Du học Châu Á

Những thành phố sinh viên đáng sống nhất năm 2014

Dưới đây là những thành phố sinh viên đáng sống nhất năm 2014tư vấn du học xin giới thiệu đến các bạn đang hoặc chuẩn bị đi du họ.Đây là kết quả đánh giá của QS dựa trên các tiêu chí như chất lượng giáo dục, triển vọng việc làm, mức sống và  sự yêu thích của sinh viên quốc tế.

6.Boston, Mỹ

Boston, Mỹ

Xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng này chính là thành phố Boston, Mỹ. Boston nhận được mức điểm tuyệt đối 100 về nhờ khả năng việc làm của sinh viên.

Ngoài ra, nhờ vào tên tuổi của các trường danh tiếng như Havard hay viện công nghệ Massachusettss cũng đã góp phần đưa Boston lọt vào top 10.

7.Tokyo, Nhật Bản

Tokyo, Nhật Bản

Tokyo là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới với hơn 13 triệu người sinh sống. Tuy Tokyo chỉ nhận được rất ít điểm về đa dạng sinh viên quốc tế nhưng đây là thành phố lại nhận được điểm số cao về  mức độ yêu thích của du học sinh và cơ hội việc làm đã đẩy Tokyo tăng 10 bậc từ vị trí 17 năm ngoái lên thứ 7 năm nay.

8.Montreal, Canada

Montreal-Canada

Montreal được biết đến như 2 thành phố trong 1 bởi hệ thống đường hầm xây từ thế kỷ 19 nằm dưới lòng phố. Nơi đây có mọi thứ mà du học sinh mong muốn, từ rạp chiếu phim, bar tới các khu mua sắm sầm uất.

Montreal là thành phố thứ 2 có điểm số cao nhất về sự đa dạng sinh viên quốc tế, giúp thành phố này thăng hạng từ hạng 9 năm ngoái lên hạng 8 năm nay.

9.Toronto, Canada

toronto-canada

Toronto là nơi tọa lạc của các trường đại học Toronto, York và đại học Ryerson. Năm nay, Toronto đã có bước tiến đáng kể khi tăng 4 bậc từ vị trí 13 năm ngoái lên vị trí thứ 9 năm nay. Toronto ghi điểm với sinh viên quốc tế nhờ du học sinh có quốc tịch đa dạng và sự yêu thích của sinh viên quốc tế đối với thành phố này

10. Seoul, Hàn Quốc

Seoul-Korea

Seoul lọt vào top 10 thành phố có cuộc sống du học sinh tốt nhất chủ yếu nhờ sự góp mặt của các trường đại học danh giá, và khả năng tìm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

 Theo The Guardian