Du học Châu Âu

Tại sao nên du học ở thành phố Budapest, Hungary?

Budapest, thủ đô của Hungary, được biết đến là một trong những thành phố nhỏ đẹp nhất của châu Âu. Ngoài việc là thiên đường du lịch, nơi đây cũng ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với các du học sinh quốc tế. Cùng New Ocean tìm hiểu xem tại sao nên du học ở thành phố Budapest.

Nền văn hóa, nghệ thuật đậm chất quốc tế

Thành phố Budapest là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa và nghệ thuật lớn trên khắp thế giới. Du học ở thành phố Budapest, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật của các danh họa nổi tiếng khi ghé thăm Bảo tàng quốc gia Hungary, hay thưởng thức bộ sưu tập Hoàng gia khi đến thăm lâu đài Buda xinh đẹp.

Nhưng chắc chắn sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn đến Budapest mà không ghé thăm phòng trưng bày lớn nhất Hungary là Bảo tàng nghệ thuật đương đại Ludwig. Nơi đây lưu giữ những tác phẩm xuất sắc nhất của nghệ thuật theo phong trào Pop Art hay các bức tranh của nghệ thuật trừu tượng vốn luôn thách thức trí tưởng tượng của người xem.

Cuộc sống nhộn nhịp về đêm

Cuộc sống về đêm nhộn nhịp ở BudapestCuộc sống về đêm nhộn nhịp ở Budapest
Cuộc sống về đêm nhộn nhịp ở Budapest

Một điểm hấp dẫn khi du học ở thành phố Budapest chính là cuộc sống về đêm nhộn nhịp mà không kém phần truyền thống nơi đây. Các quầy hàng đêm được bày bán ở những nơi gọi là “ruin bars”, ý chỉ là những ngôi nhà cũ trong những khu phố cổ vẫn còn giữ nguyên được những nét kiến trúc truyền thống kinh điển mà không kém phần đẹp đẽ.

Nổi tiếng nhất trong các “ruin bars” là Szimpla Kert, nơi đặc trưng bởi chiếc xe Trabant cũ kĩ, một chợ đêm phục vụ thức ăn nhanh ưa thích của nhiều bạn du học sinh quốc tế muốn thưởng thức đặc trưng ẩm thực đường phố Budapest.

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Một lợi thế lớn khi bạn chọn du học ở thành phố Budapest chính là nơi đây có chi phí sinh hoạt rất phải chăng. Mặc dù cũng được đánh giá rất cao về chất lượng giáo dục và được xếp ngang hàng với các thành phố du học lớn của châu Âu như khi du học Hà Lan thủ đô Amsterdam hay du học Đức thủ đô Berlin, chi phí sinh hoạt của các du học sinh tại Budapest không hề bị tăng vọt như hầu hết các thành phố lớn của châu Âu.

Đại học Trung Âu (Central European University) đưa ra ước tính rằng khi du học ở Budapest, bạn sẽ chỉ cần đến khoảng 700 euro mỗi tháng, thấp hơn nhiều so với Berlin hay Arsterdam.

Các trường đại học hàng đầu

Trường đại học Trung Âu, Budapest
Trường đại học Trung Âu, Budapest

Budapest có nhiều trường đại học được xếp hạng khá cao trên thế giới. Các trường đại học nơi đây đều có định hướng và tầm nhìn quốc tế, chú trọng mang lại những trải nghiệm tốt nhất đối với mỗi sinh viên và có những chính sách hỗ trợ cuộc sống của du học sinh quốc tế.

Sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế khi chọn du học ở thành phố Budapest có lẽ chính là trường đại học Trung Âu (Central European University), nơi có các khuôn viên được phân bố trên toàn thành phố, là nơi học tập của 1500 sinh viên đến từ 117 quốc gia khác nhau. Các chuyên ngành hàng đầu của trường bao gồm pháp lý, quan hệ quốc tế, kinh doanh và quản trị kinh doanh, triết học và khoa học chính trị.

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm kiếm cho mình những thông tin du học mới nhất và hấp dẫn nhất.