Du học Châu Úc Du học Úc

Những yêu cầu để lấy được visa du học Úc là gì?

Bước đầu để hoàn thành giấc mơ du học Úc, đương nhiên bạn cần có visa du học Úc. Bạn phải có khả năng chứng minh với Bộ Nội vụ Úc rằng bạn đáp ứng các yêu cầu về visa du học quan trọng của Úc. Và dưới đây là bài viết giới thiệu về những yêu cầu để lấy được visa du học Úc.

Du học Úc cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Úc cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa du học Úc trực tuyến, bạn cần phải nộp các loại giấy tờ chứng minh sau đây theo yêu cầu visa du học Úc:

Chứng minh về tài chính:

Chứng minh tài chính là bằng chứng chứng minh bạn đủ kinh phí để trang trải chi phí học phí, đi lại và sinh hoạt khi du học Úc. Từ tháng 2 năm 2018, số tiền bạn cần có trong tài khoản để chứng minh bạn đảm bảo yêu cầu chi phí sinh hoạt (riêng với học phí và đi lại) được ấn định là AUD 20,290 (USD 15,600) trong một năm.

Nếu bạn có người đi cùng (như vợ / chồng và con cái), bạn cũng cần phải chứng minh tài chính về việc có thể trang trải chi phí sinh hoạt cho họ, kể cả học phí (cho con).

Ngoài ra, bạn có thể đưa ra minh chứng rằng vợ / chồng hoặc cha mẹ của bạn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi đi du học và rằng họ kiếm được ít nhất 60.000 AUD (46.140 USD) một năm.

Chứng minh về trình độ tiếng Anh:

Chứng minh trình độ tiếng Anh là rào cản mà bạn cần vượt qua khi du học Úc
Chứng minh trình độ tiếng Anh là rào cản mà bạn cần vượt qua khi du học Úc

Một trong những yêu cầu để lấy được visa du học Úc là yêu cầu về khả năng tiếng Anh. Vì đến từ một quốc gia không nói tiếng Anh, học sinh sinh viên Việt Nam sẽ cần phải chứng minh mình có thể nói tiếng Anh và trình độ tiếng Anh tối thiểu để có thể theo học ở các cơ sở đào tạo ở Úc và sinh hoạt ở đất nước này. Các chứng chỉ tiếng Anh mà bạn cần có nằm trong danh sách gồm IELTS, TOEFL iBT, Pearson Test of English (PTE) Academic và Cambridge Advanced English (CAE). Điểm số bạn cần sẽ tùy thuộc vào việc bạn chọn bắt đầu học bằng cử nhân chính quy ngay hay tham gia vào khóa học tiếng Anh sơ cấp dành cho sinh viên quốc tế (ELICOS).

Các chứng minh về sức khoẻ:

Một số sinh viên có thể được yêu cầu khám sức khoẻ để chứng minh về sức khoẻ trước khi du học Úc (ví dụ như những người có dự định theo học để trở thành bác sĩ, nha sĩ hoặc y tá). Nếu được yêu khám sức khỏe, bạn phải đặt lịch hẹn và khám sức khỏe với một bác sĩ đã được chỉ định bởi Văn phòng nhập cư Úc (Australian immigration department).

Để nhận được visa du học Úc, tất cả sinh viên đều có nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế du học sinh (Overseas student health cover). Bạn có thể mua bảo hiểm này thông qua các trường đại học Úc mà bạn đã đăng kí, hoặc mua trực tiếp từ một trong năm nhà cung cấp chính thức được cho phép gồm: Australian Health Management, BUPA Australia, Medibank Private, Allianz Global Assistance và nib OSHC. Chi phí bảo hiểm y tế này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và thời gian bạn mua bảo hiểm là bao lâu.

Các chứng minh về nhân cách:

Cuối cùng trong những yêu cầu để lấy được visa du học Úc mà các bạn có mong muốn du học Úc cần chuẩn bị là các chứng minh về nhân cách. Các yêu cầu về visa du học Úc quy định bạn phải có nhân cách tốt để có thể nhập cư vào Úc. Điều này bao gồm kiểm tra hồ sơ hình sự, để đảm bảo bạn không có hồ sơ hình sự đáng kể. Bạn cũng có thể cần phải có giấy chứng nhận hành nghề (hoặc giấy chứng nhận cảnh sát) hoặc hoàn thành một bản tường trình của cảnh sát và điền vào tờ khai về tố tụng hình sự (Character Statutory Declaration Form).

Trên đây là những yêu cầu để lấy được visa du học Úc mà bạn cần biết để có thể hoàn thành quá trình xin visa du học Úc dễ dàng hơn. Nếu bạn vẫn còn gặp khó khăn với visa du học của mình, hãy tìm đến công ty tư vấn du học New Ocean để được giúp đỡ một cách tận tình nhất.

Tham khảo bài viết có liên quan: Một số yêu cầu cơ bản về du học Úc bạn nên biết.

Theo Mai Trang.