Du học Úc

Tại sao nên du học Úc ngành đầu bếp?

Du lịch và nhu cầu phát triển của cuộc sống trong những năm gần đây đã mở ra cơ hội rất lớn cho nghề nấu ăn và nghệ thuật ẩm thực, biến ngành đầu bếp trở thành một nghề siêu “hot” bên cạnh các chuyên ngành thiên về nghiên cứu như: Toán, lý sinh,… Bạn có muốn theo học ngành học thú vị này khi du học Úc không?

Du học Úc ngành đầu bếp
Bạn có muốn theo học ngành đầu bếp thú vị khi du học Úc?

Với sự kế thừa những tinh hoa ẩm thực từ người dân Châu Âu định cư, đất nước Úc xinh đẹp đã vô cùng thông minh và tinh tế khi kết hợp những hương vị có sẵn đồng thời biến tấu thành thương hiệu ẩm thực của riêng mình. Thậm chí còn biến nó thành một chuyên ngành đào tạo, giúp lưu trữ và truyền lại cho những thế hệ sau tình yêu với ẩm thực thông qua các khóa học chuyên nghiệp về đầu bếp tại các trường đại học danh tiếng của Úc.

Vậy tại sao nên du học Úc ngành đầu bếp?

Cơ hội định cư và việc làm lâu dài

Kể từ ngày 01-7-2014, ngành đầu bếp là 1 trong 3 ngành được Bộ di trú Úc bổ sung vào danh sách nghề nghiệp định cư (Skilled Occupations List – SOL). Điều này có nghĩa rằng, những sinh viên du học Úc ngành đầu bếp có cơ hội xin visa 189 – visa thường trú và có thể định cư lâu dài tại Úc.

Mức lương hấp dẫn ngành đầu bếp

Du học Úc ngành đầu bếp
Không chỉ có cơ hội định cư bạn còn nhận mức lương cực hấp dẫn

Theo khảo sát, mức lương trung bình của 1 đầu bếp nói chung ở Úc năm 2012 là khoảng 53.000 AUD/năm (gần 1 tỷ VND) và còn tăng lên nữa trong thời gian tới. Việc du học sinh chọn ngành đầu bếp để theo học không chỉ có cơ hội định cư tại Úc mà còn có thể kiếm được những việc làm với mức lương hấp dẫn sau khi ra trường. Hiện tại các đầu bếp trẻ tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại TP.HCM với mức thu nhập tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên vài chục tháng lương/người. Hiện một đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

Cơn khát đầu bếp tại Việt Nam

Theo thống kê năm 2013, Việt Nam có hơn 1.500 khách sạn lớn nhỏ. Tuy nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành quản lý nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam đang thiếu hụt rất lớn. Nguyên nhân là do sinh viên được đào tạo trong nước còn nặng về lý thuyết, thiếu thực hành và còn nhiều yếu điểm về ngoại ngữ. Du học Úc ngành ẩm thực và quản lý nhà hàng, khách sạn chính là sự đầu tư thông minh cho những ai muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực thiếu hụt này. Việc này sẽ khiến các bạn sinh viên có cơ hội thăng tiến và hưởng mức lương cao khi làm việc.

Du học Úc ngành đầu bếp – tại sao không bạn nhỉ?

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học