng từ năm 2004-2009, giá trị của ngành này đã tăng lên gấp 3 lần và được kì vọng đạt đến mức 2,3 tỉ USD trong năm 2013. Có thể nói, với ưu thế thị trường rộng, nhu cầu lớn, nhóm ngành truyền thông hứa hẹn sẽ phát triển rất mạnh trong tương lai.

Đặc biệt, tại Việt Nam nhóm ngành truyền thông tập trung vào việc quảng bá, tổ chức sự kiện, viết bài về các sản phẩm, dịch vụ và nổi bật nhất là truyền thông giải trí. Với tính sáng tạo, mới lạ, ngành này đang thu hút rất đông đảo nhân lực trong những năm gần đây. Những chuyên gia về quan hệ công chúng được xem là “con gà đẻ trứng vàng” của các công ty truyền thông, hưởng mức lương cao ngất ngưởng. Đơn giản vì tính đến nay, số lượng người được đào tạo bài bản, chuyên môn sâu về ngành vẫn chỉ mới đếm trên đầu ngón tay.

Chính vì vậy, du học ngành truyền thông là phương án được nhiều người chọn lựa khi muốn học tập và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực này.

2. Tại sao nên học truyền thông khi du học Hà Lan?

Bạn có muốn theo học truyền thông khi du học Hà Lan?
Bạn có muốn theo học truyền thông khi du học Hà Lan?

Hà Lan là một trong quốc gia tiên phong và phát triển nhất trong ngành công nghiệp sáng tạo và ngành truyền thông tại đất nước này là một trợ thủ đắc lực tại quốc gia này.

Ngành truyền thông được xem là một trong những nhóm ngành mạnh của đất nước hoa tulip này. Sinh viên theo học về truyền thông có thể linh động lựa chọn giữa quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, quảng cáo… Đặc biệt, do Hà Lan sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính nên dù truyền thông là ngành xã hội, đòi hỏi kỹ năng ngôn ngữ cao, các sinh viên quốc tế vẫn có thể theo học một cách thuận lợi, thậm chí bạn có thể tham gia vào các chương trình liên kết trường đại học của cả châu Âu. Ví dụ, Đại học Hanze có chương trình thạc sĩ Truyền thông quốc tế liên kết với các trường tại Anh, Ý, Bungary mà sinh viên có thể lựa chọn học luân chuyển giữa các trường sau mỗi học kì.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể thử thách mình ở lĩnh vực truyền thông, marketing tại Hà Lan tại nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới như Unilever, Shell… hoặc trụ sở của các tập đoàn này ở Việt Nam. Một trong những biểu tượng thành công lớn nhất của Hà Lan trong lĩnh vực truyền thông giải trí đó là Armin van Buuren, DJ số 1 thế giới sở hữu trong tay cả một đế chế âm nhạc của riêng mình.

 

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học