Du học Châu Á

Những ứng dụng smartphone hữu dụng khi du học

Smartphone dần trở nên phổ biến và trở thành món đồ không thể thiếu của mỗi người. Nhưng bạn có biết khai thác tối đa những ứng dụng của nó khi đi học xa nhà?

Cùng tư vấn du học New Ocean tìm hiểu những ứng dụng smartphone hữu dụng khi du học bạn nhé!

“Tám” vô biên với Skype/Viber/Whatsapp

Chắc chắn các bạn đều biết gọi điện thoại đường dài vô cùng tốn kém đã vậy lại không thể nhìn thấy mặt nhau. Tuy nhiên với những ứng dụng smartphone như skype, viber hay whatsapp bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề đó.

skype - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Skype được phần lớn du học sinh bầu chọn là ứng dụng liên lạc hàng đầu hiện nay

Đây là những ứng dụng thông tin liên lạc hàng đầu cho du học sinh, phù hợp cho những mục đích khác nhau. Nếu như Skype nổi bật với tính năng gọi video thì Viber và Whatsapp chủ yếu phục vụ việc gửi những hình ảnh và tin nhắn văn bản ngắn gọn một cách nhanh chóng. Điểm đặc biệt và “đáng yêu” nhất của 3 ứng dụng này chính là chúng đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên di động.

Duolingo

Bạn đã nghe thấy cái tên “Duolingo” bao giờ chưa?

duolingo - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

duolingo - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Với thiết kế thân thiện, Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ vô cùng hữu ích

Đây là một ứng dụng học ngoại ngữ hoàn toàn miễn phí và được coi là một trong những ứng dụng smartphone hữu dụng nhất khi du học. Điểm hay của Duolingo là được thiết kế như một trò chơi với nhiều cấp bậc khác nhau, giao diện thân thiện, không đòi hỏi những thao tác phức tạp từ người sử dụng. Với Duolingo, bạn có thể học cách đọc, viết, phát âm những từ thông dụng nhất của một ngôn ngữ. Bạn cũng có thể thách đố bạn bè học cùng, đặt mục tiêu học mỗi ngày cho mình để việc học trở nên hiệu quả hơn.

Google Translates

Google Translates sẽ là cái tên số 3 trong danh sách những ứng dụng smartphone hữu dụng khi du học.

Google Translates - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Google Translates – ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Nếu chọn đi du học tại các nước mà ngôn ngữ chính thức không phải là tiếng Anh, bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống cần dịch cả văn bản ví dụ như một hợp đồng thuê nhà hay hướng dẫn sử dụng thuốc. Tuy nhiên nếu gõ hết cả văn bản vào ứng dụng dịch thì lại quá mất thời gian. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, các nhà phát triển phần mềm của Google đã tích hợp chức năng dịch trực tiếp từ ảnh vào Google Translates. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là mở ứng dụng, chụp lại văn bản cần dịch và chờ bản dịch từ ứng dụng.

Weather Live

Theo dõi thời tiết hàng ngày cũng là một thói quen du học sinh nên có để tránh những tình huống bất ngờ nơi đất khách. Sẽ chẳng thú vị đâu nếu bạn chẳng may bắt gặp một cơn mưa to cực độ khi đang đi trên đường mà không có “vũ khí” trên tay. Bởi lẽ dầm mưa chính là “liều thuốc độc” với du học sinh đấy ạ. Ốm đau khi không có người thân chăm sóc sẽ vô cùng tồi

weatherlive - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Weather Live với chức năng cập nhật thời tiết hàng giờ trong ngày và dự báo thời tiết cho cả tuần

Để giải quyết vấn đề này bạn hãy tận dụng chiếc smartphone của mình bằng cách cài đặt 1 ứng dụng thời tiết. Tuyệt đúng không nào?

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng di động phục vụ mục đích này. Tiêu biểu nhất có thể kể đến Weather Live hoặc BBC Weather, Google Weather…

Money Wise

moneywise - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Học cách chi tiêu “thông minh” cùng Money Wise

Đi du học xa nhà, bạn sẽ phải tập quản lý chi tiêu cá nhân của mình và Money Wise sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn làm điều đó. Chỉ cần nhập những khoản thu chi vào Money Wise, ứng dụng sẽ “vẽ” ra một biểu đồ, giúp bạn phân loại các khoản tiêu, theo dõi, phân tích tình hình tài chính của mình và từ đó có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Skyscanner

Skyscanner - ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Bạn có thể dễ dàng tiết kiệm chi phí di chuyển với sự giúp đỡ của Skyscanner

Một trong những đặc điểm của cuộc sống du học là bạn sẽ phải di chuyển khá nhiều. Nếu phương tiện mà bạn chọn là máy bay, Skyscanner chính là ứng dụng tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm chuyến bay rẻ nhất. Chỉ cần nhập thời điểm khởi hành, điểm đi và điểm đến, Skyscanner sẽ tổng hợp giá của tất cả các hãng hàng không và sắp xếp nó theo thứ tự từ thấp đến cao. Ngoài ra, ứng dụng smartphone tuyệt vời này cũng có thể tổng hợp giá vé máy bay rẻ nhất theo tuần, tháng, thậm chí là cả năm để bạn có thể lựa chọn ngày bay phù hợp.

Ứng dụng của trường đại học

ứng dụng tiện ích cho smartphone khi du học

Ứng dụng của trường đại học giúp việc quản lý lịch học, liên lạc với giáo viên thuận tiện và nhanh chóng hơn

Phần lớn những trường đại học ở nước ngoài đều có ứng dụng của riêng mình cho phép sinh viên kiểm tra điểm số, thời khóa biểu, địa điểm phòng học và liên lạc với giáo viên một cách nhanh chóng. Vậy nên, ứng dụng smartphone hữu ích khi du học cuối cùng bạn nên cài ngay khi du học chính là sản phẩm cộp mác ngôi trường bạn đang theo học đấy.

Bạn chuẩn bị du học? Hãy cài đặt ngay những ứng dụng smartphone hữu ích trên để hành trình du học của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn nhé!

Rinh học bổng du học giá trị cùng công ty tư vấn du học New Ocean !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 098.424.0033 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055