Du học Châu Âu Du học Hà Lan

Tại sao nên đi du học Hà Lan

Tại sao nên đi du học Hà Lan? Hà Lan có điểm gì hấp dẫn? Đó là câu hỏi được rất nhiều  bạn học sinh quan tâm vì những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế  đổ xô đi du học Hà Lan đã tăng đáng kể. Vậy đâu là nguyên nhân thu hút các bạn sinh viên quốc tế? Bài viết tại sao nên đi du học Hà Lan dưới đây chính là lời giải đáp cho bạn.

Tại sao nên du học Hà Lan

1.Nền giáo dục chất lượng toàn cầu

  • Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên cung cấp các khóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Có 1.500 chương trình và khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh tại tất cả các trường đại học ở Hà Lan. Điều này đã giúp cho Hà Lan trở thành quốc gia tiên phong trong lĩnh vực giáo dục quốc tế ở châu Âu.
  • Chương trình giáo dục đại học và sau đại học ở Hà Lan nổi tiếng trên thế giới về chất lượng. Điều này có được nhờ vào một hệ thống quốc gia về nguyên tắc và đảm bảo chất lượng. Hà Lan cũng được quốc tế công nhận về việc ứng dụng đầu tiên một hệ thống giảng dạy dựa trên phương pháp giải quyết vấn đề, theo đó sinh viên được đào tạo để tự mình phân tích và giải quyết những vấn đề một cách độc lập. Chương trình học tập thực tiễn giúp tạo dựng cho sinh viên những kỹ năng cơ bản.

2.Chương trình dạy và học được thiết kế linh hoạt, hiện đại

  • Chương trình dạy và học được thiết kế nhằm khuyến khích phát triển các kỹ năng của sinh viên như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy có hệ thống cũng như phát huy tính sáng tạo của sinh viên thông qua những hoạt động trên lớp như tọa đàm, thuyết trình… Các trường đại học tại Hà Lan thường tổ chức các đợt tham quan ngoại khóa nhằm đem lại cho sinh viên cái nhìn thực tế và hiểu biết sâu sắc hơn về môn học.

3.Học phí thấp vì chính phủ hỗ trợ

  • Sinh viên quốc tế khi theo học tại các trường đại học tại Hà Lan nhận được rất nhiều hỗ trợ từ chính phủ Hà Lan. Giáo dục ở Hà Lan không được miễn phí, tuy nhiên mức học phí là phải chăng. Một nghiên cứu đánh giá chi phí sinh hoạt trên thế giới gần đây nhất cho thấy chi phí sinh hoạt ở Amsterdam rất khiêm tốn so với các thành phố như New York, London, Paris hay Bắc Kinh. Học phí hàng năm cho một chương trình hoặc một khóa học tại trường đại học có thể khác nhau, tuy nhiên thông thường chi ở mức 1.470 euro.
  • Kinh nghiệm cho thấy một sinh viên sống và học tập ở Hà Lan trong một năm sẽ chi tiêu trong khoảng từ 700 đến 1.000 euro/tháng, bao gồm chi tiêu hàng ngày, tiền thuê nhà, lệ phí đăng ký học và học phí. Đồng thời, nhiều trường đại học Hà Lan có các chương trình chuyển tiếp sang các trường đại học khác ở Mỹ, Anh, Thụy Sĩ, Đức, Bỉ mà chỉ phải trả mức học phí như học ở Hà Lan. Như vậy trong thời gian học cử nhân, sinh viên không những được học trong môi trường quốc tế mà còn được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

4.Văn hóa đa dạng

  • Hà Lan là quốc gia đa văn hóa và đầy sáng tạo. Hà Lan bắt đầu mở cửa đón nhận các sinh viên Việt Nam từ năm 1998. Tính đến nay, đã có 900 sinh viên theo học các chương trình tại Hà Lan. Cuộc sống của lưu học sinh nơi đây rất sôi động. Các sinh viên liên tục tổ chức các hoạt động cộng đồng như các trận giao hữu bóng đá, chương trình hoa hậu, các cuộc thi, v.v… Bên cạnh các hoạt động của sinh viên Việt Nam, các trường đại học cũng tổ chức các hoạt động đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hiện sinh viên theo học tại Hà Lan đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như: In-đô-nê-xi-a,Trung Quốc, Đức, Canada…

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận