Du học Châu Á

Du học Hà Lan: Những lí do nên chọn du học Hà Lan

Nổi tiếng với những cánh đồng hoa tu-líp, chiếc cối xay gió hay đội bóng cơn lốc màu da cam,… Hà Lan là một quốc gia nhỏ nhưng có nhiều biểu tượng nổi tiếng thế giới. Ngoài ra, đây còn là điểm đến lí tưởng của nhiều bạn du học sinh. Hãy cùng tìm hiểu những lí do nên chọn du học Hà Lan.

Một môi trường quốc tế và đa văn hóa

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đã chọn học tập tại Hà Lan. Đến năm 2015, du học sinh Hà Lan đến từ tổng số 157 quốc gia khác nhau, chủ yếu từ Đức, Trung Quốc, Bỉ, Ý và Tây Ban Nha. Hầu hết các trường đại học ở Hà Lan có hiệp hội sinh viên quốc tế, giúp sinh viên trong suốt quá trình học tập.

Số lượng sinh viên Việt Nam du học Hà Lan
Số lượng sinh viên Việt Nam du học Hà Lan

Hà Lan cũng là một quốc gia mà có khoảng 95% người dân địa phương nói tiếng Anh. Điều này giúp việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan rất tiện lợi, thoải mái và dễ chịu cho sinh viên quốc tế. Người dân Hà Lan cũng rất cởi mở và khoan dung, chào đón tất cả mọi người cùng chia sẻ quan điểm và thể hiện cái tôi cá nhân. Điều này đặc biệt được khuyến khích trong quá trình học tập.

Chi phí học tập hợp lý

Một trong những lí do nên chọn du học Hà Lan là chi phí học tập hợp lí. Giáo dục bậc cao của Hà Lan được chính phủ trợ cấp và học phí tương đối thấp, đặc biệt là với tiêu chuẩn giáo dục nổi tiếng của đất nước này. Học phí hàng năm cho một chương trình học hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục đại học của Hà Lan bắt đầu từ khoảng 6.000€ cho sinh viên nước ngoài, tùy thuộc vào cơ sở giáo dục.

Hơn nữa, nếu bạn quyết định đi làm thêm trong khi đang đi du học Hà Lan, bạn cũng có thể khai báo các khoản chi phí này và nhận được một khoản tiền từ thuế. Ngoài ra, nhiều trường đại học Hà Lan cũng cung cấp các khoản trợ cấp và học bổng có thể giúp giảm hoặc miễn toàn bộ các khoản học phí của các chương trình học tập.

Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Hệ thống giáo dục của Hà Lan có chất lượng cao, được công nhận trên toàn thế giới về thiết kế sáng tạo các và phương tiện học tập hiện đại. Phong cách giảng dạy tập trung vào sinh viên và các hoạt động nhóm, giúp cho sinh viên quốc tế dễ dàng hòa nhập hơn.

Học tập tại Hà Lan
Học tập tại Hà Lan

Các trường đại học Hà Lan nhấn mạnh vào mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên. Hầu hết các hội thảo diễn ra trong các nhóm nhỏ khoảng 15-30 sinh viên. Các môn học của bạn sẽ bao gồm làm việc nhóm, phát triển không chỉ các kỹ năng học tập của bạn mà còn khả năng làm việc nhóm.

Các trường đại học Hà Lan chú ý đưa nhiều yếu tố thực tiễn vào trong chương trình giảng dạy, tập trung truyền thụ các kinh nghiệm thực tế có liên quan. Các trường đại học nơi đây có rất nhiều quan hệ đối tác với các công ty Hà Lan, cũng như các tổ chức quốc tế. Thêm một lí do nên chọn du học Hà Lan nữa!

Chi phí sinh hoạt phải chăng

So với nhiều quốc gia châu Âu khác thì chi phí sinh hoạt ở Hà Lan tương đối thấp. Ở đây, bạn được phép vừa học vừa tìm các công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt của mình.

Là du học sinh Hà Lan, bạn cũng được hưởng chiết khấu giảm giá ở nhiều quán bar, nhà hàng, viện bảo tàng và rạp chiếu phim. Nhớ mang theo thẻ sinh viên để được hưởng những ưu đãi này nhé!

Ngoài ra bạn cũng có thể giảm chi phí đi lại bằng cách dùng xe đạp, phương tiện giao thông phổ biến của Hà Lan.

Cơ hội tuyệt vời cho các bạn yêu thích du lịch

Được mô tả là “cửa ngõ vào châu Âu”, bạn chỉ mất khoảng một giờ để bay từ Amsterdam đến Paris, Berlin, Brussels, hoặc London. Bạn cũng có thể dễ dàng đi tàu từ Hà Lan tới các thành phố lớn khác ở châu Âu.

Hơn nữa, bạn có thể sẽ thích khám phá Hà Lan bằng xe đạp – phương tiện ưa thích của người dân nơi đây, và cũng là phương tiện rẻ nhất. Bạn có thể đạp xe vòng quanh thành phố một cách rất thuận tiện bởi có những con đường dành riêng cho người đi xe đạp.

Xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến ở Hà Lan
Xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến ở Hà Lan

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới cũng là một lí do nên chọn du học Hà Lan. Nghiên cứu khoa học tại các trường đại học Hà Lan rất có giá trị ở cả cấp quốc gia và quốc tế. Giáo dục ở Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và có uy tín trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp từ một trường đại học Hà Lan cho bạn cơ hội để bắt đầu kinh doanh hoặc tìm việc ở bất kỳ nước nào trên thế giới.

Các trường đại học Hà Lan nổi tiếng nhất bao gồm Đại học Amsterdam, Đại học LeidenĐại học Utrecht.

Với sứ mệnh chắp cánh ước mơ du học của bạn, New Ocean luôn đồng hành và hỗ trợ bạn trên con đường du học.