Du học Hà Lan

Tại sao nên du học Hà Lan ngành Logistics?

Viện Nghiên cứu & Phát triển Logistics Việt Nam cho biết, trong 3 năm tới, trung bình các doanh nghiệp dịch vụ Logistics cần thêm 18.000 lao động, các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, dịch vụ cần trên 1 triệu nhân sự có chuyên môn về Logistics. Vậy Logistics là gì? Tại sao nên du học Hà Lan ngành Logistics?

Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu về lý do nên du học Hà Lan ngành Logistics bạn nhé.

1. Ngành Logistics là gì?
Logistics - ngành học cực "hot" tại Thụy Sĩ
Logistics – ngành học cực “hot” tại Thụy Sĩ

Thuật ngữ Logistics bắt nguồn từ các cuộc chiến tranh cổ đại của đế chế Hy Lạp và La Mã. Khi đó, những chiến binh có chức danh “Logistikas” được giao nhiệm vụ chu cấp và phân phối vũ khí cũng như nhu yếu phẩm, đảm bảo điều kiện cho quân sĩ hành quân an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay Logistics là thuật ngữ dùng để chỉ một phần của hoạt động chuỗi cung ứng. Có thể hiểu đơn giản, chuỗi cung ứng ở đây bao gồm việc hoạch định, thực hiện, kiểm soát việc vận chuyển và dự trữ hiệu quả hàng hóa, dịch vụ cũng như những thông tin liên quan từ nơi xuất phát đến nơi tiêu thụ để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

2. Tại sao nên theo học ngành Logistics khi du học Hà Lan?

Mặc dù có tới 2/3 diện tích đất liền nằm dưới mực nước biển nhưng Hà Lan là một quốc gia có lịch sử lâu đời về thương mại và hàng hải. Thậm chí Hà Lan còn được xem là “trung tâm Logistics của Châu Âu”, là quốc gia đi tiên phong trong công cuộc “toàn cầu hóa về Logistics”.

Hiện nay, Hà Lan chiếm 51% tổng số các trung tâm phân phối tại Châu Âu. Trong đó Logistics chiếm tới 4,4% GDP của quốc gia và 12,5% tổng chi tiêu. Hơn 1.650 công ty Mỹ có trung tâm điều hành phân phối, văn phòng hoặc các cơ sở dịch vụ chính đặt tại Hà Lan. Đây chính là điều kiện tuyệt vời để logistics trở nên bùng nổ.

Giao thông vận tải cũng là một trong những thế mạnh áp đảo của quốc gia này. Các cảng Rotterdam và Amsterdam đảm nhiệm 44% số lượng hàng hoá đường biển xuất – nhập khẩu vào Châu Âu, trong đó cảng Rotterdam đã chiếm đến 36%.

Hà Lan cũng được xem là cửa ngõ và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa vào thị trường EU, giúp kết nối các cảng và khu công nghiệp với nội địa, chiếm 57% tổng số các trung tâm phân phối, đồng thời chiếm lĩnh thị trường ở các lĩnh vực giao nhận kho vận, công nghiệp hóa chất…

Sân bay Schiphol tại thủ đô Amsterdam là cảng hàng không lớn thứ 3 Châu Âu đảm nhiệm 16% lưu lượng giao thông. Không những thế, giao thông đường thủy của Hà Lan cũng thuộc vào dạng tấp nập nhất Châu Âu, kiểm soát 85% giao thông bằng tàu thuyền trên sông Rhine.

Không chỉ sở hữu những điều kiện ngoại cảnh tuyệt vời, du học Hà Lan ngành quản trị logistics bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế. Đó là cơ hội được đến tham quan, thực tập tại tàu biển và cảng biển, tiếp xúc với các chủ tàu, lãnh đạo doanh nghiệp hàng hải,… Tất cả chúng là những bước tiến đầu tiên đầy vững chắc giúp bạn chinh phục giấc mơ logistics chuyên nghiệp.

3. Theo học ngành Logistics ở đâu khi du học Hà Lan?

Nếu muốn theo học chuyên ngành siêu hot năm 2016 – Logistics tại Hà Lan bạn có thể apply hồ sơ vào các trường đại học sau:

Đại học Kinh doanh Rotterdam

Đại học Kinh doanh Rotterdam
Đại học Kinh doanh Rotterdam – ngôi trường với thế mạnh về logistics

Đại học Kinh doanh Rotterdam nằm ngay tại thành phố cảng Rotterdam năng động và quan trọng nhất Châu Âu, nơi diễn ra nhiều hoạt động kinh doanh sôi nổi và nhộn nhịp. Thế mạnh của trường là đào tạo các ngành Thương mại quốc tế và Logistics. Trường có các suất học bổng từ 1.000 – 1.500 Euro dành cho sinh viên sau khi kết thúc năm nhất.

Trường Đại học HAN

Được vinh dự xếp hạng cao nhất trong số 41 trường đại học đào tạo ngành quản trị kinh doanh, HAN là một trong những trường Đại học khoa học ứng dụng hàng đầu ở Hà Lan. Trường có hai khu học xá nằm tại Arnhem và Nijmegen ở phía Đông Hà Lan.

Đại học HAN đào tạo nổi bật ở các lĩnh vực: Logistics, giáo dục, nghiên cứu xã hội, thương mại, truyền thông, kinh tế, luật, IT, sức khỏe, y tá, thương mại, quản trị kinh doanh. Trường có các suất học bổng khoảng 2.500 Euro cho sinh viên trong suốt 4 năm học.

Đại học Stenden

Đại học Stenden nằm ở phía Bắc của Hà Lan tại hai thành phố Leeuwarden, Emmen và 3 cơ sở quốc tế tại Thái Lan, Indonesia và Nam Phi.

Trường nhiều năm liền được xếp hạng trong Top các trường ưu tú tại Hà Lan về lĩnh vực: Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, Giải trí, Quản lý dịch vụ, Kinh doanh. Đặc biệt, khi học tập tại trường sinh viên sẽ có cơ hội tham gia chương trình thực tập hưởng lương. Hơn 96% sinh viên học tập tại trường đều tìm được việc làm trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp.

 Các ngành đào tạo nổi bật tại trường bao gồm Quản lý Logistics, Quản lý du lịch, Quản lý khách sạn quốc tế, Quản lý sự kiện quốc tế…

Đại học Erasmus Rotterdam

Rotterdam là thành phố lớn thứ hai tại Hà Lan, nơi có cảng vận chuyển hàng hóa lớn nhất Châu Âu.

Đặc biệt, trường nhiều năm liền có mặt trong bảng xếp hạng các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới theo Bảng xếp hạng học thuật của Times Higher Education và Jiao – Tong Academic Ranking of World Universities.  Trường cũng có 7 khoa giảng dạy các chuyên ngành về Logistics, Kinh tế, Kinh doanh,…Trong năm 2015 và 2016 trường có học bổng gần 6.599 Euro cho sinh viên năm nhất khi học tập tại đây.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học