Du học Châu Á

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành nghệ thuật?

Chất lượng giáo dục quốc tế, cái nôi của nghệ thuật, cơ hội việc làm lớn,… là những lý do thuyết phục khiến bạn nên du học Nhật Bản ngành nghệ thuật.

Chất lượng giáo dục quốc tế

Chất lượng giáo dục hàng đầu Nhật Bản
Nhật Bản với chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế

Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến của nền giáo dục Nhật Bản. Bằng chứng là Nhật Bản đã và không ngừng là một trong những nước Châu Á vươn mình ra Thế giới trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có nghệ thuật và thiết kế. Những tổ chức giáo dục đại học và cao đẳng được trang bị đầy đủ phục vụ nghiên cứu. Máy tính cùng dịch vụ thư viện hiện đại cho phép sinh viên học tập trong một môi trường tuyệt vời.

Nền văn hóa đậm đà bản sắc

Ẩm thực Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản đặc biệt chú trọng đến yếu tố nghệ thuật

Thiên nhiên mang đầy đủ vẻ đẹp của bốn mùa, văn hóa giàu bản sắc tích hợp công nghệ hiện đại là những ưu điểm to lớn thu hút học sinh quốc tế quyết định du học Nhật Bản để theo đuổi ước mơ của mình. Xã hội bao gồm sự kết hợp đa dạng cái cũ và mới, Đông và Tây, tự nhiên và nhân tạo. Những yếu tố này dường như mâu thuẫn lại cùng tồn tại hòa hợp ở Nhật Bản. Nó hài hòa đến mức bạn chẳng thể tìm thấy sự bất thường giữa một ngôi chùa cổ bên cạnh một tòa nhà chọc trời tại xứ Phù Tang. Nhật Bản linh hoạt đồng hóa nền văn minh phương Tây tiếp cận đất nước họ song song tiếp tục giữ lại văn hóa gốc. Và không ngoa khi nói rằng, cái đẹp được tôn trọng trên tất cả mọi thứ tại Nhật: nghệ thuật móng tay, nghệ thuật ẩm thực, đậm đặc trong những bộ Kimono truyền thống, cắm hoa Ikebana, origami, kirigami, trà đạo…

Nhật Bản – cái nôi của nghệ thuật

Bên cạnh đó, nghệ thuật và hàng thủ công Nhật Bản có một lịch sử rất dài cũng như được đánh giá cao cho những kỹ thuật tinh xảo. Tiêu biểu nhất có thể kể đến sơn mài Nhật Bản với cấu trúc độc đáo và độ bóng đậm chất nghệ thuật Nhật Bản. Từ cuối thế kỉ 19 đến đầu thế kỉ 20, văn hóa Nhật Bản có tên gọi là “Japonisme” thịnh hành ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Nghệ thuật và hàng thủ công Nhật Bản chịu ảnh hưởng nặng nề của phong trào Art Nouveau, và các nghệ sĩ trường phái ấn tượng như Claude Monet và Pierre Auguste Renoir – người đã tạo ra rất nhiều kiệt tác – chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi nghệ thuật in gỗ ukiyo-e Nhật Bản. Học hỏi phát triển thiết kế công năng và đẹp trên thủ công mỹ nghệ, đó là một mô hình rất có thể áp dụng tại Việt Nam khi mà nền thiết kế của ta còn rất non trẻ.

Nghệ thuật in gỗ ukiyo-e Nhật Bản
Nghệ thuật in gỗ ukiyo-e Nhật Bản

Đặc biệt nếu là một người yêu thích “manga” và “anime” với ước mơ trở thành họa sĩ minh họa truyện tranh tương lai, Nhật Bản là đất nước – không – thể – không – phù – hợp hơn của bạn. Nhật Bản gần gũi mọi nơi trên Thế giới với những nhân vật hầu như mọi người đều biết đến như mèo máy Doraemon, mèo Hello Kitty…cùng nghệ thuật phim hoạt hình đậm chất Nhật. Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 81 diễn ra năm 2008, giải Oscar cho Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất đã đi đến bộ phim Nhật La Maison en Petits Cubes (Tsumiki no ie)…

Cơ hội việc làm khi theo học ngành nghệ thuật tại Nhật Bản

Cơ hội việc làm lớn khi du học Nhật Bản ngành nghệ thuật
Cơ hội việc làm lớn khi du học Nhật Bản ngành nghệ thuật

Du học sinh tại Nhật Bản có cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian du học. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết cho các bạn là biết tiếng Nhật và chịu được áp lực công việc cao. 80% sinh viên ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp vì vậy bạn hoàn toàn có cơ hội ở lại Nhật làm việc trong tương lai. Qua 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, có nhiều kênh thông tin để bạn tiếp cận nhiều hơn với nước Nhật. Cùng với đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản thâm nhập thị trường Việt Nam, bao gồm các công ty thiết kế. Hiện nay các công ty Nhật Bản được đánh giá trả lương cao nhất tại Việt Nam tương đương với năng lực và mức độ làm việc.

Nhiều con đường khác nhau học tập tại Nhật, tuy nhiên với vốn văn hóa và lối sống của tuyệt vời nhất trên thế giới, du học Nhật Bản chính là con đường giúp bạn  tôi luyện kinh nghiệm và phong cách sống vô giá.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học